Với Bill Gates, tiền nhiều để làm gì?

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, người từng là người giàu nhất thế giới, có khối tài sản cá nhân trị giá 153 tỷ USD.

Mặc dù có khối tài sản khổng lồ, nhiều người có thể nghĩ rằng Bill Gates sẽ có một lối sống xa hoa. Tuy nhiên, mọi thứ không như mọi người tưởng tượng. Ông đã công khai tuyên bố rằng ông có kế hoạch quyên góp phần lớn tài sản của mình cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates do ông và vợ cũ Melinda sáng lập.

Bill Gates có tổng tài sản khaongr 153 tỷ USD.

Bill Gates có tổng tài sản khaongr 153 tỷ USD.

Thông qua quỹ này, Bill Gates đã quyên góp cho giáo dục, y tế và sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới. Cho đến nay, Quỹ Bill & Melinda Gates đã giải ngân khoản tài trợ khổng lồ 77,6 tỷ USD và tổng số tiền quyên góp của Bill và Melinda cho quỹ trong giai đoạn này đã lên tới 59,5 tỷ USD.

Ngoài khoản tiền tài trợ cho Quỹ Bill & Melinda Gates, chiến lược đầu tư của Bill Gates cũng rất đa dạng. Bên cạnh việc đầu tư vào cổ phiếu và các tài sản khác, ông còn đồng sáng lập quỹ đầu tư “Năng lượng đột phá” cùng với những người ưu tú khác trong ngành.

Về tiêu dùng cá nhân, Bill Gates sở hữu một số mặt hàng xa xỉ, bao gồm ô tô hạng sang, máy bay phản lực tư nhân và nhiều ngôi nhà sang trọng. Biệt thự “Xanadu 2.0” của ông ở bang Washington (Mỹ) có số tiền trị giá 183,5 triệu USD và ông cũng sở hữu nhiều bất động sản ở Florida, California và những nơi khác.

Quỹ Bill & Melinda Gates là quỹ được điều hành bởi Bill Gates và vợ cũ Melinda.

Quỹ Bill & Melinda Gates là quỹ được điều hành bởi Bill Gates và vợ cũ Melinda.

Khi nói về việc phân chia tài sản trong tương lai, Bill Gates nói rằng ông sẽ để lại 10 triệu USD cho mỗi đứa con của mình - vốn chỉ là một phần nhỏ trong tài sản ròng của ông. Ông dự định quyên góp gần như toàn bộ tài sản của mình cho Quỹ Gates và nói rằng cuối cùng ông sẽ rút khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Bản thân Bill Gates đã nhiều lần nói rằng ông thích Android hơn iPhone, và điều này vẫn xảy ra cho đến ngày nay như xác nhận mới nhất của Gates.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Tỷ phú Bill Gates Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN