Lộ lý do Hoàng Xuân Vinh bị loại ở nội dung giành HCV Olympic

Thứ Ba, ngày 21/08/2018 14:13 PM (GMT+7)

(Tin ASIAD) HLV Nguyễn Thị Nhung đã có những đánh giá về màn thi đấu của Hoàng Xuân Vinh sáng 21/8.

Là một trong những niềm hy vọng Vàng của thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018, Hoàng Xuân Vinh bước vào cuộc thi vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi sáng ngày 21/8 với nhiều kỳ vọng.

Lộ lý do Hoàng Xuân Vinh bị loại ở nội dung giành HCV Olympic - 1

Hoàng Xuân Vinh không vượt qua được vòng loại nội dung súng ngắn bắn hơi 10m

Kỳ vọng vào Hoàng Xuân Vinh càng lớn hơn bởi ASIAD đã bước sang ngày thứ 3 nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn đang trong cơn khát Vàng.

Tuy nhiên khá bất ngờ khi Hoàng Xuân Vinh đã phải sớm dừng bước ở vòng loại khi có cùng điểm số 579 với 2 đối thủ, nhưng thua về hiệu số (ít điểm 10 hơn).

Theo đánh giá của HLV Nguyễn Thị Nhung màn thi đấu của Hoàng Xuân Vinh hôm nay không hề tệ: "Tôi cho rằng thời điểm hiện tại Vinh đang đạt độ ổn định cả về phong độ lẫn tâm lý thi đấu. Trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD chúng tôi cũng không gặp bất kỳ vấn đề gì".

"579 là một điểm số không hề thấp, tôi đánh giá Vinh đã bắn rất tốt nhưng trong thi đấu thể thao có rất nhiều yếu tố và mọi thứ đều có thể xảy ra", bà Nhung cho biết thêm.

Thực tế so với 8 vị trí giành vé vào vòng chung kết, Hoàng Xuân Vinh xếp thứ 9 đã bằng điểm với 2 người và chỉ thua 6 người đứng đầu lần lượt 1, 2, 3, 5, 7 điểm.

Lộ lý do Hoàng Xuân Vinh bị loại ở nội dung giành HCV Olympic - 2

Hoàng Xuân Vinh bằng điểm với 2 xạ thủ khác nhưng bị loại vì ít điểm 10 hơn

Bà Nhung còn nhận định rằng nội dung 10m súng ngắn hơi rất căng thẳng bởi quy tụ nhiều VĐV rất xuất sắc và cuộc đấu ở ASIAD chẳng khác Olympic thu nhỏ.

"Tại ASIAD ở nội dung của Vinh gồm toàn đối thủ xuất sắc của Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ...  So với Olympic có lẽ chỉ thiếu VĐV của Brazil, Nga. Trong thi đấu đỉnh cao như vậy chuyện thắng thua là hết sức bình thường. Kể cả những người giỏi nhất cũng có thể bị loại", bà Nhung nhận định.

Được biết sau ASIAD, kế hoạch tiếp theo của Hoàng Xuân Vinh là chuẩn bị cho giải VĐTG và cạnh tranh vé tham dự Olympic 2020.

Trực tiếp đoàn VN dự ASIAD ngày 21/8: Quốc Khánh giành HCB, cực sốc Xuân Vinh

Hai VĐV wushu, Thúy Vi và Phạm Quốc Khánh giành 2 huy chương cho Việt Nam.

Theo MP (từ Jakarta) (Khám Phá)

sự kiện Asiad 2018