Phiên bản Apple Vision Pro giá rẻ vẫn có mức giá cực "chát"

Sự kiện: Vision Pro

Kính thực tế hỗn hợp phiên bản giá “mềm” hơn của Apple thực sự vẫn là một vấn đề lớn đối với người tiêu dùng.

Theo Digital Trends, kính Vision Pro của Apple sẽ có giá cực kỳ đắt khoảng 3.500 USD (tương đương 85,6 triệu đồng) và điều đó làm dấy lên làn sóng suy đoán rằng một phiên bản rẻ hơn của nó có thể sớm ra mắt. Giờ đây, một thông tin mới cho thấy rằng thiết bị cấp thấp hơn này thực sự vẫn không thể gọi là rẻ.

Trong bản tin Power On hàng tuần, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã tuyên bố rằng Apple đã thảo luận nội bộ về mức giá từ 1.500 - 2.500 USD cho model Vision Pro giá rẻ. Con số này vẫn cao hơn rất nhiều so với các thiết bị đối thủ như Meta Quest Pro, vì vậy có vẻ như Apple sẽ tập trung vào chất lượng sản phẩm để xoa dịu vấn đề giá cả.

Apple có ý định tung kính Vision Pro phiên bản giá rẻ 2.500 USD.

Apple có ý định tung kính Vision Pro phiên bản giá rẻ 2.500 USD.

Về việc Apple sẽ làm điều gì để giảm chi phí cho mẫu thiết bị nói trên, Gurman tin rằng công ty có một vài kế hoạch như việc sử dụng màn hình có độ phân giải thấp hơn và bộ xử lý của iPhone thay vì chip dành cho Mac, cũng như giảm số lượng camera và cảm biến bên ngoài.

Theo Gurman, Apple cũng có thể bỏ tính năng EyeSight của Vision Pro. Tính năng này cho phép hiển thị góc nhìn của người đeo với những người quan sát bên ngoài, điều mà Apple tin rằng sẽ giúp tạo ra sự kết nối giữa người dùng Vision Pro và những người xung quanh họ. Vì nó độc quyền đối với Vision Pro nên việc phát triển và triển khai nó có thể rất tốn kém, phần nào giải thích lý do tại sao nó có thể bị loại bỏ.

Điều thú vị là Gurman cho biết rằng Apple đã có những phân bổ về nhân viên từ việc phát triển một cặp kính thực tế tăng cường (AR) sang kính Vision Pro rẻ hơn. Điều đó cho thấy rõ ràng chiếc kính này có nhiều thách thức về mặt kỹ thuật.

Gurman cho biết, ngoài một chiếc tai nghe rẻ hơn, Apple cũng đang nghiên cứu Vision Pro thế hệ thứ hai. So với phiên bản đầu tiên, phiên bản sẽ nhỏ hơn và nhẹ hơn, giúp đeo thoải mái hơn.

Những thông tin của Gurman hoàn toàn trái ngược với báo cáo từ Ming-Chi Kuo, một chuyên gia rò rỉ thông tin nổi tiếng khác của Apple. Theo Kuo, Apple có thể đã từ bỏ hoàn toàn mẫu Vision Pro rẻ hơn.

Nếu Gurman có những tuyên bố đúng về Vision Pro giá rẻ, đây sẽ là tin vui cho những người dùng đang cảm thấy khó chịu với mức giá cao ngất ngưởng của mẫu kính tiêu chuẩn. Nhưng mức giá 2.500 USD khó có thể khiến nó trở thành thiết bị “giá rẻ” được mọi người mong chờ.

Nguồn: [Link nguồn]

Không chỉ iPhone, kính Apple Vision Pro đang được sản xuất hàng loạt

Từ việc sản xuất cáp iPhone vào năm 2011, Luxshare đã phát triển thành đối tác lớn của Apple và hiện đang sản xuất số lượng iPhone gấp đôi so với năm 2022.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN