Cách làm súp đậu lăng may mắn trong năm mới

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Đậu lăng là nguồn protein bổ dưỡng mà giá cũng rất rẻ, ai cũng có thể mua được. Đây cũng là biểu tượng may mắn trong năm mới ở Ý.

Cách làm súp đậu lăng may mắn trong năm mới - 1

Thành phần:

- 2 muỗng cà phê dầu ô liu

- 2 củ hành tím, xắt nhỏ

- 2 nhánh cần tây, thái lát mỏng

- 1 củ cà rốt vừa, xắt nhỏ

- 1 chén đậu lăng khô, rửa sạch

- 1/4 chén mùi tây tươi băm nhỏ

- 1 muỗng canh hạt nêm vị thịt bò

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/4 chén nước

- 170g bột cà chua

- 2 muỗng canh giấm trắng

- 2 muỗng cà phê đường nâu

- 1/2 thìa cà phê muối

- 2 muỗng canh phô mai bào nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong nồi.

Bước 2: Thêm hành tím, cần tây và cà rốt, xào cho đến khi chín mềm.

Bước 3: Thêm đậu lăng, rau mùi tây, nước dùng, hạt nêm, hạt tiêu và nước, đun sôi sau đó giảm nhiệt xuống. Đậy nắp, đun nhỏ lửa trong vòng 20-25 phút cho đậu lăng mềm, thỉnh thoảng khuấy cho đỡ dính đáy nồi.

Bước 4: Thêm bột cà chua, giấm, đường nâu và muối, cuối cùng cho phô mai vào và đun sôi.

Như vậy bạn đã hoàn thành món súp đậu lăng kiểu Ý, món ăn may mắn trong dịp năm mới.

Bạn có thể để súp nguội, sau đó làm đông lạnh trong tủ đông. Khi cần ăn, rã đông 1 phần ở ngăn mát qua đêm. Tiếp theo, đun nóng trong chảo, thêm 1 ít nước nếu cần.

Lời khuyên: Không giống như đậu khô, đậu lăng không cần phải ngâm trước khi sử dụng. Chúng là nguồn cung cấp sắt, vitamin B và chất xơ tuyệt vời.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn trong 1 bát súp:

122 calo, 2g chất béo (1g chất béo bão hòa), 1mg cholesterol, 420mg natri, 21g carbohydrate (11g đường, 6g chất xơ), 6g protein.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/cach-lam-sup-dau-lang-may-man-trong-nam-moi-c68a21695.html

Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm

Món ăn dân dã này vừa làm mồi nhậu, vừa làm món mặn ăn với cơm quá chuẩn.

Chia sẻ
Theo QUỲNH PHƯƠNG (Theo Tasteofhome) (Arttimes)
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung