Tin mới nhất bóng đá tối 10/2: Huyền thoại MU phải ngồi xe lăn, nhập viện thường xuyên
Rio Ferdinand cho biết các chấn thương lưng kéo dài từ thời còn thi đấu chuyên nghiệp đã để lại hậu quả nặng nề, khiến anh phải dùng xe lăn và nhiều lần phải nhập viện điều trị.
Rio Ferdinand tiết lộ sốc
Cựu trung vệ MU và đội tuyển Anh Rio Ferdinand từng có sự nghiệp lẫy lừng với gần 600 trận đấu cho các CLB và ĐTQG, trước khi giải nghệ vào năm 2015. Trong giai đoạn thi đấu đỉnh cao, Ferdinand thừa nhận anh phải chống chọi với chấn thương bằng thuốc giảm đau và các mũi tiêm trong suốt nhiều năm.
Ferdinand thường xuyên phải ngồi xe lăn vào viện điều trị chấn thương lưng
Những hệ lụy từ việc này hiện đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của anh. Năm ngoái, Ferdinand cùng vợ Kate rời Anh để chuyển sang Dubai sinh sống. Tại đây, anh tiết lộ bản thân thường xuyên phải sử dụng xe lăn và ra vào bệnh viện điều trị.
Dù vẫn xuất hiện với thể trạng rất sung mãn ở tuổi 47 trong loạt hình ảnh mới đăng tải trên Men’s Health UK, Ferdinand chia sẻ: “Tôi đã bị đau lưng trong một thời gian dài. Tôi có những chấn thương từ thời còn thi đấu… Tôi đã phải dùng thuốc và tiêm trong suốt sáu năm để có thể ra sân. Điều đó đã ảnh hưởng đến tôi. Có những lúc cơn đau lưng trở nên rất tệ, tôi phải nằm viện vài ngày hoặc phải ngồi xe lăn trong vài ngày. Thật điên rồ, vì mọi thứ đến hoàn toàn bất ngờ”.
HLV Arne Slot “vỡ mộng” ở Liverpool
Theo nguồn tin từ Hooligan Soccer, Arne Slot đã trở nên “vỡ mộng” trong thời gian làm việc tại Liverpool và sẽ nghiêm túc xem xét các lựa chọn của mình trong những tuần tới. Tình trạng bất mãn của ông được cho là không phải mới phát sinh, mà đã âm ỉ từ khá lâu phía sau hậu trường sân Anfield.
Nguyên nhân khiến Slot đặc biệt tức giận là việc ban lãnh đạo Liverpool quyết định bán Luis Diaz cho Bayern Munich trong kỳ chuyển nhượng hè. Báo cáo cho biết HLV người Hà Lan từng đề nghị giữ chân cầu thủ chạy cánh người Colombia, nhưng mong muốn này đã bị phớt lờ. Điều đó khiến Slot “nổi cơn thịnh nộ” trong nội bộ và cảm thấy tiếng nói của mình không được tôn trọng.
Tuy nhiên, tương lai lâu dài của Slot tại Anfield đang bị đặt dấu hỏi lớn. Nhà cầm quân 47 tuổi tin rằng triết lý bóng đá của ông phù hợp hơn với các CLB lớn tại châu Âu lục địa như Bayern Munich hay Real Madrid. Bên cạnh đó, Slot cũng cho rằng việc chủ động ra đi theo điều kiện của riêng mình sẽ mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn hơn trong sự nghiệp huấn luyện.
Jack Grealish bỏ lỡ World Cup 2026
Jack Grealish gần như chắc chắn sẽ lỡ hẹn với World Cup sau khi xác nhận phải nghỉ thi đấu hết mùa vì chấn thương bàn chân trái. Ngôi sao tuyển Anh vừa đăng tải hình ảnh nằm trên giường bệnh, sau ca phẫu thuật chấn thương gãy xương do quá tải gặp phải trong chiến thắng 1-0 của Everton trước Aston Villa và qua đó dập tắt hy vọng sớm trở lại sân cỏ.
Jack Grealish phẫu thuật thành công
Chia sẻ sau phẫu thuật, Grealish cho biết: "Tôi không hề muốn mùa giải kết thúc theo cách này nhưng bóng đá là vậy, thật sự rất buồn. Ca phẫu thuật đã xong và giờ tôi sẽ tập trung toàn bộ vào việc hồi phục thể lực. Tôi biết chắc rằng mình sẽ trở lại với thể trạng sung mãn hơn, mạnh mẽ hơn và tốt hơn trước".
Nhiều đồng nghiệp đã để lại lời chia sẻ và chúc Grealish sớm bình phục trong phần bình luận, trong đó có các tuyển thủ Anh như Mason Mount, Harry Maguire, Curtis Jones (Liverpool), cùng võ sĩ quyền Anh Tony Bellew.
Liverpool chốt giá bán Federico Chiesa
Liverpool sẵn sàng lắng nghe đề nghị dành cho Federico Chiesa với mức giá từ 25 đến 30 triệu euro, theo CaughtOffside. Tuyển thủ Italy đang nhận được sự quan tâm từ Juventus, Napoli và Roma. "The Reds" được cho là không xem Chiesa là nhân tố chủ chốt trong kế hoạch dài hạn. Nếu nhận được đề nghị phù hợp, đội chủ sân Anfield sẽ bật đèn xanh cho thương vụ ngay trong kỳ chuyển nhượng tới.
Liverpool đặt giá bán Chiesa
Tương lai Carvajal mờ mịt giữa căng thẳng nội bộ
Tương lai của Dani Carvajal tại Real Madrid trở nên bất định khi anh vừa trở lại sau chấn thương nhưng chưa lấy lại vị thế. Hợp đồng của hậu vệ phải sắp hết hạn, trong khi thời gian thi đấu bị hạn chế vì vấn đề thể lực. Tờ Sport cho biết Carvajal bị bỏ lại trên ghế dự bị ở trận gặp Valencia và xuất hiện căng thẳng với HLV Alvaro Arbeloa. Tình hình này khiến ban lãnh đạo phải cân nhắc kỹ lưỡng về vai trò của đội trưởng.
Real Madrid và Milan chia tiền vụ Jimenez sang Bournemouth
AC Milan và Real Madrid sẽ cùng hưởng lợi tài chính sau khi CLB Bournemouth kích hoạt điều khoản mua đứt Alex Jimenez. Lần ra sân gần nhất của hậu vệ 20 tuổi trước Aston Villa đã buộc đội bóng Anh phải chi 19 triệu euro kèm 5 triệu euro phụ phí. Theo Gazzetta, 50% khoản phí sẽ thuộc về Real Madrid – đội bóng cũ của Jimenez. Thương vụ này mang lại nguồn thu đáng kể cho cả hai ông lớn châu Âu.
Man City để mắt tới Dewsbury-Hall
Kiernan Dewsbury-Hall đang lọt vào tầm ngắm của Manchester City, theo Fichajes. Tiền vệ thuộc biên chế Everton từng gặp khó khăn khi gia nhập Chelsea, song vẫn được đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Man City có thể trao cho anh cơ hội mới tại một đội bóng cạnh tranh danh hiệu. Nếu thương vụ được xúc tiến, đây sẽ là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của cầu thủ 26 tuổi.
Chicago Fire gửi đề nghị 2 năm tới Lewandowski
Chicago Fire đã chính thức gửi đề nghị hợp đồng có thời hạn hai năm tới tiền đạo Robert Lewandowski, theo Diario Sport. Chân sút người Ba Lan sẽ hết hạn hợp đồng với Barcelona vào cuối mùa giải và chưa đạt được thỏa thuận gia hạn.
Lewandowski nhiều khả năng rời Barca sau mùa giải này
Trong bối cảnh tương lai tại Camp Nou bỏ ngỏ, khả năng Lewandowski chuyển sang MLS đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Nếu thương vụ thành công, đây sẽ là một trong những bản hợp đồng đình đám nhất lịch sử giải Nhà nghề Mỹ.
Người đại diện khẳng định Endrick sẽ trở lại Real Madrid
Người đại diện của Endrick xác nhận tiền đạo trẻ này sẽ trở lại Real Madrid sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn tại Lyon. Chia sẻ với Marca, ông nhấn mạnh quyết định đã được thống nhất từ trước và đây chỉ là bản hợp đồng tạm thời. Endrick sẽ tái xuất trong màu áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vào cuối mùa. Real Madrid được cho là vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào tài năng trẻ Brazil trong kế hoạch dài hạn của CLB.
AC Milan chùn bước vụ Vlahovic vì lương quá cao
Thương vụ giữa AC Milan và Dusan Vlahovic đang rơi vào bế tắc do bất đồng về mức lương. "Rossoneri" đề xuất hợp đồng bốn năm với mức đãi ngộ 6 triệu euro mỗi mùa, song phía đại diện của tiền đạo Juventus yêu cầu con số gần 10 triệu euro. Theo Tuttosport, khoảng cách lớn này khiến đàm phán đình trệ. Milan có thể buộc phải rút lui nếu không tìm được tiếng nói chung trong thời gian tới.
MU mất 3 sao trận gặp West Ham
MU sẽ không có sự phục vụ của Matthijs De Ligt, Patrick Dorgu và Mason Mount trong chuyến làm khách trên sân của West Ham ở vòng 26 Ngoại hạng Anh vào giữa tuần này. Cả 3 đều vắng mặt trong chiến thắng trước Tottenham cuối tuần qua và sẽ tiếp tục không thể ra sân ở chuyến hành quân tới London sắp tới.
Mason Mount, Dorgu và De Ligt chưa thể tái xuất ở trận đấu với West Ham
Phát biểu trong buổi họp báo trước trận, Michael Carrick cho biết: “Mount có lẽ sẽ không kịp cho trận đấu tới, có thể là sau đó, nhưng chắc chắn cậu ấy sẽ trở lại ở trận gặp Everton. Còn De Ligt, chúng tôi sẽ xem cậu ấy tiến triển thế nào. Trận gặp Everton lúc này vẫn còn khá xa, nên chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi. Cậu ấy đang có tín hiệu tích cực, đi đúng hướng, nhưng Mount rõ ràng là gần ngày tái xuất hơn”.
Dorgu được dự đoán sẽ phải nghỉ thi đấu gần hai tháng sau khi dính chấn thương gân kheo ở trận gặp Arsenal hồi tháng trước. Trong khi đó, Mason Mount đã vắng mặt ở hai trận gần nhất vì một chấn thương nhẹ gặp phải trên sân tập. Còn với De Ligt, trung vệ người Hà Lan đã không ra sân kể từ chiến thắng trước Crystal Palace vào cuối tháng 11.
Arteta nín thở chờ ngày Merino trở lại
Theo nguồn tin từ Football.London, Mikel Merino đã trải qua ca phẫu thuật chấn thương bàn chân gặp phải trong trận đấu với MU và hiện phải chạy đua với thời gian để kịp trở lại trước khi mùa giải khép lại. Chia sẻ về khả năng Merino trở lại thi đấu trong phần còn lại của mùa giải, Mikel Arteta cho biết: “Chúng tôi hy vọng là như vậy. Tôi cũng chưa thể nói chắc. Rõ ràng cậu ấy cần trải qua một ca can thiệp, mà điều đó thì không bao giờ là tích cực cả.
Merino là cầu thủ rất quan trọng với chúng tôi. Đó là vận động viên có tính đa năng cao, có thể thi đấu và cạnh tranh ở nhiều vị trí khác nhau. Vâng, đây thực sự là một tổn thất lớn”.
HLV Tottenham bảo vệ Romero
Tottenham sẽ không có sự phục vụ của đội trưởng Cristian Romero trong 4 trận, sau khi trung vệ người Argentina nhận thẻ đỏ ở trận thua 0-2 trước MU. Nhà vô địch World Cup 2022 đã hứng chịu nhiều chỉ trích vì nhận thẻ đỏ thứ 6 trong sự nghiệp tại Tottenham, chỉ ít ngày sau khi anh công khai lên tiếng chỉ trích ban lãnh đạo “Gà trống” vì không hỗ trợ đội bóng đủ mạnh trên thị trường chuyển nhượng.
Tuy vậy, Thomas Frank vẫn lên tiếng bảo vệ cậu học trò. Cựu HLV Brentford cho hay: “Khi bạn có một cầu thủ thi đấu với nhiệt huyết và sự quyết liệt cao độ, những tình huống như vậy hoàn toàn có thể xảy ra. Điều đó không có nghĩa là cậu ấy không cần rút kinh nghiệm. Tất nhiên, Romero phải học hỏi và cải thiện trong thời gian tới”.
Sao Real Madrid chưa bị loại khỏi kế hoạch World Cup
Theo nguồn tin từ tờ Eldesmarque (Tây Ban Nha), HLV Luis De La Fuente của ĐT Tây Ban Nha vẫn chưa hoàn toàn gạch tên Dani Carvajal khỏi kế hoạch tại VCK World Cup 2026 vào mùa hè. HLV De La Fuente đặc biệt coi trọng phẩm chất chuyên môn và vai trò thủ lĩnh mà Carvajal mang lại, vì vậy sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi hậu vệ kỳ cựu này.
Về phần mình, Carvajal cần sớm cải thiện thể trạng, bởi lúc này anh đã tụt lại phía sau Federico Valverde, Trent Alexander Arnold và thậm chí là tài năng trẻ David Jimenez trong thứ tự ưu tiên lựa chọn của Alvaro Arbeloa tại Real Madrid.
Arsenal và Chelsea tranh giành con trai huyền thoại Inter Milan
Theo tờ Het Laatste Nieuws (Bỉ), nhiều đội bóng hàng đầu đã gửi yêu cầu hỏi mua Aleksandar Stankovic trong những tuần, tháng gần đây, trong đó có Dortmund. Arsenal và Chelsea cũng là những đội bóng ngưỡng mộ tài năng trẻ này. Nguồn tin cho biết hai CLB Premier League đang thường xuyên liên hệ với Club Brugge cũng như Roc Nation, đơn vị đại diện của Stankovic.
Stankovic, con trai út của huyền thoại Dejan Stankovic của Inter Milan, đang trải qua mùa giải ra mắt đầy ấn tượng trong màu áo Club Brugge. Tiền vệ 20 tuổi đã ra sân 36 trận trên mọi đấu trường, ghi 7 bàn thắng.
Barcelona sẽ gặp Atletico Madrid ở bán kết Cúp nhà Vua tuần này và một chiến thắng sẽ đưa họ nhích thêm gần tới cơ hội đoạt cú ăn 4.
Nguồn: [Link nguồn]
-09/02/2026 23:17 PM (GMT+7)




