Bóng chuyền Việt Nam liên tiếp thắng Trung Quốc: Chuyên gia gây sốc

Thứ Ba, ngày 21/08/2018 00:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Trong 2 chiến thắng chấn động của bóng chuyền nam Việt Nam trước Trung Quốc, chủ công Từ Thanh Thuận đều là ngôi sao sáng nhất.

Video CLB Khánh Hòa (Việt Nam) đánh bại Tứ Xuyên (Trung Quốc) ở giải các CLB châu Á

Từ Thanh Thuận, nhân chứng lịch sử bóng chuyền Việt Nam

20/8 có lẽ là một ngày khó quên nhất với những người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam. Bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam giành chiến thắng trước một đội tuyển Trung Quốc.

Chiến thắng với tỷ số nghẹt thở 3-2, không chỉ giúp Việt Nam có được 2 điểm mà nó còn mang tới sự tự tin lớn cho các học trò của HLV Phùng Công Hưng tại ASIAD 2018.

Bóng chuyền Việt Nam liên tiếp thắng Trung Quốc: Chuyên gia gây sốc - 1

Từ Thanh Thuận là một "nhân chứng" cũng như là nơi khởi đầu của những cú sốc với bóng chuyền Trung Quốc

Trung Quốc hiện đang là đội bóng xếp hạng 20 thế giới, họ từng 3 lần vô địch châu Á, từng giành hạng 7 ở giải vô địch thế giới (1982), đứng thứ 5 Olympic (2008) và cũng đang giữ 2 danh hiệu vô địch ASIAD.

Trong quá khứ cũng như hiện tại chúng ta chưa bao giờ đứng "chung mâm" với Trung Quốc, vì thế chiến thắng này thật kỳ diệu.

Trước đó ở giải bóng chuyền vô địch các CLB châu Á diễn ra ở Myanmar, bóng chuyền Việt cũng "nở mày nở mặt" khi CLB Khánh Hòa đánh bại Tứ Xuyên, đó là lần đầu tiên một CLB Việt hạ được đối thủ Trung Quốc.

Nên nhớ Tứ Xuyên không phải là một đội bóng yếu. Trong 2 mùa gần nhất họ đều giành vị trí thứ 3 tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc, trong quá khứ họ 3 lần liên tiếp vô địch quốc gia Trung Quốc mùa 1996/97, 1997/98 và 1998/1999. Những chi tiết kể trên là để tôn vinh thành quả tuyệt vời của CLB Khánh Hòa.

Trong 2 chiến thắng chấn động kể trên Từ Thanh Thuận là một nhân chứng lịch sử đặc biệt của bóng chuyền nước nhà. Anh chính là VĐV ghi nhiều điểm (16 điểm) nhất khi Khánh Hòa hạ Tứ Xuyên 3-0, cũng chính chủ công quê Kiên Giang ghi điểm nhiều nhất trận (21 điểm) giúp Việt Nam đánh bại Trung Quốc 3-2 ở ASIAD.

Báo Trung Quốc bàng hoàng khi đội tuyển của họ bại trận

Giới truyền thông Việt Nam hồ hởi sau trận thắng của các tuyển thủ con cưng, ngược lại báo chí Trung Quốc không nào "nuốt trôi" trận thua này. Những tờ báo Trung Quốc lên tiếng chỉ trích lối chơi mờ nhạt của cầu thủ nước này, nguyên nhân là do họ không thực sự quyết tâm và để phân tâm ở những tình huống quyết định.

Bóng chuyền Việt Nam liên tiếp thắng Trung Quốc: Chuyên gia gây sốc - 2

Tờ Sina chỉ trích rằng các cầu thủ nước này đã thua vì phung phí quá nhiều cơ hội

Bóng chuyền Việt Nam liên tiếp thắng Trung Quốc: Chuyên gia gây sốc - 3

Tờ sports.cnhubei thì cho rằng các cầu thủ nước này đã quá khớp về tâm lý nên đã để thua Việt Nam

Bóng chuyền Việt Nam hạ Trung Quốc chấn động: Chưa từng có lịch sử

Đánh bại Trung Quốc 3-2, bóng chuyền nam Việt Nam đã gây chấn động ASIAD 2018.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Asiad 2018
Báo lỗi nội dung