Samsung lại đi trước Apple với tiện ích hữu dụng giá chỉ 690.000 đồng

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 11:00 AM (GMT+7)

Nó sử dụng Bluetooth Low Energy để hoạt động và sẽ chính thức lên kệ vào ngày 29/1 với giá bán lẻ 29,99 USD, khoảng 690.000 đồng.

Sự kiện: Galaxy S21

Cùng với điện thoại Galaxy S21 mới và Galaxy Buds Pro, Samsung cũng công bố một tiện ích Bluetooth nhỏ mà người dùng có thể sử dụng để định vị đồ bị thất lạc giống như Tile. Thiết bị được gọi là Galaxy SmartTag này sẽ bắt đầu xuất xưởng vào ngày 29/1 với giá bán lẻ 29,99 USD hoặc 0 đồng nếu người dùng đặt mua loạt Galaxy S21 trước ngày 29/1.

Samsung lại đi trước Apple với tiện ích hữu dụng giá chỉ 690.000 đồng - 1

Galaxy SmartTag hoạt động giống như một thiết bị theo dõi vật dụng Tile. Nó sử dụng Bluetooth Low Energy (BLE) với thiết kế nhỏ gọn gắn qua vòng khóa, kết nối với smartphone thông qua ứng dụng có tên SmartThings của Samsung, sau đó hiển thị vị trí đã biết cuối cùng của nó trên bản đồ. Khi người dùng đang tìm kiếm Galaxy SmartTag, ứng dụng SmartThings có thể hiển thị chỉ báo vùng lân cận tùy thuộc vào cường độ của tín hiệu BLE và người dùng có thể nhấn vào một nút để nó phát ra tiếng chuông.

Tuy nhiên, có một quyết định kỳ lạ khi Samsung cho biết SmartTag sẽ chỉ hoạt động với các thiết bị Galaxy, có nghĩa nó sẽ không hoạt động nếu người dùng có điện thoại Android khác hoặc iPhone.

Không giống như AirTags được đồn đại của Apple hoặc Tile thế hệ tiếp theo, Galaxy SmartTag của Samsung không hỗ trợ Ultra Wideband (UWB). Một trong những tính năng của UWB là giúp các đối tượng xác định vị trí của nhau trong không gian, vì vậy người dùng sẽ nhận được nhiều dữ liệu hơn so với một máy đo khoảng cách. Đó cũng là một sự bỏ qua kỳ lạ vì Samsung đã đưa UWB vào điện thoại của mình nhưng vẫn chưa làm được gì nhiều để tận dụng lợi thế của nó.

Samsung lại đi trước Apple với tiện ích hữu dụng giá chỉ 690.000 đồng - 3

May mắn thay, Samsung cho biết một phiên bản hỗ trợ UWB của Galaxy SmartTag, tạm được gọi là Tag+, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Dù có những nhược điểm ở thời điểm hiện tại nhưng rõ ràng Samsung đang tạo ra một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp đối với Tile và gây áp lực nhiều hơn cho công ty này, thậm chí cả AirTags nếu Apple vẫn chưa hoàn thiện được nó.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-lai-di-truoc-apple-voi-tien-ich-huu-dung-gia-chi-690000-dong-502021151...

CHÍNH THỨC: Galaxy S21 Ultra ra mắt, quyết chiến iPhone 12 Pro Max

Cuối cùng Samsung cũng đã đưa S Pen đến với dòng Galaxy S của mình, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại chỉ Galaxy S21 Ultra...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S21