Samsung nói gì khi "bắt chước" Apple bỏ phụ kiện trong hộp Galaxy S21?

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

“Ông trùm” công nghệ Hàn Quốc đã đưa ra lời giải thích cho việc dòng Samsung Galaxy S21 không đi kèm bộ sạc và tai nghe bên trong hộp.

Khi công bố dòng iPhone 12, Apple đã loại bỏ cục sạc và tai nghe có dây trong hộp. Động thái này ngay lập tức trở thành tâm điểm chế giễu của hàng loạt các thương hiệu khác, bao gồm cả Samsung và Xiaomi. Nhưng mới đây Samsung đã xóa video chế giễu “đối thủ” của mình. Và hành động “bắt chước” theo Apple cũng khiến nhiều người không hề bất ngờ.

Hầu hết khách hàng của Samsung không sử dụng các phụ kiện đi kèm

Samsung nói gì khi "bắt chước" Apple bỏ phụ kiện trong hộp Galaxy S21? - 1

Dòng Galaxy S21 có hộp bé hơn vì không đi kèm cục sạc và tai nghe.

Trong một tuyên bố được đưa ra trong sự kiện Unpacked, Phó Chủ tịch Cấp cao về Kế hoạch Trải nghiệm của Samsung, Federico Casalegno, đã phát biểu như sau:

“Chúng tôi biết rằng ngày càng nhiều người dùng Galaxy muốn đưa ra lựa chọn bền vững vì một tương lai tốt đẹp hơn. Ví dụ: nhiều người dùng của chúng tôi thích sử dụng lại bộ sạc và tai nghe hiện tại và không sử dụng những bộ sạc mới trong hộp.

Hành tinh này là một ngôi nhà mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ và Samsung đang góp phần giữ gìn chúng tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai. Dựa trên những điều đó, chúng tôi đề xuất loại bỏ những vật phẩm không sử dụng này khỏi hộp đựng. Dòng Galaxy S21 sẽ đi kèm với cáp USB-C tương thích với nhiều thiết bị khác và bộ sạc của chúng tôi sẽ vẫn có sẵn cho bất kỳ ai muốn có với mức giá mới thấp hơn.”

Samsung nói gì khi "bắt chước" Apple bỏ phụ kiện trong hộp Galaxy S21? - 3

Galaxy S21 Ultra có khả năng hỗ trợ bút S Pen.

Tóm lại, Samsung đã loại bỏ bộ sạc và tai nghe khỏi hộp loạt Galaxy S21 của mình vì hầu hết khách hàng Galaxy không cần hoặc sử dụng phụ kiện mới.

Động thái này cũng giúp thương hiệu giảm lượng khí thải carbon và chất thải điện tử, cả hai đều là những vấn đề nghiêm trọng hiện nay. Bộ sạc của Samsung hiện được bán lẻ với giá 19 USD (tương đương 438,254 nghìn đồng) tại Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-noi-gi-khi-bat-chuoc-apple-bo-phu-kien-trong-hop-galaxy-s21-5020211511...

Samsung lại đi trước Apple với tiện ích hữu dụng giá chỉ 690.000 đồng

Nó sử dụng Bluetooth Low Energy để hoạt động và sẽ chính thức lên kệ vào ngày 29/1 với giá bán lẻ 29,99 USD, khoảng 690.000...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Cuộc chiến Samsung vs Apple