Apple từng thử nghiệm tính năng "thảm hại" này trên iPhone

Thứ Bảy, ngày 01/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Nó được cho là một sự khác biệt lớn giữa iOS và Android trong những ngày đầu tiên khi Motorola Droid trở thành mối đe dọa hợp pháp đầu tiên đối với iPhone.

Sự kiện: iPhone

Trong khi iOS không hỗ trợ Adobe Flash, Google đã đưa nó vào Android 2.2. Flash cung cấp hình ảnh động và việc thiếu nó trên iOS thường để lại không gian trống khi xem các trang web trên Safari di động.

Apple từng thử nghiệm tính năng "thảm hại" này trên iPhone - 1

Flash là một thiếu sót trên iPhone ngay từ ngày đầu.

Steve Jobs từng nói hồi năm 2010 rằng Flash là một “ổ CPU”, quá lỗi và không đủ an toàn cho iOS, đồng thời ông đã dự báo chính xác rằng nó sẽ bị thay thế bởi HTML5. Những người đã sử dụng Flash di động trên điện thoại Android đều phủ nhận, cố gắng phấn khích với nó mặc dù họ phải đối mặt với độ trễ và trải nghiệm không hài lòng. Vào tháng 11/2011, Adobe thông báo ngừng hỗ trợ Flash di động và cho phép người dùng Android cài đặt nó cho đến tháng 8/2012.

Giờ đây, theo 9to5Mac, nhiều thông tin hơn về Apple và Flash đã xuất hiện trong một bài báo được đưa ra bởi cựu phó chủ tịch cấp cao về phần mềm iOS của Apple, Scott Forstall, liên quan đến cuộc chiến giữa Epic Games và Apple sắp tới. Trong lời tuyên thệ, Forstall thừa nhận rằng Apple đã làm việc với Adobe để cố gắng đưa Flash hoạt động trên iOS.

Scott, người đã rời Apple sau sự cố Apple Maps thất bại khi anh ấy không ký một lời xin lỗi, cho biết trong bản tuyên bố “Chúng tôi đã cố gắng làm cho Flash hoạt động. Chúng tôi đã giúp Adobe. Một lần nữa, đây là một trong những nơi tôi nghĩ nếu chúng tôi có thể giúp nó hoạt động, điều này có thể rất tuyệt”.

Apple từng thử nghiệm tính năng "thảm hại" này trên iPhone - 3

Nhưng sau một thời gian, Flash chứng minh là thảm họa.

Dòng câu hỏi mà cựu giám đốc điều hành Apple trả lời có liên quan đến việc sử dụng tích hợp đa nền tảng trong iOS. Đây có thể là một chủ đề mà Epic dự định khám phá trong quá trình kiện tụng. Forstall lưu ý rằng hiệu suất của phần mềm của Adobe khi được thử nghiệm trên iOS là rất tệ.

Ông nói: “Flash là một vấn đề như vậy bởi vì cách nó kết nối với các hệ thống, nó là một cơn ác mộng virus trên Windows, thậm chí trên Mac. Và khi chúng tôi chạy nó trên iOS, hiệu suất thật tồi tệ và đáng xấu hổ. Không bao giờ có thể đạt được thứ gì đó tạo ra giá trị gia tăng của người dùng".

Lời chứng thực của Forstall được đưa ra bởi cựu giám đốc phát triển phần mềm của Apple, Bob Burrough. Sau đó, vào năm 2016 đã nói rằng Apple đã thử nghiệm Flash trên iPhone vào năm 2008. Tuy nhiên, Burrough nói rằng lý do thực sự khiến Steve Jobs chỉ trích Flash là phản ứng trước sự thất bại của CEO Adobe, Shantanu Narayen trong việc tiếp nhận các cuộc gọi của Jobs. Nếu cuộc gọi liên lạc giữa hai bên, có thể mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Nhưng dù sao cũng đánh giá cao Jobs về việc ông dự đoán chính xác HMTL5 sẽ thay thế Flash.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-tung-thu-nghiem-tinh-nang-tham-hai-nay-tren-iphone-5020211555940937.htm

Vì sao nhân viên Facebook gọi Tim Cook là “kẻ đạo đức giả”?

App Tracking Transparency (ATT) là một tính năng trong iOS 14.5 khiến Facebook khó chịu.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung