Khen thưởng chủ nhân linh vật mèo nhận "mưa lời khen" ở Quảng Trị

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Chủ nhân của bức tượng mèo Xuân Quý Mão 2023 nhận "mưa lời khen" ở Quảng Trị được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong tặng bằng khen, giấy khen cùng số tiền 20 triệu đồng.

Chiều 27-1, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong tổ chức khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi; ngụ xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong). Anh Tâm là chủ nhân linh vật mèo nhận được "mưa lời khen" của người dân và cộng đồng mạng trong suốt những ngày qua.

Khen thưởng chủ nhân linh vật mèo nhận "mưa lời khen" ở Quảng Trị - 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho anh Đinh Văn Tâm

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho anh Đinh Văn Tâm

Việc khen thưởng được các cấp tổ chức ngay tại quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, nơi đặt linh vật mèo Xuân Quý Mão 2023 do anh Tâm cùng cộng sự chế tác.

Anh Đinh Văn Tâm được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, cùng số tiền 20 triệu đồng vì "có nhiều thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023".

Hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh cùng linh vật mèo trong những ngày Tết

Hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh cùng linh vật mèo trong những ngày Tết

Trước đó, UBND thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong đặt hàng anh Đinh Văn Tâm chế tác linh vật mèo chào Xuân Quý Mão 2023 với giá 31 triệu đồng. Anh Tâm cùng cộng sự đã dồn hết tâm sức để hoàn thành bức tượng mèo trong vòng 10 ngày.

Bức tượng mèo được làm bằng xốp và thạch cao, nặng khoảng 250kg, cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8m. Ngày 15-1, ngay sau khi bức tượng được vận chuyển đến quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, đông đảo người dân đã đến xem, chụp hình và dành lời nhiều lời khen ngợi.

Khen thưởng chủ nhân linh vật mèo nhận "mưa lời khen" ở Quảng Trị - 4

Mất khoảng 10 ngày, bức tượng linh vật mèo do anh Đinh Văn Tâm và cộng sự chế tác hoàn thành

Mất khoảng 10 ngày, bức tượng linh vật mèo do anh Đinh Văn Tâm và cộng sự chế tác hoàn thành

Theo UBND huyện Triệu Phong, từ ngày 17-1 (tức ngày 26 Tết) đến nay, biểu trưng linh vật mèo Xuân Quý Mão 2023 đã thu hút trên 20.000 lượt du khách đến tham quan, chụp ảnh. Riêng các ngày mùng 1, mùng 2 Tết, mỗi ngày có khoảng 5.000 lượt du khách trong và ngoại tỉnh đến "check-in".

Nguồn: [Link nguồn]

'Miss mèo' Quảng Trị thu hút hàng vạn người đến chụp ảnh

Từ ngày 26 Tết đến nay, tại khu vực đặt tượng linh vật mèo ở huyện Triệu Phong, Quảng Trị thu hút khoảng hơn 20.000 lượt du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nghĩa ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN