Mẹo hay đánh bay vết ố của trà và cà phê trên cốc chén ngày Tết

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Việc xử lý vết ố nâu trên cốc chén do trà và cà phê để lại chắc hẳn đã khiến không ít bà nội trợ phải đau đầu và đây là cách khắc phục.

Tannin, chất tạo màu trong trà và cà phê rất dễ bám vào bề mặt cốc chén, bất kể chúng được làm bằng chất liệu gì. Những phân tử này cũng có trong rượu vang đỏ rất khó để tẩy sạch nếu để quá lâu. Để có thể tẩy sạch vệt bẩn do những mảng bám này, bạn cần biết những mẹo tẩy rửa hiệu quả.

Cách 1: Dùng chanh và Baking soda

Chuẩn bị:

- Một quả chanh

- 1-2 thìa baking soda

- Một miếng bọt biển, giẻ lau hoặc khăn giấy

Mẹo hay đánh bay vết ố của trà và cà phê trên cốc chén ngày Tết - 1

Cách làm:

1. Chà lát chanh vào bên trong cốc: Chanh là một thành phần cơ bản của bất kỳ kho vũ khí làm sạch tự nhiên nào. Tính axit của nó giúp loại bỏ vết bẩn khỏi vải và bề mặt cứng. Với vết bám bẩn của trà và cà phê, hãy phủ nước cốt chanh lên thành cốc để một lúc rồi chà nhẹ.

2. Đổ baking soda vào: Tùy thuộc vào kích thước cốc của bạn, bạn có thể cần nhiều hơn một muỗng canh baking soda. Chỉ cần đảm bảo đổ đủ để phủ hoàn toàn mặt trong của cốc. Baking soda có độ pH cơ bản nên sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc với các chất có tính axit như chanh. Tiếng sủi bọt mà bạn sẽ thấy là khí carbon dioxide được giải phóng, giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng.

3. Để yên trong 2 phút: Hãy để yên để phản ứng hóa học xảy ra.

4. Chà: Sử dụng một miếng bọt biển, vải hoặc khăn giấy hơi ẩm để chà bên trong cốc theo chuyển động tròn. Tránh hòa tan baking soda bằng cách đảm bảo rằng dụng cụ chà là khăn khô hoặc dụng dụ khô, không dính nước—bột có tác dụng mài mòn gấp đôi và các hạt nhỏ của nó sẽ giúp cạo sạch mọi vết bẩn còn sót lại sau khi sủi bọt.

5. Rửa sạch lại cốc chén bằng nước và thưởng thức đồ uống từ một chiếc cốc sạch lấp lánh.

Cách 2: Dùng thuốc tẩy chuyên dụng cho cốc chénMẹo hay đánh bay vết ố của trà và cà phê trên cốc chén ngày Tết - 2

Chuẩn bị:

- ½ muỗng canh thuốc tẩy chuyên dụng cho cốc chén

- Nước nóng

Cách làm:

1. Đổ thuốc tẩy vào cốc: Vừa đổ thuốc vừa xoay cốc để thuốc tẩy phủ đều bề mặt cốc.

2. Đổ đầy nước nóng vào cốc: sau đó để yên trong 10 đến 15 phút. Nhiệt độ thích hợp là khoảng 50 độ C.

3. Dùng bàn chải chà những vết ố cứng đầu: Nếu vẫn còn một số vết bẩn, hãy sử dụng bàn chải làm sạch chúng. Hãy làm điều này thật nhẹ nhàng để tránh vết thuốc tẩy bắn lên quần áo.

4. Xả kỹ cốc chén: Đảm bảo loại bỏ hết chất tẩy bằng cách rửa cốc bằng nước nóng rồi tráng bằng nước sạch hai đến ba lần.

Nguồn: [Link nguồn]

6 cách khử sạch mùi hôi trong nhà bếp chỉ “dân nhà nghề” mới biết

Dù đã sử dụng máy hút mùi nhưng mùi thức ăn còn sót lại trong nhà bếp khiến chúng ta không khỏi khó chịu và cần tìm cách khắc phục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG NGỌC (Theo Popsci) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN