Rò rỉ thông tin Apple đang “độ loa” cho Vision Pro 2

Sự kiện: Vision Pro

Kính Apple Vision Pro chưa ra mắt, các nguồn tin rò rỉ về phiên bản kế nhiệm đã “rục rịch” xuất hiện trên Internet.

Theo BGR, không lâu sau khi Apple công bố kính thực tế hỗn hợp Vision Pro tại hội nghị WWDC 2023, nhiều tin đồn về sự ra của nó đã bắt đầu lan rộng. Vào tháng 6, Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng thế hệ thứ hai của Vision Pro hiện đang được phát triển và nó sẽ bổ sung một số tính năng mới quan trọng. Mặc dù vài tháng nữa Apple mới ra mắt Apple Vision Pro, nhưng giờ đây đã có thêm một số tin tức rò rỉ về Vision Pro 2.

MacRumors đã báo cáo kính thực tế hỗn hợp thế hệ thứ hai của Apple có tên nội bộ là Project Alaska và mã định danh là N109, phiên bản mới sẽ “có nét giống với Vision Pro thế hệ đầu tiên”, với thiết kế cong và vị trí nút bấm không thay đổi, nhưng loa sẽ có một vị trí mới.

Apple được cho là đã phát triển Vision Pro 2 để phát hành vào năm 2025.

Apple được cho là đã phát triển Vision Pro 2 để phát hành vào năm 2025.

Các nguồn tin của MacRumors cho biết các thiết kế ban đầu của Vision Pro 2 không có các khu vực bo tròn chứa loa giống với phiên bản tiền nhiệm. Thay vào đó, Apple đã đặt các gọng đeo phẳng và đồng nhất trên toàn bộ chiều dài của thiết bị. Ngoài ra, tài liệu từ Apple về Vision Pro tiếp theo dường như cũng được xem qua. Những tài liệu đó chứa các tham chiếu đến một phụ kiện âm thanh, gợi ý rằng nó có thể là một loa ngoài. Bên cạnh đó, Apple đã nhắm đến các thiết kế cho các lỗ thoát hơi trên ở trên cùng của kính.

Một thay đổi tiềm năng khác là dây đai phía sau của kính có thiết kế đơn giản hơn, giống với dây đeo phẳng thường thấy trên túi hoặc ba lô chứa laptop. Ngoài ra, các nguồn tin cho rằng Apple có thể sẽ sử dụng bộ pin rời, loại pin này cũng sẽ có sẵn cho Vision Pro.

MacRumors cũng cung cấp danh sách các thành phần kỹ thuật chính cho Project Alaska, gồm có:

- 2 màn hình micro-OLED

- 1 camera TrueDepth

- 4 camera thị giác máy tính (CV)

- 2 camera RGB

- 2 đèn hồng ngoại ánh sáng yếu

- Điều chỉnh khoảng cách giữa các đồng tử (IPD) bán tự động

- La bàn, cảm biến ánh sáng xung quanh, từ kế, gia tốc kế, con quay hồi chuyển

Apple Vision Pro thế hệ thứ hai được cho là đã lên kế hoạch bước vào giai đoạn phát triển thử nghiệm xác thực sản phẩm (PVT) vào năm 2025. Điều đó sẽ phù hợp với ngày phát hành cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026. Tất nhiên, kế hoạch của Apple có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như sự thành công của Vision Pro thế hệ đầu tiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Phiên bản Apple Vision Pro giá rẻ vẫn có mức giá cực “chát“

Kính thực tế hỗn hợp phiên bản giá “mềm” hơn của Apple thực sự vẫn là một vấn đề lớn đối với người tiêu dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN