Kết nối vui xuân, vạn điều may

Xúng xính áo hoa, tết rộn ràng

Vui tết mèo vàng, lộc xuân sang

Tin mới xuân Quý Mão

#

Kỳ lạ chợ 'Âm dương' họp lúc đêm ở Bắc Ninh

Đêm mùng 4, rạng sáng mùng 5 tháng Giêng, người dân nhiều nơi lại nô nức về chợ Âm dương ở làng Ó (nay là làng Xuân Ổ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh). Mỗi năm, chợ chỉ họp một lần vào đêm.

#

Những chú mèo rừng ở Cúc Phương

Những ngày cuối năm, có dịp ghé thăm Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cúc Phương, chúng tôi được tận thấy những chú mèo rừng từng trải qua nhiều “pha” sinh tử, may mắn được đưa về đây chăm sóc, trở thành những đại sứ giáo dục.

#

Những biểu tượng một thời bị khai tử

Thế kỷ trước đã chứng kiến sự ra đời của hàng loạt phát minh mang tính biểu tượng như radio, tivi, máy tính, điện thoại iPhone… Cũng trong 100 năm đó, nhiều tên tuổi lẫy lừng bị chôn vùi.

#

Vị Tổng thống Mỹ tài nhiều tật lắm, cuối đời gặp tai ương

Ulysses Grant – Tổng thống thứ 18 của Mỹ – là người có công lớn khi lãnh đạo quân đội miền Bắc đánh bại các bang miền Nam trong cuộc nội chiến Mỹ. Ulysses Grant là viên tướng tài ba, song không ít lần các sĩ quan dưới quyền và cấp trên phải “nổi đóa” vì thói “mê nhậu” của ông.

#

Sắc xuân ở Lăng Ông Bà Chiểu - di tích gần 200 năm tuổi

Lăng Đức Thượng công Tả quân Lê Văn Duyệt (Lăng Ông) là di tích lịch sử quan trọng ở TP HCM, chứng nhân của vùng đất Gia Định xưa. Nơi này được xem như điểm đến không thể thiếu dịp đầu xuân của bao thế hệ người dân cũng như thu hút đông đảo du khách gần xa..

GÓP Ý GIAO DIỆN