Tổng hợp công thức làm salad tuyệt ngon, giải ngấy mâm cơm ngày Tết

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Một đĩa salad đầy màu sắc trên mâm cơm ngày Tết không chỉ bắt mắt mà còn tốt cho sức khỏe.

1. Salad gà nướng việt quất

Nguyên liệu: Ức gà, dầu oliu, 1 tép tỏi băm nhỏ, muối, hạt tiêu, mứt việt quất. giấm, siro phong, mù tạt xay, rau xà lách, việt quất tươi, phô mai bào.

Tổng hợp công thức làm salad tuyệt ngon, giải ngấy mâm cơm ngày Tết - 1

Cách làm:

Bước 1: Ức gà thái nhỏ xào sơ với dầu, tỏi, muối và hạt tiêu rồi cho ra hộp, để nguội rồi đậy nắp cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong một tô lớn, trộn ¼ chén dầu oliu, ¼ chén mứt việt quất, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh siro phong, ¼ muỗng cà phê mù tạt xay, 1/8 muỗng cà phê muối và hạt tiêu, đậy nắp, làm lạnh đến khi ăn.

Bước 2: Ức gà đã chuẩn bị ở bước 1 cho vào nướng ở nhiệt độ 165 độ C đến khi chín.

Bước 3: Cho rau xà lách vào đĩa, cho ức gà đã nướng lên trên, thêm việt quất và rưới nước sốt đã chuẩn bị. Cuối cùng, phủ phô mai lên trên rồi trộn đều và thưởng thức.

2. Salad ủ lạnh

Nguyên liệu: rau xà lách, cần tây, ớt xanh, hành tím, đậu hà lan đông lạnh, sốt mayonnaise, kem chua, đường, phô mai bào nhỏ, thịt xông khói vụn.

Tổng hợp công thức làm salad tuyệt ngon, giải ngấy mâm cơm ngày Tết - 2

Cách làm:

Bước 1: Thái nhỏ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đặt rau xà lách vào bát rồi xếp lớp với cần tây, ớt, hành tây, đậu hà lan liên tục.

Bước 2: Trộn sốt mayonnaise, kem chua và đường lại với nhau rồi đổ vào bát salad đã xếp lớp nguyên liệu. Rắc phô mai và thịt xông khói vụn lên.

Bước 3: Đậy nắp và cho vào tủ lạnh để khoảng 12 giờ rồi lấy ra thưởng thức.

3. Salad quả mọng

Nguyên liệu: rau xà lách, 1 chén dâu tây xắt nhỏ, 1 quả kiwi xắt nhỏ, ¼ chén hành tím xắt vụn. ¼ chén phô mai vụn, 2 muỗng canh hạnh nhân xắt nhỏ, Sốt mayonnaise, đường, giấm, sữa. mứt mâm xôi.

Tổng hợp công thức làm salad tuyệt ngon, giải ngấy mâm cơm ngày Tết - 3

Cách làm:

Bước 1: Trong 1 bát lớn, cho rau xà lách thái nhỏ, dâu tây, kiwi, hành tây, phô mai và hạnh nhân vào đảo đều.

Bước 2: Trong một bát nhỏ, cho ½ chén sốt mayonnaise, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm. một ít sữa và 2 muỗng cà phê mứt mâm xôi trộn đều. Rưới nước sốt lên phần salad đã chuẩn bị. Có thể làm lạnh rồi lấy ra thưởng thức.

4. Salad ức gà tổng hợp

Nguyên liệu: ½ chén sốt mayonnaise, 3 muỗng canh nước sốt thịt nướng, 2 muỗng canh hành tây thái nhỏ, 1 thìa nước cốt chanh, ¼ muỗng cà phê tiêu, 8 chén rau xà lách xắt nhỏ, 2 quả cà chua lớn xắt nhỏ, ức gà luộc chín cắt miếng nhỏ vừa ăn, 10 dải thịt xông khói cắt vụn, 2 quả trứng luộc chín cắt lát.

Tổng hợp công thức làm salad tuyệt ngon, giải ngấy mâm cơm ngày Tết - 4

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát nhỏ, kết hợp 5 thành phần đầu tiên lại với nhau, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Cho rau xà lách vào tô lớn, thêm cà chua, thịt gà và thịt xông khói vào rồi trang trí với trứng.

Bước 3: Đổ nước sốt đã làm lạnh lên nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 2. Trộn đều và thưởng thức.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tong-hop-cong-thuc-lam-salad-tuyet-ngon-giai-ngay-mam-com-ngay-tet-1...

4 thực phẩm nên ăn trước bữa nhậu ngày Tết, tránh cảnh say mềm

Ăn lót dạ một bữa nhỏ trước khi uống rượu có thể giúp bạn tránh cảm giác nôn nao hoặc rơi vào tình trạng quá say.

Chia sẻ
Theo Hà Thương (Theo Tasteofhome) (Nông thôn Việt)
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung