Đua Bi-a tranh 2 tỷ đồng: Minh Cẩm, Phương Linh thắng nhờ chiến thuật “dị”

(Tin thể thao, tin bi-a) Hai cơ thủ Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh xuất sắc giành vé đi tiếp tại chặng 2 PBA Tour 2021 sau những chiến thắng nghẹt thở ở loạt penalty nhờ vào chiến thuật đúng đắn.

Minh Cẩm thắng ngược dù bị Park Chu Won phủ đầu bằng đường cơ 10 điểm:

Mã Minh Cẩm là tay cơ đầu tiên trong số các đại diện của Việt Nam thi đấu ở lượt trận vòng 64 thuộc chặng 2 PBA Tour 2021 diễn ra vào trưa ngày 18/9. Đối thủ của Minh Cẩm là cơ thủ nước chủ nhà Hàn Quốc Park Chu Won. 

Đua Bi-a tranh 2 tỷ đồng: Minh Cẩm, Phương Linh thắng nhờ chiến thuật “dị” - 1

Minh Cẩm chủ động nhường đối thủ đề pa trong loạt đấu penalty

Ngay đầu trận đấu, Minh Cẩm đã bị Park Chu Won “dằn mặt” bằng cú đề pa 10 điểm. Đáp trả lại, cơ thủ của Việt Nam ghi liền 15 điểm trong vòng 3 lượt cơ liên tiếp để thắng 15-12, vươn lên dẫn 1-0 sau set đầu.

Sang set 2, Chu Won tiếp tục chơi tốt ở thời gian đầu hiệp để dẫn trước 11-4. Sau khi Minh Cẩm rút ngắn tỉ số xuống còn 11-12 với một series 6 điểm, Chu Won đã rất gần set thắng khi dẫn 14-11. Tuy nhiên ở cú đánh quyết định, anh lại đánh hụt. Tận dụng cơ hội, Minh Cẩm ghi tiếp 4 điểm để thắng ngược set này 15-14, qua đó dẫn trước 2-0.

Tưởng chừng như Minh Cẩm đã có thể có được một trận thắng dễ dàng thì ở 2 set đấu sau đó, Chu Won thi đấu cực hay để thắng lần lượt 15-6 và 15-14, bắt buộc trận đấu phải bước vào loạt penalty cân não.

Đua Bi-a tranh 2 tỷ đồng: Minh Cẩm, Phương Linh thắng nhờ chiến thuật “dị” - 3

Phương Linh làm điều tương tự và mang về hiệu quả

Đáng nói trong lượt “đấu súng” này, do cầm bi trắng nên Minh Cẩm có quyền chọn đề pa trước, hoặc nhường lại cho đối thủ. Thay vì chọn đề pa trước để gây áp lực, tay cơ lão luyện của Việt Nam quyết định nhường Chu Won đánh trước. Đòn tâm lý này phát huy hiệu quả khi cơ thủ Hàn Quốc đề pa hụt. Minh Cẩm dễ dàng ghi điểm ở lượt cơ sau đó để có chiến thắng chung cuộc và giành quyền đi tiếp vào vòng 32.

Ở lượt trận cuối cùng trong ngày, Nguyễn Huỳnh Phương Linh so tài cơ thủ người Pháp Glenn Hofman. Với 6 cú a băng ảo diệu, sao trẻ của Việt Nam thắng dễ set đầu với tỉ số 15-3.

Glenn Hofman đáp trả với series 8 điểm để thắng set tiếp theo 15-9 và cân bằng thế trận. Hai set đấu sau đó, cả hai cơ thủ thi nhau tạo series cao điểm để chia đều chiến thắng. Hòa nhau sau 4 set, hai cơ thủ bước vào loạt penalty căng não.

Cũng giống như Minh Cẩm trước đó, Phương Linh chủ động nhường lượt đề pa cho đối thủ để ra đòn tâm lý. Và một lần nữa, chiến thuật này phát huy hiệu quả khi Hofman có cú đánh không chính xác. Phương Linh chắt chiu cơ hội để ghi điểm ấn định chiến thắng nghẹt thở trước cơ thủ người Pháp.

Đua Bi-a tranh 2 tỷ đồng: Minh Cẩm, Phương Linh thắng nhờ chiến thuật “dị” - 4

Đức Minh dừng bước đáng tiếc khi chưa bắt nhịp được với giải đấu

Đáng tiếc khi ở vòng đấu này, cơ thủ Trần Đức Minh đã phải dừng bước trước Kim Jong Won. Đây là trận đấu mà Đức Minh đã chơi rất nỗ lực khi 2 lần san hòa cách biệt sau khi bị đối thủ dẫn trước, buộc Jong Won phải giải quyết ở loạt penalty. Tuy nhiên Đức Minh đã không thể thắng trong loạt “đấu súng” như hai người đồng đội Minh Cẩm và Phương Linh, qua đó chính thức nói lời chia tay chặng 2 PBA Tour 2021.

Hai đại diện của Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình chinh phục chức vô địch chặng 2 PBA Tour 2021 trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) với lượt trận vòng 32 sẽ diễn trong ngày 19/9. Đối thủ của Minh Cẩm là cơ thủ Hàn Quốc Eom Sang Pill. Trong khi đó, Nguyễn Huỳnh Phương Linh sẽ chạm trán ngôi sao khá nổi tiếng người Bỉ Eddy Leppens.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dua-bi-a-tranh-2-ty-dong-minh-cam-phuong-linh-thang-nho-chien-...

Minh Cẩm “đục bi” như biểu diễn, thắng trận ra quân giải bi-a PBA tiền tỷ

(Tin thể thao, tin bi-a) Mã Minh Cẩm đã chứng tỏ kỹ thuật rất cao với cú đánh “masse” vô cùng đẹp mắt để đánh bại...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung