Samsung vội trì hoãn một sản phẩm quan trọng vì Apple

Sự kiện: Vision Pro

Sự xuất hiện của Vision Pro dường như đã buộc Samsung phải trì hoãn việc ra mắt chiếc kính thực tế mở rộng (XR) đầu tiên của họ.

Theo thông tin mới nhất, thiết bị XR của Samsung dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2024 hoặc muộn hơn, sau khi dự kiến ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2/2024. Thông tin này đến từ SBS Biz (Hàn Quốc) cho thấy các giám đốc điều hành của Samsung đã phải suy nghĩ lại thiết bị của chính họ sau khi nhìn thấy Vision Pro. Việc nâng cấp độ sắc nét của màn hình là một trong những lý do có thể gây ra sự chậm trễ.

Samsung vội trì hoãn một sản phẩm quan trọng vì Apple - 1

Rõ ràng Samsung không muốn tung ra thị trường một chiếc kính XR kém hơn đáng kể so với Vision Pro, ngay cả khi nó rẻ hơn. Vision Pro có giá 3.499 USD và dự kiến chỉ có sẵn với số lượng hạn chế trong một thời gian.

Các thông tin chi tiết về những gì kính XR của Samsung sẽ cung cấp vẫn còn rất ít ở giai đoạn hiện tại, mặc dù nó được cho là đang chạy phần mềm Android của Google và được cung cấp bởi chip từ Qualcomm.

Tất cả các mẫu kính XR khác nhau có thể mất một thời gian để làm quen. Sản phẩm XR mà Samsung quan tâm đề cập đến tất cả các loại công nghệ liên quan khác nhau mà chúng ta đã thấy cho đến nay. Thực tế tăng cường (AR) là nơi các đối tượng kỹ thuật số được phủ lên trên thế giới thực. Sau đó, có thể thực tế ảo (VR) đề cập đến môi trường kỹ thuật số hoàn toàn khép kín. Thực tế hỗn hợp (MR) thường có nghĩa là AR nâng cao, trong đó các đối tượng kỹ thuật số nhận biết và tương tác với thế giới vật chất xung quanh chúng.

Samsung vội trì hoãn một sản phẩm quan trọng vì Apple - 2

Vision Pro thường được coi là một thiết bị thực tế hỗn hợp, trong khi Meta Quest 3 chủ yếu liên quan đến thực tế ảo. Thực tế mở rộng, hay XR, thường được hiểu là sự kết hợp giữa AR, VR và MR, mặc dù vẫn còn nhiều nhầm lẫn vì các công ty công nghệ có xu hướng sử dụng các thuật ngữ này theo những cách khác nhau.

Chúng ta sẽ phải chờ xem Samsung đã và đang xây dựng những gì cũng như khả năng của nó, nhưng thời gian phát triển thêm có nghĩa là thiết bị của Samsung có thể trở nên tốt hơn để cạnh tranh với Vision Pro.

Nguồn: [Link nguồn]

Phiên bản Vision Pro đặc biệt giá 943,4 triệu đồng

Nếu nghĩ rằng Vision Pro với giá 3.500 USD là quá thấp so với khoản tiền kếch xù mà mình đang có, Caviar sẽ mang đến một sản phẩm đắt đỏ hơn nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN