Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Những ngày cuối năm, làng hoa nổi tiếng miền Bắc lại tấp nập trong không khí hối hả người mua, người bán, xe tải lớn nhỏ của các thương lái từ các tỉnh đồ về. Tuy nhiên, so với những năm trước, sức mua năm nay giảm nhiều.

Làng hoa Xuân Quan (huyện Văn Giang, Hưng Yên) là một vùng trồng hoa nổi tiếng miền Bắc với nhiều loại hoa khác nhau. Những ngày giáp Tết, không khí nơi đây tấp nập khách tham quan, mua hoa tại các nhà vườn. Tuy nhiên, so với những năm trước, sức mua năm nay giảm nhiều.

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 1

Nhiều loại hoa tươi tại nhà vườn đang chờ khách mua chơi Tết

Bắt đầu từ tháng 12 âm lịch, lượng khách đổ về đây mua sỉ, mua lẻ và thăm quan cây cảnh rất tấp nập. Cao điểm, vào những ngày giữa tháng 12 âm lịch, các thương lái từ các tỉnh thành tấp nập đổ về Xuân Quan để mua buôn. Đại đa số hoa tại Xuân Quan đã được khách sỉ đặt mua từ trước.

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 2

Một số khách mua lẻ và thăm quan cây cảnh tại các nhà vườn

Theo chia sẻ của các nhà vườn, năm nay thời tiết thuận lợi nên hoa nở đẹp. Tuy nhiên nay đã là ngày 25 tháng Chạp nhưng lượng khách đến mua hoa vẫn chưa đông bằng mọi năm.

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 3

Nhiều hoa đẹp, dù cận Tết nhưng lượng khách đến mua hoa vẫn chưa đông bằng mọi năm

Các nhà vườn tại đây đầu tư trồng rất nhiều loại hoa phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân như hoa dạ yến thảo, đồng tiền, hoa cúc, phong lữ, thu hải đường, xác pháo, hoa hồng, hoa lan, hoa ly,...

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 4

Hoa dạ yến thảo khoe sắc

Thông thường, các chậu hoa treo, dạ yến thảo vẫn là loại hoa được nhiều người chọn mua trang trí nhà cửa đón xuân vì hoa nhiều màu sắc, dáng hoa lá mềm mại rủ xuống trông rất đẹp với giá thành trung bình từ 50 nghìn – 300 nghìn đồng/1 chậu tùy kích cỡ.

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 5

Những chậu cúc cổ Sơn La thân gỗ có giá chỉ 70 nghìn đồng/chậu

Bên cạnh đó còn có hoa cúc, hoa đồng tiền cũng được ưa chuộng vì khi bung nở đều có màu sắc nổi bật, hoa bền, giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền của người dân. Trung bình mỗi chậu cúc 7 màu (cúc ruby) có giá 40 nghìn đồng/chậu, cúc cổ Sơn La 70 nghìn đồng/chậu,...

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 6

Một số khách lẻ đang mua hoa hải đường, hoa hồng 

Với một số người mua hoa làm quà biếu tặng thì lựa chọn những chậu hoa có mức giá cao hơn, như Hoa hồng có giá trung bình 200 – 500 nghìn/chậu, hoa lan hồ điệp giá 100 – 130 nghìn/bầu, hoa hải đường 300 nghìn đồng/chậu ...

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 7

 Khách tìm mua hoa cũng vắng vẻ, đìu hiu khiến những người nông dân trồng hoa không khỏi ngao ngán, buồn rầu.

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 8

Khách mua hoa cũng vắng vẻ

Chủ một số nhà vườn chia sẻ, mọi năm, đến ngày cúng ông Công ông Táo, chỉ còn những người dân đi xe máy hoặc ô tô gia đình tới mua hoa với số lượng ít. Còn lại là hoa đã bán hết cho thương lái từ đầu tháng Chạp tới 15 tháng Chạp rồi.

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 9

Hoa và chậu hoa vẫn ngập các vườn

Nhưng năm nay, nhiều nhà vườn đều ngao ngán, dù giá hạ nhiều so với năm ngoái mà vẫn ế, dường như người dân "thắt lưng buộc bụng" sau đại dịch còn chưa hồi phục được.

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 10

Chị Lê Thị Thu, chủ một nhà vườn chia sẻ, cửa hàng mới bán được 2/3 số hoa

Chị Lê Thị Thu, chủ một nhà vườn cho hay, cùng thời điểm này năm ngoái, nhà vườn của chị đã bán gần hết hoa, chỉ còn lại đúng 1 ô chứa hoa. Nhưng, thời điểm hiện tại hoa còn rất nhiều, mức tiêu thụ chỉ đạt 2/3 năm trước.

“Chúng tôi mới chỉ bán được khoảng 60-70% số lượng của tổng vườn so với năm trước. Chưa kể, giá bán cũng giảm nhiều so với mọi năm. Nói chung, mùa Tết năm nay kém vui”... chị Thu chia sẻ.

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 11

Nhiều chủ nhà vườn đều cho rằng "mùa Tết năm nay kém vui"

“Có lẽ người ta phải lo cái ăn, cái mặc, tiền đóng học cho con trước... Ổn rồi thì mới nghĩ đến chơi hoa. Năm nay xác định cắt lỗ được là mừng, lời lãi ít", một chủ vườn khác chia sẻ.

Bạt ngàn hoa Tết khoe sắc tại thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc - 12

Nhiều người hy vọng mấy ngày cuối tuần sẽ bán hết vườn hoa

Chỉ còn gần 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người trồng hoa xã Xuân Quan hy vọng người dân sẽ mua hoa, sắm Tết, giúp các nhà vườn được giải phóng vườn hoa, để họ có thể trở về nhà cùng gia đình sắm Tết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-ngan-hoa-tet-khoe-sac-tai-thu-phu-hoa-lon-nhat-mien-bac-a590468.h...

Dàn mai dát vàng SJC trị giá bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới

Bộ sưu tập 10 cây mai vàng của ông Vũ Đức Đông (Đồng Tháp), vừa được Tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận xác lập kỷ lục thế giới 'Bộ sưu tập mai vàng Tuệ Sâm...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Người đưa tin)
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung