Apple chi đậm nhằm đưa camera iPhone lên đỉnh cao mới

Sự kiện: iPhone

Apple đã tăng gấp đôi số tiền được trao cho II-VI từ Quỹ Sản xuất Tiên tiến của mình, với việc công ty trả thêm 410 triệu USD cho nhà sản xuất linh kiện ống kính cho iPhone.

Theo đó, Apple đã công bố bổ sung khoản tiền trị giá 410 triệu USD cho công ty công nghệ quang học II-VI có trụ sở tại Pennsylvania. Đến từ Quỹ Sản xuất Tiên tiến của Apple nhằm thúc đẩy việc làm và phát triển, số tiền này là bước đi tiếp theo sau khi công ty chi 390 triệu USD trước khi trao cho II-VI vào năm 2017.

II-VI vừa nhận thêm khoản tiền khủng từ Apple.

II-VI vừa nhận thêm khoản tiền khủng từ Apple.

Giám đốc điều hành Jeff Williams của Apple cho biết trong một tuyên bố “Chúng tôi thành lập Quỹ Sản xuất Tiên tiến của Apple để hỗ trợ các doanh nghiệp Mỹ tạo ra công nghệ thế hệ tiếp theo và công việc của tương lai. II-VI chia sẻ cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy ranh giới của sự đổi mới và chúng tôi tự hào được mở rộng công việc của mình trên khắp đất nước”.

Giải thưởng trước đây của Apple tập trung vào việc xây dựng cơ sở của II-VI ở Sherman, Texas. Công ty mới dự kiến ​​sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn ở Sherman, cùng với các công việc ở Warren, New Jersey, Easton, Pennsylvania và Champaign, Illinois. Tổng cộng, sự hợp tác mới được mở rộng dự kiến ​​sẽ dẫn đến hơn 700 việc làm trong lĩnh vực sản xuất mới trên toàn quốc.

Tiến sĩ Vincent Mattera Jr của II-VI cho biết “Sự hợp tác giữa Apple và II-VI tạo tiền đề cho một làn sóng công nghệ đột phá mới mà chúng tôi tin rằng sẽ cho phép một loạt các ứng dụng mang lại lợi ích cho thế giới của chúng ta trong nhiều thập kỷ tới. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của Apple đã cho phép chúng tôi mở rộng năng lực sản xuất và mở rộng quy mô hoạt động trên khắp nước Mỹ”.

Công nghệ mà II-VI mang đến iPhone không chỉ camera trước mà còn cả camera sau.

Công nghệ mà II-VI mang đến iPhone không chỉ camera trước mà còn cả camera sau.

Công nghệ sản xuất quang học của II-VI là một phần trong cách hoạt động của Face ID, cùng với ảnh selfie Memoji, Animoji và chế độ chân dung. Apple cũng đang làm việc với công ty về tia laser được sử dụng trong máy quét LiDAR để giúp tạo ra Apple AR nhanh hơn, thực tế hơn.

Quỹ Sản xuất Tiên tiến của Apple trước đây đã đóng góp tiền cho Corning, nhà sản xuất kính iPhone. Vào năm 2020, họ đã đầu tư 10 triệu USD vào việc sản xuất khẩu trang để chống lại Covid-19.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là chiếc iPhone xịn sò nhất năm 2021

YouTuber Unbox Therapy đã chia sẻ video về màn “mở hộp” để khoe mẫu giả iPhone 13 Pro Max được chế tạo dựa trên các rò...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN