Sức mua xe ô tô của khách hàng Việt cuối năm 2022 giảm mạnh

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Theo tìm hiểu thực tế, mức tiêu thụ xe ô tô trong dịp cuối năm 2022 giảm mạnh vì nhiều lý do tác động trực tiếp như sau

Năm nay, nhiều showroom ô tô đang trong cảnh “đứng ngồi không yên” vì doanh số bán ra sụt giảm mạnh, mà nguyên nhân là rất nhiều khách hàng hủy cọc không tiếp tục hợp đồng mua xe do lãi suất vay ngân hàng tăng quá cao. Nhiều người muốn vay cao, lên đến 70 – 80% cho chiếc xe nhưng ngân hàng hiện tại chỉ cho vay đến tối đa từ 55 – 60%. Chưa kể, muốn vay mua một chiếc xe thì còn phải mua thêm bảo hiểm.

Lãi suất tăng cao, room tín dụng của ngân hàng bị thu hẹp đi kèm theo là những điều kiện ràng buộc phức tạp, nằm ngoài quy định từ phía ngân hàng bị cài cắm vào hợp đồng thì mới được giải ngân đã khiến nhiều người cân nhắc lại nhiều hơn về lợi ích mua xe. Nhiều người chán nản và đã quyết định ngừng vay, hủy cọc mua ô tô.

Sức mua xe ô tô của khách hàng Việt cuối năm 2022 giảm mạnh - 1

Tình trạng người mua rút, hủy cọc mua xe ô tô ngày càng gia tăng về thời điểm cuối năm khiến nhiều đơn vị kinh doanh ô tô bị sụt giảm mạnh về doanh số. Đây là điều hiếm xảy ra vào dịp cao điểm cuối năm khi Tết đang đến gần.

Khó khăn chung của nền kinh tế chưa có nhiều cải thiện khiến các chính sách tài chính tiền tệ bị thắt chặt, người tiêu dùng không thể tiếp cận được vốn vay khiến mức tiêu dùng bị co hẹp, kéo theo sự sụt giảm nghiêm trọng về sản lượng tiêu thụ hàng hóa của các đơn vị sản xuất kinh doanh là điều khó tránh khỏi.

Nhiều hãng và đại lý ô tô đang phải tăng mạnh các chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn để kích cầu tiêu dùng, bù đắp sự sụt khách hàng, thậm chí, còn phải hy sinh một phần lợi nhuận để gấp rút chạy doanh số cuối năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Honda Accord thế hệ mới lộ diện tại khu vực Đông Nam Á

Mẫu xe sedan cỡ D Honda Accord thế hệ mới đã có mặt tại thị trường Thái Lan và sớm có mặt tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN