Việt Nam có 4 huy chương ASIAD không được công nhận, đâu là lý do?

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin ASIAD) Việt Nam đã giành 4 HCĐ môn eSports, tuy nhiên bốn tấm huy chương này không được công nhận.

Sự kiện:

Asiad 2018

ASIAD 2018 tại Indonesia có rất nhiều môn thi đấu lần đầu tiên được mang vào tranh tài, trong đó phải kể tới môn thể thao như đánh bài, kurash, Sambo, Jiu-Jitsu...Tuy vậy ban tổ chức ASIAD còn gây ngạc nhiên lớn khi đưa cả eSports (thể thao điện tử) và Canoe polo (bóng nước ca nô) vào Á vận hội.

Việt Nam có 4 huy chương ASIAD không được công nhận, đâu là lý do? - 1

6 nội dung biểu diễn trong môn eSports có VĐV Việt Nam tham dự

Đoàn Việt Nam không cử VĐV tham dự môn canoe polo tuy nhiên chúng ta có tranh tài với môn thể thao điện tử. Được biết có 6 nội dung thi đấu eSports gồm: Liên Minh Huyền Thoại, Pro Evolution Soccer (PES), StarCraff II, Hearthstone, Clash Royale và Liên quân. Việt Nam có đủ VĐV tham dự cả 6 nội dung này.

Ngoài Việt Nam còn có 17 đoàn thể thao khác tham dự, trong đó phải kể tới những đoàn cực mạnh là Trung Quốc, và nước chủ nhà Indonesia. Sau khi tất cả nội dung thi đấu khép lại, các VĐV Việt Nam giành được 4 tấm HCĐ ở phần thi Clash Royale, Liên quân, Pro Evolution Soccer (PES) và StarCraff II.

Việt Nam có 4 huy chương ASIAD không được công nhận, đâu là lý do? - 2

Việt Nam có 2 HCĐ môn eSports nhưng chỉ mang tính chất tượng trưng

Điều đáng chú ý là hai tấm HCĐ này không được tính vào tổng số huy chương của đoàn Việt Nam giành được tại ASIAD. Đây là quy định của ban tổ chức Á vận hội 2018, hai môn eSports và canoe polo chỉ được đưa vào mang tính chất biểu diễn chứ không thi đấu chính thức nên những tấm huy chương đã trao chỉ để làm kỷ niệm.

Giật 2 HCV liên tiếp: Việt Nam bay cao ở châu Á, thành ”đại gia” ĐNÁ

Có thêm 2 tấm HCV ASIAD 2018, đoàn thể thao Việt Nam bay vọt trên bảng xếp hạng.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Asiad 2018