Ông lớn ô tô cấp tốc đóng cửa vì công nhân dương tính Covid-19

Ford đã đóng cửa và sau đó mở lại nhà máy lắp ráp Chicago hai lần trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi hai công nhân xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ford Motor đã đóng cửa và sau đó mở lại nhà máy lắp ráp tại Chicago 2 lần trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi hai công nhân xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tại một nhà máy khác ở Dearborn chuyên lắp ráp xe bán tải, Ford cũng đã phải đóng cửa tạm thời sau khi có một trường hợp tương tự.

Ông lớn ô tô cấp tốc đóng cửa vì công nhân dương tính Covid-19 - 1

Hãng xe nổi tiếng Ford phải vội vã đóng cửa do có công nhân dương tính với Covid-19 (Nguồn: CNBC)

Sau khi nhận được thông điệp cho phép từ chính quyền các bang, các hãng xe Mỹ đã đồng loạt vận hành nhà máy trở lại từ 18/5, hoặc sớm hơn một tuần tại một số khu vực nhất định. Cả 3 đại gia Mỹ là Ford, GM và FCA đều áp dụng các quy định giãn cách khá nghiêm ngặt, cũng như kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại nhà máy nhưng có vẻ như không hiệu quả.

Cả hai nhà máy đều chế tạo các loại phương tiện chính mang lại lợi nhuận của Ford. Nhà máy Michigan xây dựng các mẫu bán tải F-Series và nhà máy Chicago lắp ráp các mẫu Ford Explorer và crossover Lincoln Aviator.

Đại diện Ford cho biết các công nhân của cả hai nhà máy đang được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày. Khu vực làm việc của họ cũng được làm sạch sâu và khử trùng, theo thông báo từ công ty.

Ông lớn ô tô cấp tốc đóng cửa vì công nhân dương tính Covid-19 - 2

Các hãng xe phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt khi mở cửa trở lại để phòng chống Covid-19 (Nguồn: CNBC)

Ford nói về các nhân viên của Chicago: "Sự an toàn của lực lượng lao động là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. "Khi hai nhân viên trở lại làm việc trong tuần này có xét nghiệm dương tính với Covid-19, chúng tôi đã ngay lập tức thông báo cho những người có tiếp xúc với các cá nhân bị nhiễm bệnh và yêu cầu họ tự cách ly trong 14 ngày".

Nhà máy Chicago đã ngừng hoạt động hai lần chỉ trong ngày 19/5 và mở cửa trở lại vào ngày hôm sau trước khi đóng cửa lại trong cùng ngày hôm đó.

Các nhà sản xuất ô tô, bao gồm Ford, đã thực hiện các quy định nghiêm ngặt để giảm sự lây lan bệnh dịch cũng như áp dụng nhiều biện pháp phòng tránh như bảng câu hỏi và sàng lọc nhiệt độ để xác định những người có nguy cơ mắc Covid-19.

Trước đó, giới chuyên gia đã cảnh báo các hãng xe rằng mở cửa lại nhà máy quá sớm có thể gây tác dụng phụ không mong muốn, nhất là khi Mỹ chưa có khả năng kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả. Detroit – trung tâm của nền công nghiệp ô tô Mỹ cũng là một điểm nóng COVID-19.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-lon-o-to-cap-toc-dong-cua-vi-cong-nhan-duong-tinh-covid-19-502020245459329...

Đây là bí quyết đầu tư lãi tăng gấp nhiều lần trong 1 tháng của nhà đầu tư trẻ

Một nhà đầu tư kể lại hành trình tìm đến thành công của mình, đi kèm là những thất bại trong việc đầu tư chứng khoán...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung