Nóng nhất thể thao tối 21/12: Tiết lộ đối thủ gây khó dễ của Alcaraz và Sinner ở năm 2026
(Tin thể thao) Cựu tay vợt Alex Corretja đã đưa ra nhận định về những đối thủ đáng gờm của Carlos Alcaraz và Jannik Sinner trong năm 2026.
Tiết lộ đối thủ gây khó dễ cho Alcaraz và Sinner ở năm 2026
Alcaraz cùng Sinner đã thiết lập vị thế độc tôn trong làng quần vợt nam. Khoảng cách trên bảng xếp hạng ATP hiện rất lớn. Tay vợt số 1 thế giới là Alcaraz có 12.050 điểm, số 2 Sinner 11.500 điểm, trong khi người xếp thứ ba Alexander Zverev chỉ có 5.160 điểm.
Alcaraz và Sinner đang trên đỉnh của làng quần vợt
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Eurosport, cựu tay vợt Alex Corretja nhấn mạnh Jack Draper, Ben Shelton và Joao Fonseca là ba ngôi sao trẻ ATP có tiềm năng đe dọa sự thống trị của Alcaraz và Sinner:
"Chúng ta sẽ xem Jack Draper hồi phục chấn thương ra sao, vì cậu ấy đã nghỉ thi đấu khá lâu. Tôi nghĩ rằng khi khỏe mạnh, Draper sẽ là một trong những đối thủ khó chịu nhất. Chúng ta cũng sẽ xem Ben Shelton có dần tìm lại phong độ và sự ổn định hay không.
Còn với Fonseca, tôi hy vọng đây sẽ là năm thành công với tay vợt người Brazil, vì cậu ấy có rất nhiều tiềm năng và trình độ cao. Nếu chuẩn bị tốt về thể lực lẫn tinh thần, cậu ấy có thể bắt đầu tỏa sáng ở các giải đấu lớn và sẵn sàng cạnh tranh với những người giỏi nhất".
Giải bóng bàn đặc biệt quy tụ 108 người con xứ Nghệ
Ngày 20/12, tại Hà Nội đã diễn ra giải Bóng bàn Đồng đội Những người con xứ Nghệ tại Hà Nội lần thứ 3, thu hút sự quan tâm của đông đảo người con Nghệ An – Hà Tĩnh đang học tập, công tác và sinh sống tại Thủ đô.
Giải đấu được tổ chức nhằm tăng cường sự gắn kết cộng đồng, rèn luyện sức khỏe, đồng thời mở rộng giao lưu, kết nối giữa những người con xứ Nghệ tại Hà Nội. Đây cũng là hoạt động thể thao phong trào được Hội Bóng bàn Xứ Nghệ tại Hà Nội duy trì tổ chức thường niên, góp phần lan tỏa lối sống tích cực, lành mạnh.
Năm nay, giải đấu quy tụ 108 vận động viên, là những người con Nghệ An – Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau như sinh viên, cán bộ, nghệ sĩ… Tất cả cùng chung niềm đam mê với bộ môn bóng bàn và tham gia tranh tài trong không khí đoàn kết, trung thực, cao thượng và chuyên nghiệp.
Với quy mô tổ chức ngày càng mở rộng, giải Bóng bàn Đồng đội Những người con Xứ Nghệ tại Hà Nội lần thứ 3 mang đến một mùa giải sôi nổi, giàu cảm xúc, có nhiều điểm nhấn chuyên môn, đồng thời hứa hẹn thiết lập thêm những dấu mốc mới trong hoạt động phong trào của Hội Bóng bàn Xứ Nghệ tại Hà Nội.
Là một trong hai giải đấu thường niên của Hội, giải không chỉ hướng tới mục tiêu nâng cao thể chất, duy trì phong trào rèn luyện thể thao mà còn là dịp ý nghĩa để các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đồng hương, mở rộng mối quan hệ trong công việc và đời sống, cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tinh thần đoàn kết xứ Nghệ tại Thủ đô.
Đối tượng tham dự giải là các thành viên thuộc Hội Bóng bàn Xứ Nghệ tại Hà Nội, có căn cước công dân thể hiện quê quán, nơi thường trú hoặc sinh ra và lớn lên tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Ngoài ra, những người con xứ Nghệ đang sinh sống tại quê nhà hoặc các địa phương khác trên cả nước cũng có thể chủ động sắp xếp thời gian để tham gia thi đấu.
Sabalenka tuyên bố Djokovic vĩ đại nhất lịch sử quần vợt
Trước thềm mùa giải 2026, Sabalenka đã tham gia chương trình TNT Sports để trả lời một vài câu hỏi nhanh. Sau khi trả lời một số câu hỏi về các đối thủ, giải đấu yêu thích và những chiến thắng của mình, tay vợt nữ số 1 thế giới được hỏi về lựa chọn xem ai là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử. Sabalenka cho hay: "Không nghi ngờ gì nữa, đó là Novak Djokovic".
Năm 2023, Djokovic giành được ba danh hiệu Grand Slam, vượt qua Rafael Nadal và nâng tổng số danh hiệu Grand Slam của mình lên con số kỷ lục ở mức 24. Nadal kết thúc sự nghiệp với 22 danh hiệu Grand Slam, trong khi Roger Federer giành được 20 danh hiệu Grand Slam.
"Người thép" Wawrinka giải nghệ sau mùa 2026
Trên Twitter cá nhân, tay vợt kỳ cựu Stan Wawrinka xác nhận, mùa giải 2026 sẽ là mùa giải cuối cùng của anh trong sự nghiệp tennis chuyên nghiệp. Ngôi sao người Thụy Sĩ cho biết, anh muốn kết thúc sự nghiệp bền bỉ và lừng lẫy của mình theo cách "tốt đẹp nhất có thể".
Wawrinka cùng Federer giành HCV Olympic 2008
Stan Wawrinka, 40 tuổi, giành tổng cộng 16 danh hiệu ATP và từng xếp hạng 3 thế giới (2014). Anh cũng trở thành cái tên hiếm hoi không thuộc nhóm Big 3 huyền thoại (Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic) cạnh tranh sòng phẳng danh hiệu lớn với 3 Grand Slam (Australian Open 2014, Roland Garros 2015, US Open 2016).
Bên cạnh đó, "Người thép" còn đoạt huy chương vàng Olympic đôi nam cùng Federer tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008, vô địch Davis Cup cùng ĐT tennis Thụy Sĩ năm 2014.
"Trai hư" Kyrgios tái xuất đầu năm 2026
Mới đây, ban tổ chức Brisbane International 2026, giải đấu diễn ra từ 4-11/1/2026, xác nhận Nick Kyrgios sẽ tham dự nhờ suất đặc cách. Đây cũng là giải đánh đơn đầu tiên "trai hư" làng banh nỉ góp mặt kể từ Miami Open hồi tháng 3.
Mùa giải 2025, chấn thương liên miên khiến Kyrgios chỉ có thể chơi 5 trận đánh đơn và hiện anh đã tụt xuống hạng 673 ATP.
Thua đau Joshua, Jake Paul bị cấm thượng đài 60 ngày
Jake Paul đã lập tức bị áp lệnh cấm thi đấu quyền Anh trong vòng 60 ngày sau khi bị Anthony Joshua knock-out, kèm theo chấn thương gãy hàm nghiêm trọng.
Jake Paul (bên trái) bị Joshua đấm gục
Trong những hiệp đầu, “The Problem Child” di chuyển linh hoạt và né tránh khá tốt các đòn đánh của Joshua. Tuy nhiên, sức ép liên tục từ cựu vô địch hạng nặng cuối cùng cũng phát huy tác dụng. Ở hiệp 5, Paul hai lần bị đánh ngã, trước khi bị kết liễu bằng cú tay phải cực nặng ở hiệp 6.
Trận đấu tại Miami được tổ chức dưới sự giám sát của Ủy ban Thể thao Florida (FAC). Theo quy định của FAC, bất kỳ võ sĩ nào bị knock-out đều phải chịu án cấm thi đấu tối thiểu 60 ngày. Trong trường hợp cú knock-out bị đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng, thời gian cấm có thể được kéo dài hơn.
Cha của Carlos Alcaraz bị kéo vào lùm xùm chia tay Carlos Ferrero
Carlos Alcaraz đã gây chấn động làng quần vợt khi quyết định chia tay HLV Juan Carlos Ferrero sau bảy năm gắn bó.
Alcaraz và Ferrero – người từng là cựu số 1 thế giới và nhà vô địch Grand Slam – chính thức thông báo đường ai nấy đi hôm thứ Tư, khiến giới quần vợt không khỏi bất ngờ. Ferrero bắt đầu huấn luyện Alcaraz từ khi tay vợt người Tây Ban Nha mới 15 tuổi. Dưới sự dìu dắt của ông, Alcaraz đã giành 24 danh hiệu, trong đó có 6 Grand Slam, đồng thời có tổng cộng 50 tuần (và vẫn tiếp tục) giữ vị trí số 1 thế giới.
Chính vì vậy, quyết định chia tay càng gây sốc hơn, đặc biệt khi Ferrero ám chỉ rằng đây không phải lựa chọn của ông. Trong một thông điệp đầy cảm xúc, cựu tay vợt này viết: “Tôi ước mình có thể tiếp tục”. Phát biểu đó ngay lập tức làm dấy lên nhiều đồn đoán xoay quanh nguyên nhân tan vỡ, và một trong những giả thuyết được nhắc tới là vai trò của cha Alcaraz – ông Carlos Alcaraz Sr.
Trả lời trên sóng RNE Deportes, nhà báo Javier de Diego tiết lộ rằng những bất đồng đã nảy sinh trong quá trình đàm phán hợp đồng mới của Ferrero, qua đó dẫn tới cuộc chia tay đột ngột.
Mike Tyson muốn tái đấu Jake Paul
Chiến thắng knock-out của Anthony Joshua trước Jake Paul có thể mở đường cho một trận tái đấu giữa Jake Paul và Mike Tyson. Trước khi Paul thất bại dưới tay Joshua, huyền thoại quyền Anh người Mỹ từng công khai thừa nhận mong muốn thượng đài lần nữa với hậu bối.
Jake Paul chạm trán cựu vô địch hạng nặng thế giới hai lần Anthony Joshua tại Miami (Florida). Võ sĩ xuất thân YouTuber chủ yếu né tránh và không mặn mà giao tranh trong những hiệp đầu của trận đấu kéo dài tám hiệp, trước khi hai lần bị đánh ngã ở hiệp 5. Joshua – người từng tuyên bố sẽ “lấy linh hồn của Jake” – đã kết liễu “The Problem Child” bằng cú tay phải uy lực ở hiệp 6, khiến Paul nghi bị gãy hàm.
Đây mới là thất bại thứ hai trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp của Jake Paul, sau chuỗi chiến thắng trước Julio Cesar Chavez Jr. hồi tháng 6 và Mike Tyson – biệt danh “Iron Mike” – vào tháng 11/2024. Với diễn biến này, viễn cảnh Paul tái đấu Tyson đang được nhắc tới như một kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian tới.
McLaren xác nhận thay đổi lớn với Lando Norris năm 2026
Lando Norris sẽ tạo nên dấu mốc đặc biệt trong sự nghiệp sau khi đăng quang chức vô địch thế giới F1. McLaren đã xác nhận Lando Norris sẽ sử dụng số 1 trên chiếc xe của mình ở mùa giải F1 2026, sau khi tay đua người Anh lên ngôi vô địch thế giới tại chặng Abu Dhabi hồi đầu tháng này.
Thông tin được Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) xác nhận trong danh sách đăng ký mùa giải công bố hôm thứ Sáu, đánh dấu việc Norris chuyển từ số quen thuộc 4 sang số 1.
Kể từ khi F1 cho phép các tay đua tự chọn số thi đấu từ năm 2014, số 1 chỉ dành riêng cho nhà đương kim vô địch thế giới. Lewis Hamilton từng quyết định giữ nguyên số 44 mang tính biểu tượng, trong khi Nico Rosberg giải nghệ ngay sau khi giành danh hiệu năm 2016.
Max Verstappen là tay đua đầu tiên sử dụng số 1 kể từ năm 2021, sau khi vượt qua Hamilton trong cuộc đua vô địch nghẹt thở. Tuy nhiên, sau bốn năm liên tiếp giữ ngôi vương, tay đua người Hà Lan buộc phải trao lại số 1 cho ngôi sao của đội McLaren – tay đua Lando Norris.
Nguồn: [Link nguồn]
-20/12/2025 22:53 PM (GMT+7)



