Huawei sắp trở lại, Apple và Samsung lo sốt vó

Sự kiện: Điện thoại Huawei

Đại dịch Covid-19 thực sự đã ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp, nhưng không công ty nào rơi vào cảnh tồi tệ như Huawei do các thiệt hại mà Bộ Thương mại Mỹ gây ra.

Tuy nhiên, tưởng chừng các lệnh cấm từ Bộ Thương mại Mỹ như ngăn truy cập Google Mobile Services hay kết nối 5G sẽ hủy hoại Huawei nhưng công ty công nghệ Trung Quốc đã tỏ ra cứng rắn hơn trước. Điều này được thể hiện khi Huawei hiện đã tìm ra giải pháp cho các vấn đề 5G của mình.

Huawei sắp trở lại, Apple và Samsung lo sốt vó - 1

Theo báo cáo từ MyDrivers, Huawei gần đây đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới bao gồm một số thành phần EUV và quy trình in khắc tia cực tím EUV. Mặc dù vẫn chưa được Cục quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia của Trung Quốc bật đèn xanh cũng như chưa chắc Huawei có đủ năng lực sản xuất một chiếc máy EUV đầy đủ hay không (máy này rất phức tạp chứa hơn 100.000 thành phần), nhưng rõ ràng công ty Trung Quốc đã có giải pháp để khắc phục hạn chế mà lệnh cấm của Mỹ đưa ra.

Nhà sản xuất EUV duy nhất trên thế giới hiện nay là công ty ASML ở Hà Lan. Công ty này cũng đã nộp một bằng sáng chế tương tự vào năm 2016, nhưng bằng sáng chế của ASML khác một chút so với của Huawei. Sự khác biệt giữa chúng là cách sử dụng ánh sáng trong quy trình EUV.

Các nguồn tin cũng cho rằng Huawei hiện đang nghiên cứu một cách bỏ qua kỹ thuật in thạch bản. Mục đích của họ là làm điều này bằng cách sử dụng các tấm mỏng quang điện tử và những cách sáng tạo khác. Công việc này của Huawei cực kỳ quan trọng đối với tương lai của công ty và toàn bộ Trung Quốc.

Nếu bằng sáng chế EUV của Huawei được thông qua, nó sẽ có thể giúp các nhà sản xuất chip Trung Quốc sản xuất chip tiên tiến cho các nhà sản xuất smartphone nước này. Như đã biết, Trung Quốc đang rất nỗ lực để duy trì sự độc lập khi nói đến chất bán dẫn và điều này có thể giúp tăng tốc mọi thứ.

Huawei sắp trở lại, Apple và Samsung lo sốt vó - 2

Điều này cũng có nghĩa là smartphone Huawei có thể quay lại sử dụng kết nối 5G cùng với các SoC tiên tiến nhất hiện có. Khi bằng sáng chế đã được nộp, mọi thứ sẽ được vén màn vào năm 2023. Nếu được thông qua, nó sẽ mở ra một tin vui thực sự cho người hâm mộ Huawei trong vài tháng tới, đặc biệt là người dùng ở Trung Quốc vốn không thực sự quan tâm đến Google Mobile Services.

Việc điện thoại Huawei tích hợp 5G sẽ là một bước đệm rất lớn cho công ty trong chặng đường phía trước. Họ đã tồn tại suốt 4 năm qua và sớm muộn gì có thể quay trở lại. Như đã biết, Huawei đã từng cạnh tranh rất mạnh mẽ với Samsung và Apple trước khi lệnh cấm được đưa ra, vì vậy sự trở lại của Huawei có thể khiến các công ty này phải điều chỉnh lại mình nếu không muốn để bị vượt qua.

Nguồn: [Link nguồn]

Rò rỉ bí mật hai điện thoại sắp được Huawei sản xuất hàng loạt

Hai dòng điện thoại sử dụng chip Snapdragon của Huawei được tiết lộ sắp đi vào quá trình sản xuất hàng loạt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN