Minh Cẩm “đục bi” như biểu diễn, thắng trận ra quân giải bi-a PBA tiền tỷ

(Tin thể thao, tin bi-a) Mã Minh Cẩm đã chứng tỏ kỹ thuật rất cao với cú đánh “masse” vô cùng đẹp mắt để đánh bại cơ thủ nước chủ nhà Hàn Quốc Jang Dae Hyung trong trận ra quân tại chặng 2 PBA Tour 2021.

Cú đánh "masse" đẹp mắt của Minh Cẩm trong chiến thắng trước Jang Dae Hyung:

Chiều ngày 17/9, Mã Minh Cẩm bước vào hành trình chinh phục chức vô địch trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) của chặng 2 PBA Tour 2021 tổ chức tại Hàn Quốc bằng trận đấu với tay cơ nước chủ nhà Jang Dae Hyung tại vòng 128.

Minh Cẩm “đục bi” như biểu diễn, thắng trận ra quân giải bi-a PBA tiền tỷ - 1

Minh Cẩm thể hiện kỹ thuật điêu luyện và đa dạng trong chiến thắng trước Jang Dae Hyung

Cơ thủ của Việt Nam đã khởi đầu thuận lợi bằng chiến thắng trắng 15-0 ở set đầu tiên. Sang set 2, Dae Hyung bắt nhịp với trận đấu và tạo ra không ít sự khó chịu. Đặc biệt khi đang bị dẫn 3-4, Minh Cẩm đã khiến đối thủ lẫn người xem trầm trồ khi thực hiện một cú đánh “masse” rất đẹp đưa bi chủ cuộn 3 lần vào băng trước khi trúng bi mục tiêu ghi điểm.

“Masse” hay còn gọi dân dã là cú “đục bi” đưa các trái bi di chuyển theo quỹ đạo cong, đẹp mắt thường xuất hiện trong các buổi biểu diễn, hoặc phá giải những thế bi khó trong các thể loại bi-a libre (tự do) hay carom 1 băng,, rất ít khi xuất hiện ở nội dung carom 3 băng.

Chính vì vậy mà cú đánh của Minh Cẩm đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng. Nhưng trên thực tế, đường cơ này với Minh Cẩm là không khó bởi anh xuất thân là một cao thủ libre và 1 băng trước khi chuyển hẳn sang carom 3 băng. Đáng tiếc dù có một đường cơ mãn nhãn, Minh Cẩm vẫn để thua set đấu này với tỉ số 11-15, qua đó bị Dae Hyung cân bằng thế trận.

Minh Cẩm “đục bi” như biểu diễn, thắng trận ra quân giải bi-a PBA tiền tỷ - 3

Trước đó cả Đức Minh và Phương Linh cũng đều giành quyền đi tiếp

Cơ thủ người Hàn Quốc tiếp tục thi đấu ấn tượng để dẫn trước 14-10 ở set 3 bằng một series 7 điểm. Trong thời điểm khó khăn nhất, Minh Cẩm bùng nổ với cú đánh 5 điểm, trong đó có một pha a băng đỉnh cao để thắng ngược 15-14. Có được sự thoải mái về tâm lý, Minh Cẩm dễ dàng dứt điểm đối thủ khi thắng tiếp set 4 với cách biệt 15-6, qua đó thắng chung cuộc 3-1 và giành quyền đi tiếp vào vòng 64.

Trong ngày 18/9, cả 3 cơ thủ Việt Nam là Mã Minh Cẩm, Trần Đức Minh và Nguyễn Huỳnh Phương Linh sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng 64.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/minh-cam-duc-bi-nhu-bieu-dien-thang-tran-ra-quan-giai-bi-a-pba...

2 cơ thủ Việt Nam toàn thắng trận mở màn giải bi-a PBA Tour tiền tỷ

(Tin thể thao, tin bi-a) Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Trần Đức Minh đã có khởi đầu khá thuận lợi với những chiến thắng...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung