Họp báo U22 Thái Lan đấu U22 Việt Nam: HLV Thawatchai dè chừng Đình Bắc
(Trực tiếp họp báo U22 Thái Lan đấu U22 Việt Nam) HLV Thawatchai có những chia sẻ trước thềm trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, đặc biệt là về cầu thủ Nguyễn Đình Bắc.
HLV Thawathchai nhắn nhủ đến người hâm mộ bóng đá Thái Lan: "Ngày mai là trận đấu người hâm mộ bóng đá Thái Lan rất mong chờ. Đó là trận thứ 4 trên sân nhà Rajamangala. Chúng tôi là một tập thể và mong mọi người đến cổ vũ thật nhiều cho toàn đội".
Khi được hỏi rằng U22 Thái Lan có chịu áp lực khi sự kỳ vọng tăng cao, HLV Thawatchai khẳng định: "Khi được chọn lên đội tuyển, mặt đồng phục là khoảnh khắc đáng tự hào. Dù là ai tham dự trận đấu ngày mai, cũng sẽ tự hào và nỗ lực đem về vinh quang. Ai cũng có áp lực và chúng toi muốn biến áp lực thành động lực, thành niềm tự hào".
"Cầu thủ số 7 của U22 Việt Nam rất gổi. Chúng tôi phải kiểm soát cậu ấy và hệ thống tấn công của U22 Việt Nam", HLV Thawatchai khẳng định.
Thawatchai: "U22 Thái Lan đã phục hồi tốt và tập luyện trở lại. Chúng tôi có đội hình tối ưu, tinh thần tốt, các cầu thủ thi đấu đồng đội. Trong đợt tậpjhuấn, U22 Thái Lan đã đối đầu nhiều đội bóng mạnh của châu Á. Lần này gặp U22 Việt Nam, đó là thử thách lớn nhưng chúng tôi muốn trở thành đội mạnh ở châu Á".
Khi được hỏi rằng U22 Việt Nam và U22 Thái Lan từng đối đầu năm 2022, 2003, 2005 ở chung kết và đánh giá gì về hiện tại? HLV Thawatchai khẳng định: "Có rất nhiều cầu thủ tốt ngày trước. Hiện tại, chúng tôi cũng có dàn cầu thủ đặc biệt. Đối thủ cũng vậy. Một số cầu thủ chúng tôi đã gặp U22 Việt Nam trước đó. Cố gắng chiến đấu tốt nhất có thể.
Bóng đá Việt Nam phát triển tốt. Họ được ủng hộ từ đội trẻ đến đội 1. Hệ thống tốt phát triển".
HLV Thawatchai: "Mục tiêu của U22 Thái Lan là giành huy chương vàng. Tôi phải khẳng định U22 là đối thủ mạnh, đội hình chất lượng. Lần gần nhất gặp nhau chúng tôi đã thua họ. Muốn giành huy chương vàng, chúng tôi phải thắng vào ngày mai. Đó là nhiệm vụ bắt buộc. Dù sao ở giải đấu này, U22 Thái Lan đã thi đấu 3 trận, giành chiến thắng trước các đối thủ mạnh".
Sau chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U22 Malaysia ở bán kết, U22 Thái Lan chính thức giành quyền vào chơi trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33, nơi họ sẽ đối đầu U22 Việt Nam trên sân Rajamangala vào tối 18/12. Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Thawatchai khẳng định toàn đội đang tiến rất gần đến mục tiêu lớn nhất tại giải đấu năm nay.
HLV Thawatchai cho biết: “Trong trận đấu này, chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu vào chung kết SEA Games. Từ ban lãnh đạo, các cầu thủ, ban huấn luyện cho đến người hâm mộ, tất cả đều chỉ có một mục tiêu duy nhất là giành chức vô địch SEA Games lần này”.
Nguồn: [Link nguồn]
-17/12/2025 07:40 AM (GMT+7)


