Chia sẻ 5 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành "siêu sao" nhà bếp dịp Tết

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Những mẹo dưới đây giúp bạn nấu ăn ngon không kém gì đầu bếp thứ thiệt.

1. Cà tím

Nhiều người khi xào cà tím rất dễ bị thâm đen, màu sắc và mùi thơm sau khi chiên rất kém. Một điều nữa là cà tím hút dầu quá nhiều, khi ăn sẽ bị béo.

Cà tím rất dễ bị oxy hóa, tiếp xúc với không khí sẽ chuyển sang màu đen. Vì vậy, bạn có thể ngâm cà tím vào nước muối nhạt sau khi cắt, không những giải quyết được hiện tượng oxy hóa mà còn làm giảm các lỗ xốp trong cà tím, giảm đáng kể độ hấp thụ dầu khi nấu.

Chia sẻ 5 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành "siêu sao" nhà bếp dịp Tết - 1

2. Rã đông thịt

Cách rã đông nhanh: chuẩn bị 2 nồi nhôm, đặt 1 nồi có đáy hướng lên trên, cho thịt đông lạnh xuống đáy nồi, dùng vật nặng ấn vào đáy nồi còn lại, giữ khoảng 5 phút để rã đông.

Hoặc chuẩn bị một chậu nước ấm, thêm một thìa muối và một thìa giấm trắng, cho thịt đông lạnh vào ngâm khoảng 10 phút.

Chia sẻ 5 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành "siêu sao" nhà bếp dịp Tết - 2

3. Trứng chiên

Khi chiên trứng, làm thế nào để trứng đẹp và ngon?

Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo để không bị dính chảo. Khi dầu nóng, rắc một ít bột mì vào, dầu sẽ không dễ bắn ra ngoài và trứng sẽ được chiên vàng tươi.

Khi lòng đỏ trứng sắp đặc lại thì đổ một ít nước đun sôi để nguội vào để trứng có màu vàng, mềm và ngon hơn.

Chia sẻ 5 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành "siêu sao" nhà bếp dịp Tết - 3

4. Thịt chiên

Nếu muốn thịt chiên được tươi, mềm và ngon, trước tiên cho muối, tiêu, xì dầu nhạt, rượu nấu ăn và các gia vị khác vào trộn đều. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào trộn cùng, sau đó phủ tinh bột lên và chiên.

Thứ hai, là khi thịt gần chín cho thêm một thìa nhỏ giấm vào, không những có thể khử mùi tanh mà còn giúp thịt mềm và nhừ hơn.

Chia sẻ 5 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành "siêu sao" nhà bếp dịp Tết - 4

5. Hầm

Nhiều gia đình có thói quen uống nước canh, đặc biệt là canh sườn hầm, canh cá, canh gà… Canh hầm ở các nhà hàng có màu sắc và mùi thơm đặc trưng nhưng khi tự tay ăn thử thì màu và mùi thơm không được như ý.

Đầu tiên, khi sơ chế nguyên liệu phải chọn thịt tươi, mềm, khi chần phải thấy không còn tiết trong nồi thì mới vớt ra, rửa sạch.

Muốn nước hầm chuyển sang màu trắng đục thì lửa phải mạnh để đẩy chất béo và đạm bên trong ra ngoài, trước khi bắc nồi ra 1 phút thì cho thêm muối.

Chia sẻ 5 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành "siêu sao" nhà bếp dịp Tết - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Dọn nhà đón Tết nhớ vứt 4 thứ này, để năm mới khỏe mạnh, suôn sẻ

Những ngày cuối năm, tổng vệ sinh nhà cửa sạch sẽ không chỉ giúp bạn sảng khoái tinh thần mà còn mang có ý nghĩa tiễn biệt năm cũ, chào đón năm mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thuỳ Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN