CES 2024: Công ty Trung Quốc tung sản phẩm gây chú ý

Sự kiện: Vision Pro

Công ty Xreal chuyên về thực tế tăng cường (AR) của Trung Quốc đã giới kính Air 2 Ultra mới nhất với giá 699 USD.

Mức giá này cho phép Xreal Air 2 Ultra có thể cạnh tranh với các kính ở phân khúc giá cao hơn như Meta Quest 3 và thậm chí là Apple Vision Pro.

Xreal Air 2 Ultra có giá chỉ 699 USD.

Xreal Air 2 Ultra có giá chỉ 699 USD.

Xreal Air 2 Ultra khác với mẫu cơ sở Air 2 trị giá 399 USD đã ra mắt trước đó ở chỗ hỗ trợ theo dõi vị trí 6 bậc tự do đầy đủ và giữ lại kiểu dáng kính râm truyền thống của công ty. Điều này có nghĩa là những chiếc kính này không chỉ có thể xem TV hay chơi game trên màn hình ảo phẳng mà còn có thể chạy các ứng dụng AR sống động, nơi Xreal đặt nhiều hy vọng vào các nhà phát triển.

Xreal định vị Air 2 Ultra là một thiết bị chính thức dành cho “điện toán không gian”. Việc theo dõi vị trí với sáu bậc tự do được thực hiện thông qua camera 3D, với mỗi camera ở một bên của kính. Điều này cho phép người dùng tạo các ứng dụng kết hợp môi trường hiển thị với người dùng và các đối tượng kỹ thuật số được xếp chồng lên nó.

Xreal Air 2 Ultra cung cấp góc nhìn 52° (Air 2 cơ sở có góc nhìn 46°), màn hình ảo có độ phân giải 1080p cho mỗi mắt với tốc độ làm mới 120 Hz và độ sáng 500 nits.

Xreal Air 2 Ultra liệu có đến tay người tiêu dùng thông thường?

Xreal Air 2 Ultra liệu có đến tay người tiêu dùng thông thường?

Phiên bản mới của tiện ích này nặng 80g, trong khi phiên bản trước đó chỉ nặng 72g. Kính có thể được kết nối với máy tính chạy macOS và Windows cũng như với smartphone Android và iPhone. Môi trường Xreal Nebula AR được hỗ trợ trên Android, macOS và Windows.

Ở thời điểm hiện tại, Xreal Air 2 Ultra hiện chủ yếu nhắm đến các nhà phát triển, và người quan tâm có thể đặt hàng trước sản phẩm trên rtang web của Xreal, với kế hoạch giao hàng vào đầu tháng 3. Xreal hứa hẹn sẽ giao đơn đặt hàng đến Mỹ, cũng như một số nước ở Châu Âu và Châu Á.

Trước đó, Xreal đã báo cáo rằng họ đã bán được 350.000 kính AR vào năm 2023, trở thành nhà sản xuất thiết bị lớn nhất thế giới. Vào năm 2024, công ty có kế hoạch mở ra thị trường mới cho chính mình và Air 2.

Nguồn: [Link nguồn]

Samsung chuẩn bị “đáp trả“ kính Vision Pro của Apple

Sắp tới, kính Galaxy Glass của Samsung (dự kiến ra mắt vào năm 2024) sẽ là sản phẩm cạnh tranh với kính Vision Pro của Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN