Sững sờ ASIAD: Lin Dan chưa thi đấu, đến rồi về vẫn nhận HCV

Thứ Sáu, ngày 24/08/2018 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin ASIAD) Huyền thoại cầu lông Lin Dan đã cho thấy câu nói "ngồi mát ăn bát vàng" là hoàn toàn đúng.

Sự kiện:

Asiad 2018

Trong quá khứ, huyền thoại cầu lông 34 tuổi Trung Quốc - Lin Dan đã từng 4 lần tham dự các kỳ ASIAD, trong các lần tham dự anh đều có huy chương. Lần đầu tiên dự ASIAD 2002, Lin Dan cùng tuyển Trung Quốc giành tấm HCĐ nội dung đồng đội.

Sững sờ ASIAD: Lin Dan chưa thi đấu, đến rồi về vẫn nhận HCV - 1

Lin Dan giành HCV ASIAD 2018 mà không phải thi đấu 1 giây nào

Năm 2006, Lin Dan giành chức vô địch đồng đội và có HCB cá nhân. Năm 2010, "Super Dan" thành công rực rỡ khi giành cả 2 tấm HCV ở nội dung cá nhân và đồng đội. Ở lần gần nhất 2014, tay vợt này vô địch đơn nam , giành HCB cùng đồng đội.

Tính tổng, tay vợt 34 tuổi đã giành được 4 HCV tại các kỳ ASIAD trở thành một trong những VĐV xuất sắc nhất lịch sử tại giải đấu này. Đến với ASIAD 2018, Lin Dan do không muốn tranh đấu với những đồng đội như Shi Yuqi và Chen Long nên đã không đăng ký tham dự nội dung đơn nam mà chỉ thi đấu đồng đội.

Theo thứ tự 2 tay vợt Shi Yuqi và Chen Long sẽ chơi các trận số 1 và 3 (đồng đội thường thi đấu 5 nội dung). Còn các trận thứ 2 và 4 lần lượt dành cho các cặp đôi Li Junhui/Liu Yuchen, Liu Cheng/Zhang Nan. Lin Dan được xếp đánh trận cuối cùng của đơn nam.

Sững sờ ASIAD: Lin Dan chưa thi đấu, đến rồi về vẫn nhận HCV - 2

Trung Quốc toàn thắng với tỷ số "đầu 3" nên Lin Dan được xếp đánh trận thứ 5 chưa phải cầm vợt thi đấu

Là hạt giống số 1 nên Trung Quốc được miễn thi đấu vòng loại chơi ngay ở tứ kết. Họ đã vượt qua Hong Kong (T.Q) với tỷ số 3-0, đánh bại Đài Loan (TQ) 3-1 ở tứ kết và vượt qua Indonesia 3-1 trong trận đấu cuối cùng.

Với những trận thắng với tỷ số đến 3, tức là chưa cần Lin Dan phải thi đấu thì đội nhà đã giành chiến thắng. Như vậy Lin Dan đến ASIAD và về khi chưa phải thi đấu trận nào vẫn nghiễm nhiên giành HCV thứ 5 của Á vận hội.

Kỳ tích Rowing Việt Nam đoạt huy chương vàng đầu tiên ASIAD 2018

Rowing nội dung thuyền nhẹ nữ 4 tay chèo mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asiad 2018