Samsung đang làm điều này để cạnh tranh với Apple Vision Pro

Sự kiện: Vision Pro

Samsung được cho là đang có những cải tiến đối với sản phẩm thiết bị đeo thực tế hỗn hợp của công ty để cạnh tranh với Apple.

Theo Tom’s Guide, một động thái mới của Samsung đang cho thấy tham vọng của hãng trong lĩnh vực thực tế hỗn hợp. Một tin đồn từ OreXda tiết lộ rằng Samsung đang đánh giá lại các thông số kỹ thuật cho kính Galaxy XR sắp ra mắt của công ty sau khi Apple Vision Pro được công bố.

Trước đây, Samsung được cho là đang phát triển một màn hình có mật độ điểm ảnh 2.000 PPI cho kính thực tế hỗn hợp của công ty. Tuy nhiên, điều đó dường như không còn chính xác sau khi Vision Pro trình làng.

Samsung muốn cải tiến màn hình để “đọ sức” cùng Apple Vision Pro.

Samsung muốn cải tiến màn hình để “đọ sức” cùng Apple Vision Pro.

Theo đó, Apple đã chính thức xác nhận kính thực tế hỗn hợp của họ sẽ có 23 triệu điểm ảnh trên cả hai màn hình Micro OLED kép. Dựa trên chi tiết này, Display Supply Chain Consultants đã tính toán và cho biết rằng mật độ điểm ảnh trên Vision Pro sẽ đạt khoảng 3400 PPI.

OreXda cũng cho biết loạt màn hình được cải tiến của Samsung sẽ bắt đầu đi vào sản xuất từ tháng 11 tới. Và việc trang bị màn hình mới cho kính Samsung XR sẽ là một động thái lớn, từ đó dẫn đến khả năng thiết bị sẽ được ra mắt trễ hơn dự kiến.

Một leaker khác trên Twitter là Revegnus, cũng đã lặp lại tin đồn này, lưu ý rằng với việc sản xuất màn hình được bắt đầu vào cuối năm sẽ không có cách nào để Samsung có thể phát hành Galaxy XR trong năm 2023. Điều đó có thể khiến thời gian ra mắt của thiết bị sẽ sát với Apple Vision Pro vào đầu năm 2024.

Kính Samsung XR từng được hé lộ ở chương trình Unpacked của Samsung vào tháng 2/2023, công ty cho biết hợp tác với Google và Qualcomm để phát triển một nền tảng thực tế hỗn hợp mới. Nếu Samsung có thể cung cấp một kính thực tế hỗn hợp với giá cả phải chăng, đủ mạnh mẽ để cung cấp hiệu suất VR ổn định và sở hữu tất cả các tính năng của VR và AR, thì điều đó có thể khiến Apple vô cùng lo lắng.

Nguồn: [Link nguồn]

Kính Apple Vision Pro vừa công bố, Apple đã lập ngay kỷ lục mới

Chỉ sau một tuần kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro được công bố, Apple đã công bố mức giá cổ phiếu cao kỷ lục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN