Cú sốc giải bi-a tranh 2 tỷ đồng: Phương Linh ngược dòng nghẹt thở loại siêu sao

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã gây chấn động chặng 2 PBA Tour 2021 khi ngược dòng kịch tính đánh bại ngôi sao rất nổi tiếng người Bỉ Eddy Leppens để giành quyền đi tiếp.

Set đấu quyết định của Phương Linh trước Eddy Leppens

Trước khi đầu quân cho PBA Tour tại Hàn Quốc, Eddy Leppens là một trong những tay cơ vô cùng nổi tiếng tại các giải đấu của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB). Không chỉ giành hơn 10 chức vô địch quốc gia Bỉ, đất nước có những tay cơ sừng sỏ như Frederic Caudron hay Eddy Merckx, Leppens còn 12 lần vào top 3 các đầu trường khét tiếng như World Championship, World Cup hay vô địch châu Âu.

Cú sốc giải bi-a tranh 2 tỷ đồng: Phương Linh ngược dòng nghẹt thở loại siêu sao - 1

Phương Linh có chiến thắng ấn tượng trước ngôi sao Eddy Leppens

Chính vì vậy việc Nguyễn Huỳnh Phương Linh chạm trán tay cơ lừng danh này ở vòng 32 chặng 2 PBA Tour 2021 diễn ra trưa ngày 19/9 mới đây được xem là một thử thách cực đại với cơ thủ 28 tuổi của Việt Nam.

Bản lĩnh của Leppens sớm được thể hiện với đường cơ 6 điểm để thắng set đầu bằng cách biệt 15-13. Đây là ván đấu mà cả Phương Linh lẫn Leppens đều nhập cuộc không tốt, nhưng cơ thủ người Bỉ đã biết bung sức đúng lúc để vươn lên dẫn trước.

Sang set 2, Phương Linh tìm lại được cảm giác thi đấu. Những cú đánh a băng rất hay đang dần trở thành thương hiệu của Phương Linh được anh tận dụng rất tốt để có đến hai series 6 điểm, qua đó thắng dễ set này 15-6 và san hòa cách biệt.

Leppens lập tức đòi lại ưu thế của mình trong set 3. Khi đang bị dẫn 9-11, cơ thủ người Bỉ tiếp tục có cú nước rút khá hay cũng với một cú đánh 6 điểm để thắng 15-11, dẫn trước 2-1. Ở set đấu thứ 4, ván đấu mà nếu Phương Linh để thua, cuộc chơi sẽ khép lại với cơ thủ của Việt Nam. Leppens đã ở rất gần chiến thắng khi dẫn trước đến 13-6.

Cú sốc giải bi-a tranh 2 tỷ đồng: Phương Linh ngược dòng nghẹt thở loại siêu sao - 3

Cơ thủ nổi tiếng người Bỉ chính thức nói lời chia tay với chặng 2 PBA Tour 2021

Nhưng điều không tưởng đã xảy ra. Tận dụng cú đánh thiếu chính xác của Leppens, Phương Linh ghi liền 9 điểm trong 2 lượt cơ tiếp theo để về đích trước, thắng ngược 15-13 để một lần nữa cân bằng thế trận.

Khác với các vòng trước, kể từ vòng 32, các cơ thủ sẽ tiến hành thi đấu set 5 (11 điểm) thay vì đấu penalty nếu hòa nhau ở 4 set đầu. Phương Linh chỉ mất đúng 3 lượt cơ, trong đó có hai series 5 điểm để thắng 11-5 ở set đấu quyết định, qua đó làm nên màn ngược dòng kinh điển trước Leppens, dù 2 lần bị dẫn trước và đã rất gần cánh cửa bị loại ở set 4 trước đó.

Chiến thắng ấn tượng này giúp Phương Linh giành tấm vé tiến thẳng vào vòng 16 tay cơ xuất sắc nhất chặng 2, qua đó tiếp tục nuôi hi vọng tranh chấp chức vô địch trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) của chặng đấu này. Đây cũng là  thành tích tốt nhất mà cơ thủ 28 tuổi của Việt Nam làm được kể từ khi tham dự đấu trường PBA Tour tại Hàn Quốc. Lượt trận vòng 16 sẽ diễn ra trong ngày 20/9. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cu-soc-giai-bi-a-tranh-2-ty-dong-phuong-linh-nguoc-dong-nghet-...

Đua Bi-a tranh 2 tỷ đồng: Minh Cẩm, Phương Linh thắng nhờ chiến thuật “dị”

(Tin thể thao, tin bi-a) Hai cơ thủ Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh xuất sắc giành vé đi tiếp tại chặng 2 PBA Tour...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung