Nên ăn gì trước và sau mỗi cuộc nhậu dịp Tết để tránh cảm giác khó chịu, nôn nao

Các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, nhức đầu khi say luôn làm ta vô cùng khó chịu, hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để “đánh bay” những triệu chứng này.

1. Trứng

Có rất nhiều phương pháp chữa trị chứng nôn nao và trứng là một lựa chọn tuyệt vời, như một phần của chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Cysteine, một loại axit amin có trong trứng, có chức năng chống lại tác dụng độc hại của acetaldehyde, hóa chất được cơ thể sản xuất khi chuyển hóa rượu. Acetaldehyde là nguyên nhân gây đau đầu, buồn nôn và các hậu quả khó chịu khác khi uống quá nhiều. 

Ngoài ra, trứng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho vitamin D, vitamin B1, phốt pho, magiê, sắt, selen và kẽm. Đồng thời chúng cũng giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, tránh khỏi việc ăn vô tận không kiểm soát.

2. Bơ

Nên ăn gì trước và sau mỗi cuộc nhậu dịp Tết để tránh cảm giác khó chịu, nôn nao - 1

Bơ là loại quả không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đẩy lùi cảm giác nôn nao sau khi uống rượu. Quả bơ chứa nhiều kali – chất dinh dưỡng cần được bổ sung sau 1 đêm nhậu. Bơ sẽ giúp tăng cường năng lượng và chứa đầy chất dinh dưỡng giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

3. Quả hạch

Ăn các loại hạt trước mỗi cuộc nhậu sẽ cung cấp đủ chất béo, chất xơ và protein tốt cho cơ thể, khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn mà không bị cồn cào ruột gan khi uống nhiều rượu bia trong ngày Tết. Vì vậy, hãy ăn nhẹ các loại hạt như óc chó, hạt điều… để tránh giảm sút năng lượng của cơ thể do rượu gây ra và tăng mức độ dopamine và serotonin của bạn.

Nên ăn gì trước và sau mỗi cuộc nhậu dịp Tết để tránh cảm giác khó chịu, nôn nao - 2

4. Thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men là một lựa chọn tốt để giúp bạn phục hồi sau cơn say. Thực phẩm lên men rất dễ tiêu hóa và men vi sinh được tạo ra trong quá trình lên men có thể giúp khôi phục sự cân bằng của lợi khuẩn trong ruột vốn có thể bị phá vỡ do uống quá nhiều rượu. Kết hợp với việc uống nhiều nước, cơ thể sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại.

Nên ăn gì trước và sau mỗi cuộc nhậu dịp Tết để tránh cảm giác khó chịu, nôn nao - 3

5. Chuối

Rượu khiến cơ thể mất nước, vì nó cản trở các hormone giúp cơ thể duy trì chất lỏng. Mất nước dẫn đến mất các chất dinh dưỡng thiết yếu như natri, sắt và kali. Chuối là loại trái cây bổ dưỡng có hàm lượng kali cao. Ăn một quả chuối làm tăng nồng độ kali trong cơ thể làm giảm cảm giác nôn nao dữ dội do rượu gây ra.

6. Cháo

Nên ăn gì trước và sau mỗi cuộc nhậu dịp Tết để tránh cảm giác khó chịu, nôn nao - 4

Cháo là món ăn được lựa chọn hàng đầu khi cơ thể không được khỏe và đã được nhiều người sử dụng như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong nhiều thế kỷ qua. Nó không chỉ hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giảm viêm mà còn nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch. Đây là thức ăn dễ ăn, lấp đầy khoảng trống trong dạ dày của bạn mỗi khi cảm thấy cồn cào do uống rượu ngày Tết.

Nguồn: [Link nguồn]

Uống rượu bia dù ít hay nhiều cũng nên biết những điều này, kẻo ân hận đã muộn

Dịp cuối năm hoặc năm mới đều là thời điểm bạn thường xuyên tham gia các buổi tiệc tùng. Uống rượu bia là điều khó tránh khỏi, vì vậy hãy "bỏ túi" những điều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Newsweek) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN