Tin mới nhất bóng đá tối 10/6: Roy Keane - Bruno Fernandes hóa giải mâu thuẫn

Roy Keane tiết lộ mọi khúc mắc giữa ông và Bruno Fernandes đã được giải quyết thông qua một cuộc điện thoại.

Roy Keane - Bruno Fernandes hóa giải mâu thuẫn

Trên podcast Stick to Football, huyền thoại Roy Keane tiết lộ ông và Bruno Fernandes đã có một cuộc trò chuyện điện thoại “thẳng thắn và chín chắn”, qua đó khép lại mọi khúc mắc.

Bruno Fernandes và Roy Keane chính thức làm lành

Bruno Fernandes và Roy Keane chính thức làm lành

Keane hài hước nói: “Cậu ấy xin lỗi tôi và tôi đã tha thứ cho cậu ấy, không có vấn đề gì cả. Nhưng nghiêm túc mà nói, đó là một cuộc trò chuyện rất tốt đẹp. Sau những phản ứng liên quan đến những gì chúng tôi nói trên podcast vài tuần trước, Bruno đã chủ động liên lạc và muốn trao đổi với tôi. Tôi gọi cho cậu ấy và chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện rất dễ chịu.

Đã có rất nhiều thông tin được lan truyền thời gian qua. Bruno rõ ràng là một cầu thủ quan trọng của MU, còn tôi là một cựu cầu thủ của CLB. Vì thế, việc có thể ngồi lại, trao đổi một cách thẳng thắn thực sự khiến tôi cảm thấy rất hài lòng. Hy vọng cậu ấy cũng có cảm nhận tương tự. Chúng tôi nói chuyện về đủ thứ và sau cuộc gọi đó, tôi cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều”.

Real Madrid công bố “thỏa thuận lớn nhất lịch sử bóng đá”

Real Madrid và Adidas sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau ít nhất đến năm 2034. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha và thương hiệu thể thao của Đức đã gia hạn thêm 8 năm cho mối quan hệ hợp tác kéo dài liên tục từ năm 1999.

Chủ tịch Florentino Perez khẳng định: “Thỏa thuận mà chúng tôi vừa ký kết là lớn nhất trong lịch sử bóng đá. Sự hợp tác chiến lược giữa Real Madrid và Adidas đã giúp CLB trải qua một trong những giai đoạn huy hoàng nhất trong lịch sử suốt ba thập kỷ qua. Đồng thời, nó cũng góp phần nuôi dưỡng và lan tỏa tinh thần Madridismo, thứ tình cảm mang tính toàn cầu của các Madridista”.

Mỹ lên tiếng vụ trọng tài người Somalia bị từ chối nhập cảnh

Omar Abdulkadir Artan, 1 trong 52 trọng tài được FIFA lựa chọn điều hành các trận đấu tại World Cup mùa hè năm nay, đã bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ dù khẳng định mình sở hữu đầy đủ giấy tờ và thị thực hợp lệ. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết họ tin rằng Artan có liên hệ với “những cá nhân bị nghi ngờ là thành viên của các tổ chức khủng bố”.

Một quan chức trong chính quyền Mỹ sau đó cho biết lực lượng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã xác định Artan là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Theo người này, điều đó khiến Artan không đủ điều kiện nhập cảnh vào Mỹ theo Đạo luật Di trú và Quốc tịch (INA). Trong khi đó, Chính phủ Somalia cho biết họ đã cố gắng đàm phán với phía Mỹ và FIFA nhằm tạo điều kiện để Artan được làm nhiệm vụ tại World Cup.

Đàn em Ronaldo không bị treo giò ở World Cup

Theo tờ L’Équipe (Pháp), Rafael Leao của Bồ Đào Nha sẽ không phải nhận án treo giò tại World Cup 2026 dù bị truất quyền thi đấu trong trận giao hữu gặp Chile trước thềm giải đấu. Leao đã có hành động đấm vào mặt Ivan Roman khiến hậu vệ bên phía Chile ngã xuống sân.

Theo Điều 69 trong bộ quy định của FIFA, các án phạt thẻ đỏ phát sinh ở những trận đấu giao hữu sẽ không được chuyển sang áp dụng tại các giải đấu chính thức.

Tottenham giữ chân Ben Davies

Tottenham đã chính thức gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Ben Davies. Giao kèo hiện tại của hậu vệ người Xứ Wales vốn sẽ hết hạn vào cuối tháng này, nhưng hai bên đã đạt được thỏa thuận mới, giúp Davies kéo dài quãng thời gian gắn bó với đội bóng thành London lên 13 năm.

Ở tuổi 33, Davies được xem là phương án dự phòng đáng tin cậy cho cả vị trí trung vệ lẫn hậu vệ trái. Tuy nhiên, giá trị lớn nhất của anh nằm ở kinh nghiệm và tố chất thủ lĩnh, những yếu tố được HLV Roberto De Zerbi đặc biệt đánh giá cao. Trong khi Davies tiếp tục gắn bó với Tottenham, tiền vệ Yves Bissouma chuẩn bị chia tay đội bóng khi hợp đồng của anh chính thức hết hạn vào ngày 30/6.

Mourinho vừa đi, Benfica đã có người thay thế

CLB Benfica xác nhận đã đạt thỏa thuận bổ nhiệm Marco Silva làm HLV trưởng mới, thay thế Jose Mourinho sau khi chiến lược gia kỳ cựu quyết định chuyển sang dẫn dắt Real Madrid.

HLV Marco Silva đồng ý dẫn Benfica

HLV Marco Silva đồng ý dẫn Benfica

Nhà cầm quân 48 tuổi vừa khép lại hành trình 5 năm tại Fulham khi hợp đồng của ông với đội bóng thành London hết hạn vào tuần trước. Benfica cho biết Silva sẽ ký hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2027/28, kèm điều khoản gia hạn thêm một năm.

Trước Fulham, Silva từng làm việc tại nhiều CLB ở Anh như Hull City, Watford và Everton.

Ở chiều ngược lại, Benfica cũng chính thức thông báo chia tay Mourinho. Theo đội bóng Bồ Đào Nha, Real Madrid sẽ trả khoản bồi thường 15 triệu euro để đưa HLV 63 tuổi trở lại sân Bernabeu.

Harry Kane động viên Eriksen sau sự cố ngã gục trên sân

Harry Kane đã gửi lời động viên tới người đồng đội cũ Christian Eriksen sau khi tiền vệ này gặp sự cố sức khỏe nghiêm trọng trong trận giao hữu giữa Đan Mạch và Ukraine. Eriksen khiến người hâm mộ lo lắng khi ôm ngực rồi đổ gục xuống sân, gợi nhớ tới vụ ngừng tim tại UEFA EURO 2020.

Harry Kane (số 9) gửi thông điệp ý nghĩa đến Eriksen

Harry Kane (số 9) gửi thông điệp ý nghĩa đến Eriksen

Phát biểu trước thềm World Cup, Kane cho biết anh đã liên lạc với Eriksen để động viên tinh thần. Chân sút của Bayern Munich bày tỏ sự nhẹ nhõm khi các nhân viên y tế kịp thời can thiệp, đồng thời thừa nhận Eriksen sẽ phải đưa ra những quyết định quan trọng liên quan tới tương lai sự nghiệp sau biến cố mới nhất.

Benfica xác nhận Mourinho ra đi, Real Madrid chia tay Arbeloa

Real Madrid vừa chính thức thông báo về việc chấm dứt hợp tác với cựu hậu vệ Arbeloa. Mặc dù quyết định này không gây bất ngờ, nó đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn ngắn nhưng đầy biến động tại sân Santiago Bernabeu. Trong thông cáo phát đi, Real Madrid đã gửi lời cảm ơn tới Arbeloa vì những đóng góp của anh trong suốt thời gian gắn bó với đội bóng, từ học viện trẻ cho đến đội một. Tuy nhiên, những kết quả không đạt yêu cầu đã dẫn đến quyết định chia tay ngay sau khi mùa giải kết thúc.

Cùng lúc, Benfica cũng đã xác nhận rằng Jose Mourinho sẽ chấm dứt hợp đồng với đội bóng Bồ Đào Nha để chuyển đến Real Madrid. Theo thông báo từ đội bóng thành Lisbon, Real Madrid đã kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 15 triệu euro để đưa chiến lược gia 63 tuổi trở lại Tây Ban Nha.

Huyền thoại MU dọa "di cư sang Australia" nếu ĐT Anh vô địch World Cup

Bình luận trên Sky Sports, cựu tiền vệ MU Roy Keane khẳng định không muốn ĐT Anh vô địch World Cup, đồng thời thừa nhận ông sẽ bắt đầu lo lắng nếu "Tam sư" tiến sâu ở giải đấu: “Đó là lúc tôi bắt đầu lo lắng, khi đến vòng bán kết và chung kết. Làm ơn, dừng lại ngay! Đội nào đó hãy loại họ ngay đi!".

Thú vị hơn, khi được cựu hậu vệ Micah Richards hỏi về tâm trạng của mình trước viễn cảnh ĐT Anh vô địch World Cup, huyền thoại bóng đá Ireland tuyên bố: “Tôi sẽ di cư sang Australia”.

Roy Keane không muốn chứng kiến ĐT Anh vô địch World Cup

Roy Keane không muốn chứng kiến ĐT Anh vô địch World Cup

Cựu sao ĐT Anh phủ nhận "dìm hàng" Ronaldo

Trong chương trình podcast The Louis Theroux, huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker đã lên tiếng phủ nhận thù ghét Cristiano Ronaldo sau khi lựa chọn Lionel Messi là người xuất sắc hơn: "Tôi luôn cảm thấy khó chịu vì mọi người chỉ trích tôi, nói rằng tôi không thích Ronaldo. Không phải là tôi không thích Ronaldo. Tôi hoàn toàn nghĩ cậu ấy là cầu thủ bóng đá xuất sắc, nhưng không thể tranh cãi ai là cầu thủ giỏi hơn. Bất cứ ai hiểu về bóng đá đều sẽ thấy điều đó.

Ở nhiều thời đại, Ronaldo sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất. Việc nhiều người so sánh cậu ấy với Messi là lời khen ngợi rất lớn dành cho những gì cậu ấy đã đạt được, bởi vì cậu ấy không có khả năng như Messi, không ai có cả. Nhưng nói như vậy không phải là xúc phạm Ronaldo".

Harry Kane so sánh tầm ảnh hưởng với Mbappe, Haaland

Trả lời phỏng vấn ITV Football, Harry Kane thừa nhận anh và nhiều ngôi sao khác như Kylian Mbappe, Erling Haaland phải chịu áp lực rất lớn khi phải dẫn dắt hàng công đội tuyển quê nhà tại World Cup: "Tôi nghĩ bất kỳ đội tuyển nào sở hữu tiền đạo hàng đầu đều có sự phụ thuộc vào họ trong khâu ghi bàn, ví dụ như Erling của Na Uy và Mbappe của Pháp. Khi bạn có chân sút chủ lực trong đội, bạn được kỳ vọng sẽ ghi nhiều bàn".

HLV á quân Ligue 1 dẫn dắt CLB Ngoại hạng Anh

Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, nhà vô địch Conference League, Crystal Palace đã đạt thỏa thuận sơ bộ để bổ nhiệm Pierre Sage làm tân HLV trưởng thay thế Oliver Glasner. Hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn tới tháng 6/2029, kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Pierre Sage, 44 tuổi, gây tiếng vang khi giúp CLB Lens đoạt cúp Quốc gia Pháp, đồng thời cạnh tranh chức vô địch Ligue 1 với PSG mùa giải vừa qua (về thứ nhì chung cuộc). Đáng chú ý, ông cũng ưa chuộng sơ đồ 3 hậu vệ như HLV tiền nhiệm Glasner ở Crystal Palace.

Bài phát biểu đầu tiên của Thomas Tuchel với tuyển Anh vừa được công bố, hé lộ triết lý đặt tinh thần tập thể lên trên tài năng cá nhân và lý giải...

Theo Đỗ Anh (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Điểm tin bóng đá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN