Cú sốc ASIAD: 4 ngôi sao Nhật trốn đi tìm của lạ, bị đuổi về nước

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 16:46 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin ASIAD) 4 tuyển thủ bóng rổ Nhật Bản trốn ra ngoài đi chơi đã bị đoàn thể thao nước này đuổi về nước.

Sự kiện:

Asiad 2018

Vào tối (16/8) sau khi tuyển bóng rổ Nhật Bản đánh bại Qatar với tỷ số 82–71, bốn ngôi sao Yuya Nagayoshi, Takuya Hashimoto, Takuma Sato và Keita Imamura rủ nhau ăn tối. Họ rời làng VĐV tới khu đèn đỏ ở Jakarta, họ bị nghi ngờ đã bỏ tiền ra "mua vui" với các cô gái vì tới rạng sáng mới trở về làng VĐV.

Cú sốc ASIAD: 4 ngôi sao Nhật trốn đi tìm của lạ, bị đuổi về nước - 1

Trưởng đoàn thể thao Nhật Bản tại ASIAD, ông Yasuhiro Yamashita cúi đầu xin lỗi trước báo giới

Trước hành động vô kỷ luật của 4 cầu thủ bóng rổ, Uỷ ban Olympic Nhật Bản (JOC) đã họp bàn sau đó đi tới quyết định đuổi 4 cầu thủ này về nước. Quyết định được đưa ra vào tối 19/8, được biết 4 tuyển thủ này đã trở về Nhật Bản vào sáng 20/8.

Trưởng đòan thể thao Nhật Bản tại ASIAD 2018 - ông Yasuhiro Yamashita xin lỗi trước báo giới: "Tôi thực sự xin lỗi, tôi muốn xin lỗi từ trái tim của tôi. Tôi sẽ siết chặt kỷ luật để tránh xảy ra những vụ việc tương tự".

Cú sốc ASIAD: 4 ngôi sao Nhật trốn đi tìm của lạ, bị đuổi về nước - 2

Đội tuyển bóng rổ Nhật Bản hiện chỉ còn 8 người

"Sau khi thu thập đủ bằng chứng, chúng tôi sẽ phạt họ với bản án thích đáng. Toàn đội sẽ nỗ lực để vượt qua khó khăn này", trưởng đoàn bóng rổ Yuko Mitsuya nói. Như vậy đội bóng rổ Nhật Bản hiện chỉ còn lại 8 người sau khi đuổi 4 VĐV về nước.

Hiện tại Nhật Bản đang xếp thứ nhất bảng C với 3 điểm. Ở trận đấu cuối cùng vòng loại, Nhật Bản sẽ đụng độ với Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 22/8. Với 8 người còn lại họ sẽ phải chiến đấu hết mình để giành 1 vé vào tứ kết.

Chấn động bóng chuyền ASIAD: Việt Nam đánh bại ”khổng lồ” Trung Quốc

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tạo nên cú sốc khi vượt qua tuyển Trung Quốc.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asiad 2018