Elon Musk đã nhiễm Covid-19?

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk cho biết trong một dòng tweet ngày 14/11 răng “nhiều khả năng” ông đã nhiễm Covid-19 (nhưng không quá nặng), mặc dù ông tiếp tục tỏ ra hoài nghi về mức độ chính xác của công cụ xét nghiệm vì “mỗi phòng thí nghiệm lại cho ra kết quả quá khác nhau”.

Ông không đề cập tới bất kỳ kết quả nào từ xét nghiệm PC – vốn thường được thực hiện trong phòng thí nghiệm và chính xác hơn nhiều so với xét nghiệm nhanh.

Elon Musk đã nhiễm Covid-19? - 1

Elon Musk

Ông Musk – Giám đốc điều hành của Tesla và Space Exploration Technologies – cho biết triệu chứng của ông là “cảm nhẹ”. Ông lần đầu tiên tiết lộ trong dòng tweet ngày 13/12 rằng ông nhận được kết quả không xác định được từ các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng của Becton, Dickinson & Co., trong đó 2 xét nghiệm cho ra kết quả âm tính và 2 xét nghiệm cho ra kết quả dương tính.

Ông Musk (49 tuổi) trước đó lên tiếng hoài nghi về Covid-19, đặt câu hỏi về khả năng lây lan của căn bệnh này và tuyên bố tỷ lệ tử vong đã được phóng đại. Trong tweet hôm thứ Bảy (14/11), ông nói "dịch Covid-19 chỉ là một loại cảm lạnh", dường như đang hạ thấp nguy cơ của dịch bệnh này. Tại Mỹ, căn bệnh này đã lây nhiễm cho hơn 10.8 triệu người sau khi ghi nhận thêm 190.059 trường hợp vào ngày 13/11 và giết chết hơn 245.000 người.

Hồi tháng 3/2020, ông Musk dự đoán sẽ có gần như không có trường hợp mới ở Mỹ vào tháng 4/2020 và không hề giấu sự thất vọng của ông với các lệnh đóng cửa tạm thời ngừng sản xuất tại nhà máy sản xuất ô tô của Tesla ở Fremont, California.

Các xét nghiệm nhanh đã được sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc chiến chống lại Covid-19, nhưng những xét nghiệm này cũng được biết là kém chính xác hơn so với xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR).

Nguồn: http://fili.vn/2020/11/elon-musk-da-nhiem-covid-19-4262-806732.htm

Khách sạn cao cấp thành ổ dịch lây nhiễm với hơn 100 ca dương tính SARS-CoV-2

Ít nhất 116 công nhân tại công trường xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp Montage Big Sky ở Big Sky, Montana đã có kết quả xét...

Chia sẻ
Theo Vũ Hạo (Theo Bloomberg) (Fili)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung