Bóng chuyền Việt Nam hạ Trung Quốc chấn động: Chưa từng có lịch sử

(Tin ASIAD) Đánh bại Trung Quốc 3-2, bóng chuyền nam Việt Nam đã gây chấn động ASIAD 2018.

Một ngày sau khi tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để thua trắng 0-3 trước Trung Quốc tại ASIAD, đội tuyển nam bước vào trận mở màn cũng gặp Trung Quốc. Đây dự báo cũng là một trận đấu vô cùng khó khăn bởi sự chênh lệch về đẳng cấp giữa 2 nền bóng chuyền.

Bóng chuyền Việt Nam hạ Trung Quốc chấn động: Chưa từng có lịch sử - 1

Bóng chuyền nam Việt Nam gây bất ngờ

Tuy nhiên trái ngược với mọi suy nghĩ, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại đối thủ 3-2 (25-23, 26-24, 19-25, 22-25, 21-19) để bất ngờ vươn lên dẫn đầu bảng E (còn Sri Lanka và Thái Lan).

Sau trận lãnh đội bóng chuyền nam, ông Lê Trí Trường chia sẻ: “Bóng chuyền chúng ta thực tế rất ít có cơ hội thi đấu với Trung Quốc và cũng chưa từng thắng được họ ở các giải đấu chính thức, bởi họ luôn nằm ở nhóm trên tại các giải đấu quốc tế.”

Chia sẻ thêm về cảm xúc của toàn đội, ông Trường cho biết: “Phải nói là rất mừng bởi trước khi giải bắt đầu, hay thậm chí là trước đây chúng ta chưa từng nghĩ là sẽ thắng được một đối thủ như vậy. Ngay cả khi dự ASIAD, chúng tôi cũng không phải chịu nhiều áp lực về chỉ tiêu, chỉ cố gắng thi đấu qua từng trận.”

Chiến thắng lịch sử này chắc chắn sẽ mang lại cú hích cho bóng chuyền nam và cả nền bóng chuyền Việt Nam nói chung. Bởi như nhiều CĐV bình luận, trận thua trắng trước bóng chuyền nữ Trung Quốc hôm qua vẫn là một cơ hội hiếm có và đáng mừng.

Vẫn nằm ở nhóm dưới trên bản đồ bóng chuyền thế giới, bóng chuyền Việt Nam không có nhiều cơ hội để thi đấu với những đối thủ đẳng cấp top đầu như Trung Quốc. Thế nên thắng lợi bất ngờ của đội nam càng có ý nghĩa.

Hé lộ thêm về yếu tố dẫn tới cú sốc này, ông Lê Trí Tường nói: “Đây là chiến công của toàn đội, của cả tập thể. Vì rõ ràng đối đầu với đội mạnh, có chiều cao vượt trội như Trung Quốc, chúng ta không thể dựa vào một VĐV nào đó.”

Bóng chuyền Việt Nam hạ Trung Quốc chấn động: Chưa từng có lịch sử - 2

Niềm vui vỡ òa của các cầu thủ bóng chuyền nam Việt Nam

Để đối phó với đối thủ hơn hẳn về đẳng cấp, HLV Phùng Công Hưng và BHL đã áp dụng lối chơi nhanh, tránh những đường bóng cao và dựa vào nhiều vị trí tấn công khác nhau trên sân.

Sau trận thắng Trung Quốc, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ có cơ hội thuận lợi hơn trong cuộc cạnh tranh ở bảng đấu. Ngày 23/8, ĐTVN sẽ gặp Sri Lanka (16h30) và ngày 24/8 (19h) là trận cuối cùng gặp Thái Lan.

Môn bóng chuyền nam sẽ diễn ra theo các lượt gồm: vòng sơ loại (đang diễn ra), vòng 2, vòng tứ kết, vòng bán kết, trận tranh hạng 3 và trận chung kết.

Chấn động bóng chuyền ASIAD: Tuyển Việt Nam đánh bại ”khổng lồ” Trung Quốc

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tạo nên cú sốc khi vượt qua tuyển Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo MP (từ Jakarta) (Khám Phá)
Asiad 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung