Khách sạn cao cấp thành ổ dịch lây nhiễm với hơn 100 ca dương tính SARS-CoV-2

Ít nhất 116 công nhân tại công trường xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp Montage Big Sky ở Big Sky, Montana đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ ngày 8/7.

Suffolk Construction, cùng với công ty cổ phần tư nhân CrossHarbor Capital Partners LLC, đã bắt đầu xây dựng Montage Big Sky với tổng đầu tư trị giá 400 triệu đô la tại Big Sky từ tháng 9/2018. Kế hoạch cho khu nghỉ mát này dự kiến khai trương vào năm 2021, bao gồm một khách sạn 150 phòng, một sân chơi bowling, hai bể bơi, khu trượt tuyết Big Sky Resort - khu trượt tuyết lớn thứ 2 trên thế giới.

Công ty xây dựng khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Big Sky này đã xác nhận có 116 công nhân ở đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ trong tháng này.

Khách sạn cao cấp thành ổ dịch lây nhiễm với hơn 100 ca dương tính SARS-CoV-2 - 1

Khu nghỉ dưỡng có thể thành một ổ dịch lớn do số lượng công nhân quá nhiều (Nguồn: BI)

Đây là một trong những ổ dịch lớn nhất ở Montana trong tổng số ca dương tính đã báo cáo là 3.676 trường hợp và 54 trường hợp tử vong. Suffolk Construction, nhà thầu có trụ sở tại Boston, đã thuê một phòng thí nghiệm tư nhân để thực hiện hơn 800 mẫu xét nghiệm cho đến nay, theo Tờ báo Tự do Montana.

Phần lớn những người lao động có kết quả xét nghiệm dương tính sinh sống tại Hạt Gallatin. Những người khác sống ở các quận Carbon, Lewis và Clark, Missoula, Park và Yellowstone, theo phát ngôn viên của Bộ Y tế Công cộng và Dịch vụ Nhân sinh Jon Ebelt.

Việc sử dụng phòng thí nghiệm tư nhân đặt ra những thách thức cho các cơ sở y tế địa phương khi họ khó có được dữ liệu đầy đủ và chính xác về các xét nghiệm, Matt Kelley, nhân viên y tế hạt Gallatin cho biết.

Tất cả các công nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đều không có triệu chứng và đã vượt qua kiểm tra nhiệt độ trước khi có kết quả xét nghiệm, theo Suffolk Construction. Sau khi có công bố kết quả, các công nhân đã được đưa về nhà để tự cách ly và giữ liên lạc chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương. Khu nghỉ dưỡng cũng được sát khuẩn hàng ngày.

Suffolk Construction đã thực hiện 885 xét nghiệm tại Montage Big Sky và sẽ tiếp tục kiểm tra các công nhân theo định kỳ. Công trường xây dựng khu nghỉ dưỡng Montage Big Sky từng có sáu trường hợp dương tính vào cuối tháng ba. Vào thời điểm đó, Suffolk Construction cho biết họ đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của COVID-19, bao gồm kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh thường xuyên và cài các thiết bị cảnh báo bằng âm thanh để giữ cho các công nhân cách nhau ít nhất 2m.

Nguồn: http://danviet.vn/khach-san-cao-cap-thanh-o-dich-lay-nhiem-voi-hon-100-ca-duong-tinh-sars-cov-2-...

Thiên đường nghỉ dưỡng của giới nhà giàu thành ổ dịch siêu lây nhiễm, phát tán ra 6 nước

Ischgl, một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng của Áo trong giới thượng lưu, đã trở thành một ổ dịch siêu lây nhiễm...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung