Xem bức ảnh này sẽ giúp bạn biết mình nghiện smartphone đến mức nào

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 13:30 PM (GMT+7)

Một cuộc khảo sát của Reviews.org về chứng nghiện smartphone đã được trả lời bởi 1.000 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên.

Kết quả cho thấy một người Mỹ trung bình kiểm tra smartphone của họ 262 lần mỗi ngày, hoặc cứ 5 phút rưỡi một lần. Các dữ liệu khác cho thấy người Mỹ trung bình dành 3 giờ 19 phút trên điện thoại mỗi ngày, bao gồm cả 50 phút trước khi đi ngủ.

Xem bức ảnh này sẽ giúp bạn biết mình nghiện smartphone đến mức nào - 1

Nếu có một điều mà hầu hết người Mỹ đều làm cùng nhau, đó là kiểm tra điện thoại của họ trong vòng 10 phút đầu tiên sau khi thức dậy với 80% làm điều này. Và phần lớn người Mỹ (52%) chưa bao giờ làm việc quá 24 giờ mà không có điện thoại.

Và còn nhiều hơn thế nữa. 43% người Mỹ coi smartphone là vật sở hữu giá trị nhất của họ, 83% sử dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức và 54% người được hỏi nói rằng họ bắt đầu hoảng sợ khi thời lượng pin còn lại trên thiết bị cầm tay của họ giảm xuống dưới 20%.

Bạn có thể không coi smartphone là vũ khí chết người, nhưng cách một số người Mỹ sử dụng thiết bị cầm tay của họ thì chắc chắn là như vậy. Ví dụ, 40% người Mỹ trả lời khảo sát thừa nhận đã sử dụng điện thoại hoặc nhìn vào màn hình khi lái xe. Và đáng kinh ngạc là 70% người Mỹ (dựa vào khảo sát) sử dụng điện thoại của họ khi ngồi trên toilet.

Xem bức ảnh này sẽ giúp bạn biết mình nghiện smartphone đến mức nào - 3

47% người Mỹ khi hẹn hò nhìn vào điện thoại hoặc sử dụng thiết bị và 62% ngủ với điện thoại của họ. 48% những người trả lời cuộc khảo sát thừa nhận mình bị nghiện smartphone.

Nếu muốn cai nghiện điện thoại, bạn có thể tìm đến một thiết bị có tên noPhone. Nó giống như một núm ti giả cho những người nghiện smartphone khi noPhone chỉ là thứ mà người dùng có thể cầm trên tay để thay thế cảm giác cầm một chiếc smartphone nhưng lại không có chức năng nào của điện thoại. Có sẵn trên mạng với giá từ 12 USD, noPhone được đưa ra để giúp bạn đánh bại cơn nghiện smartphone của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/xem-buc-anh-nay-se-giup-ban-biet-minh-nghien-smartphone-den-muc-nao-5020215513...

Ý tưởng PlayStation 5G khiến game thủ phải mất ngủ

Ý tưởng vừa được đưa ra là một chiếc điện thoại PlayStation với thiết kế trông khá tuyệt vời.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung