Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Chiều tối 18/1 (nhằm ngày 27 tháng Chạp) sân bay Tân Sơn Nhất đón nhiều chuyến bay chở Việt kiều về quê ăn Tết sau đại dịch COVID-19 khiến nhiều khu vực trong ga quốc tế trở nên tấp nập, các trục đường dẫn vào sân bay xuất hiện tình trạng ùn ứ.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 1

Ghi nhận của Tiền Phong vào lúc 17h chiều 18/1, sảnh chờ của ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đến chờ đón người thân là Việt kiều hồi hương đón Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 2

Vừa gặp lại chị mình trong niềm vui sướng, chị Thúy Nga (ngụ quận 7) chia sẻ: "3 năm qua, do dịch COVID-19 nên chị tôi không thể về quê ăn tết cùng gia đình. Tết năm nay nghe tin chị quyết định về nên cả gia đình tôi ai cũng háo hức".

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 3

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 4

Do lượng người đến đón thân nhân quá đông khiến các ghế chờ ở sảnh đến ga quốc tế kín chỗ. Tại khu vực cửa ra số 9 phóng viên ghi nhận có rất nhiều người phải đứng xếp hàng dài chờ đón người thân.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 5

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 6

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 7

Tương tự như khu vực sảnh chờ, tại lối ra khu vực đón xe bus, xe công nghệ có hàng trăm người xếp hàng dài chờ đợi bắt xe. Các hãng taxi liên tục huy động thêm xe để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 8

Vì mật độ phương tiện tăng cao nên nhiều khu vực bên trong sân bay trở nên ùn ứ. Phía bên ngoài các trục đường dẫn vào sân bay cũng xuất hiện tình trạng ùn ứ.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 9

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 10

Từ sau Tết Dương lịch 2023, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có lượng khách đi và đến đông đúc. Ngày cao điểm, sân bay này phục vụ khoảng 820 chuyến bay với trên 130.000 khách/ngày, trong đó lượng khách quốc tế đến sân bay trong đợt cao điểm đạt 42.000 khách/ngày.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người đón Việt kiều - 11

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, cảng đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị bảo đảm phục vụ tốt nhất đối với bà con Việt kiều và khách quốc tế đến Việt Nam vào những ngày đầu năm 2023.

Nguồn: https://tienphong.vn/san-bay-tan-son-nhat-dong-nghit-nguoi-don-viet-kieu-post1504247.tpo

Ảnh: Người dân về quê ăn Tết lúc nửa đêm, sân bay Tân Sơn Nhất chật như nêm

Bên trong khu vực chờ bay sân bay Tân Sơn Nhất vào thời điểm giữa đêm hàng chục nghìn hành khách ngồi, nằm la liệt chờ xếp hàng ra cửa lên máy bay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Nguyễn (Tiền Phong)
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung