"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Nhiều bạn trẻ xúng xính áo dài đổ về đường mai Phạm Ngọc Thạch (quận 1, TP.HCM) check in Tết sớm giữa không gian được phủ một màu vàng rực rỡ.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 1

Trước thời điểm Tết Nguyên đán 2 tuần, dọc vỉa hè đường Phạm Ngọc Thạch, đoạn trước Nhà văn hoá Thanh Niên được phủ một màu vàng rực rỡ của những cây mai.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 2

Đây là không gian Lễ hội Tết Việt, hoạt động thường niên được tổ chức suốt 16 năm qua với nhiều hoạt động mừng xuân mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, thu hút hàng người đến thưởng ngoạn và chụp hình.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 3

Không gian vườn mai ngày Tết với hơn 100 gốc mai được sắp đặt đẹp mắt, hoà hợp từ sân nhà văn hoá đến vỉa hè hai bên đường Phạm Ngọc Thạch.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 4

Trước giờ khai mạc vào chiều tối nay (5/1), cảnh sắc mai vàng đã thu hút nhiều người dân và du khách đến check in sớm, lưu lại những hình ảnh mùa xuân đang về.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 5

Một màu vàng bao phủ phần sân nhà văn hoá, tạo nên một không gian Tết rực rỡ. Hiện tại các hạng mục trang trí, tạo cảnh cơ bản đã hoàn thành.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 6

Ngoài mai vàng chủ đạo, một số không gian mới với cảnh vật đặc trưng của vùng Tây Bắc được tái hiện. Hình ảnh trước gian nhà treo hàng nghìn bắp ngô phơi khô, một phong tục của nhiều dân tộc vùng Tây Bắc.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 7

Những dãy ruộng lúa với hàng nghìn chậu lúa sắp đặt cách điệu nhiều tầng gợi liên tưởng đến những cánh đồng cò bay thẳng cánh của đồng bằng Nam bộ.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 8

Nhiều tiểu cảnh Tết khác được thực hiện, không gian vui chơi, thưởng lãm phục vụ khách tham quan tại lễ hội.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 9

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 10

Vỉa hè đường Phạm Ngọc Thạch được làm từ những chùm hoa mai giả nhưng đã tạo thành một không khí Tết đặc sắc giữa trung tâm thành phố.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 11

Đường mai vàng là địa điểm được nhiều người trông chờ để thoả sức chụp hình check in và đắm mình trong những không gian rực rỡ sắc xuân.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 12

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 13

Các bạn trẻ xúng xính áo dài Tết lưu lại những hình ảnh mùa xuân đang về. “Dạo quanh một vòng trung tâm thành phố mình đã cảm nhận được mùa xuân nhưng rực rỡ nhất là đường mai này. Mình tranh thủ chụp hình sớm trước khi nơi đây trở nên đông đúc vào những ngày cận Tết”, Thanh Mai, ngụ quận Tân Bình chia sẻ.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 14

Phố ông Đồ tái hiện lại khung cảnh những ông Đồ xưa ngồi viết chữ cho khách qua lại được sắp đặt dọc vỉa hè đường Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Minh Khai.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 15

Đến thời điểm này, các hạng mục thi công, sắp đặt phố ông đồ cơ bản đà hoàn thành và chuẩn bị đưa vào phục vụ người dân.

"Con đường màu vàng" hút người dân check in Tết sớm ở TP.HCM - 16

Gần 50 ông Đồ trẻ được tuyển chọn phục vụ khách xin chữ. “Đây là năm thứ 5 em tham gia viết chữ, vẽ thư pháp cùng nhóm 3 người tại phố ông đồ. Việc chuẩn bị đã gần như xong, mọi người háo hức chuẩn bị phục vụ khách xin chữ”, bà đồ Nguyễn Nhật Quỳnh cho hay.

Nguồn: https://arttimes.vn/xa-hoi/34con-duong-mau-vang34-hut-nguoi-dan-check-in-tet-som-o-tphcm-c46a20652.html

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Lam (Arttimes)
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung