Lưu lại ngay 3 công thức làm nem rán ngày Tết ngon đậm vị quê hương

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Những món nem rán này ngon chuẩn vị Việt Nam chắc chắn sẽ khiến cả gia đình hài lòng.

1. Nem rán truyền thống

Chuẩn bị: Thịt lợn xay, mộc nhĩ, nấm hương, trứng, giá đỗ, cà rốt, củ đậu, su hào.

Lưu lại ngay 3 công thức làm nem rán ngày Tết ngon đậm vị quê hương - 1

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước nóng rồi thái nhỏ. Thái hạt lựu cà rốt, củ đậu và su hào.

Bước 2: Cho thịt lợn xay, các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 và trứng vào tô lớn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và trộn đều tay.

Bước 3: Gói các phần nhỏ nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 2 bằng bánh tráng, làm đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Cho nem vào chảo chiên ngập dầu đến khi chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.

2. Nem cua bể Hải Phòng

Nguyên liệu: Thịt lợn xay, thịt cua, 3 quả trứng gà, 1 gói bánh tráng, 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, hành tây, giá đỗ, nấm hương, mộc nhĩ, đu đủ xanh, tỏi, chanh, ớt, sau sống ăn kèm, dầu ăn, dấm, nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu xay.

Lưu lại ngay 3 công thức làm nem rán ngày Tết ngon đậm vị quê hương - 2

Cách làm:

Bước 1: Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi bào thành sợi nhỏ. Hành tây thái hạt lựu. Ngâm nấm hương, mộc nhĩ và miến trong nước nóng cho nở ra rồi cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt lợn xay, thịt cua, cà rốt, su hào, nấm hương, mộc nhĩ, giá đỗ vào tô lớn, đập trứng vào trộn đều. Nêm bột canh, hati tiêu và hạt nêm vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: Bánh tráng nhúng qua nước cho mềm ẩm rồi cuốn phần nhân đã chuẩn bị ở bước 2 sao cho thành phẩm là một chiếc nem hình vuông.

Bước 4: Chiên ngập dầu các phần nem đã cuốn đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu và thưởng thức cùng các loại rau sống và nước chấm chua ngọt đã chuẩn bị.

3. Nem hải sản sốt mayo

Nguyên liệu: 1 của hành tây thái nhỏ, 1 củ cà rốt thái nhỏ, tôm bóc vỏ, 1 chén thịt cua, 2 muỗng canh hẹ thái nhỏ, 5 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 6 muỗng canh sốt mayonnaise, ½ muỗng cà phê nước mắm, tiêu đen, bánh tráng, dầu oliu.

Sốt mayo: ¼ chén sốt mayonnaise, ¾ muỗng nước cốt chanh, ¼ muỗng cà phê dầu mè.

Lưu lại ngay 3 công thức làm nem rán ngày Tết ngon đậm vị quê hương - 3

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các loại rau: cà rốt thái hạt lựu, hành tây, hẹ tây và hành lá cắt lát mỏng. Cắt tôm thành miếng nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo trên bếp lửa vừa cao. Khi chảo nóng, thêm dầu và thêm hành tây. Khuấy và nấu trong 2 phút cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm cà rốt. Tiếp tục khuấy và nấu thêm 2 phút nữa. Chuyển sang đĩa có lót khăn giấy để nguội.

Bước 3: Thêm một ít dầu vào chảo nếu cần rồi cho tôm vào. Đảo trong khoảng 1 phút cho đến khi tôm chín khoảng 80-90%. Đặt sang một cái đĩa có lót khăn giấy để nguội.

Bước 4: Thêm dầu nếu cần và sau đó thêm thịt cua. Đảo trong khoảng 1 phút. Đặt sang một cái đĩa có lót khăn giấy để nguội. Khi hành tây, cà rốt, tôm, cua nguội bớt thì cho vào tô trộn đều. Cho sốt mayonnaise, hẹ, hành lá, nước mắm và một ít tiêu đen vào tô trộn đều.

Bước 5: Đặt bánh tráng lên thớt sạch. Cho 1 1/2 đến 2 thìa nhân lên trên, cuốn thành những miếng nem dài. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem hải sản đã cuốn vào và chiên trên lửa vừa và cao cho đến khi có màu vàng nâu và giòn thì cho ra đĩa lót giấy thấm dầu để ráo dầu.

Bước 6: Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt lại với nhau rồi thưởng thức nem hải sản với phần nước sốt này.

Nguồn: [Link nguồn]

Tai heo hầm dai ngon sần sật, làm mồi nhậu là số 1 vào ngày Tết

Các món ăn từ tai heo luôn thích hợp để làm món nhậu. Với cách làm này, nó còn rất hợp để ăn cùng với cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Delightfulplate) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN