2 cơ thủ Việt Nam toàn thắng trận mở màn giải bi-a PBA Tour tiền tỷ

(Tin thể thao, tin bi-a) Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Trần Đức Minh đã có khởi đầu khá thuận lợi với những chiến thắng trước các tay cơ Hàn Quốc để giành quyền đi tiếp tại chặng 2 PBA Tour 2021 có chức vô địch trị giá gần 2 tỷ đồng.

Set đấu quyết định giữa Phương Linh và Lee Jong Joo

Sau thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19, giải carom 3 băng PBA Tour 2021 tổ chức ở Hàn Quốc đã trở lại với chặng thi đấu thứ 2 diễn ra từ ngày 16-91/9 với số tiền thưởng trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) cho nhà vô địch. Việt Nam có 3 đại diện thi đấu gồm Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Trần Đức Minh và Mã Minh Cẩm.

2 cơ thủ Việt Nam toàn thắng trận mở màn giải bi-a PBA Tour tiền tỷ - 1

Phương Linh ngược dòng trước tay cơ có khả năng đánh a băng 2 điểm rất tốt là Lee Jong Joo

Ở lượt trận mở màn tại vòng 128 diễn ra chiều ngày 16/9, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đối đầu với Lee Jong Joo. Tay cơ của Việt Nam nhập cuộc rất tốt khi sớm dẫn 8-2, nhưng với khả năng đánh a băng ghi 2 điểm rất điêu luyện, tay cơ nước chủ nhà thắng ngược 15-13 trong set đầu để vươn lên dẫn trước 1-0.

Không để đối thủ làm bất ngờ quá lâu, Phương Linh nhanh chóng bắt nhịp lại với trận đấu. Cơ thủ 28 tuổi tung ra đường cơ ghi 10 điểm để thắng áp đảo set 2 với tỉ số 15-5, qua đó cân bằng lại thế trận. Ở 2 set đấu sau đó, Phương Linh luôn tỏ ra nhỉnh hơn so với đối thủ để thắng tiếp 15-13 và 15-11. Chung cuộc, anh giành chiến thắng với tỉ số 3-1 và giành quyền vào vòng 64.

Ngay sau trận đấu của Phương Linh, nhà vô địch carom 3 băng quốc gia Trần Đức Minh cũng ra sân đối đầu với Kwon Ki Young. Đại diện của Việt Nam sớm thể hiện đẳng cấp khi thắng dễ set đầu với cách biệt 15-10. Tuy nhiên Kwon Ki Young sớm san hòa cách biệt với thắng lợi sít sao 15-14 ở set 2 nhờ vào cú nước rút 5 điểm.

2 cơ thủ Việt Nam toàn thắng trận mở màn giải bi-a PBA Tour tiền tỷ - 3

Đức Minh đi tiếp sau lượt penalty

Không hề nao núng, Đức Minh ghi liền 10 điểm chỉ trong 2 cú đánh đầu tiên của set 3 để thắng áp đảo set đấu này với tỉ số 15-2. Nhưng cũng lại một lần nữa, Ki Young cân bằng điểm số khi thi đấu tốt ở set 4 để thắng 15-9.

Hòa nhau sau 4 set đấu, hai cơ thủ phải bước vào loạt penalty. Trước sự căng thẳng của lượt cơ “đấu súng”, Ki Young đề pa hụt khá ngỡ ngàng. Đức Minh dễ dàng ghi điểm ở cú đánh sau đó để có chiến thắng chung cuộc và giành quyền đi tiếp.

Trong ngày 17/9, giải đấu tiếp tục diễn ra các cặp đấu còn lại ở lượt trận vòng 128. Trong đó, đáng chú ý nhất là cuộc so tài giữa Mã Minh Cẩm và Jang Dae Hyung vào lúc 11h. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/2-co-thu-viet-nam-toan-thang-tran-mo-man-giai-bi-a-pba-tour-ti...

”Luật rừng” bi-a thế giới: Thua cay đắng, gọi đối thủ ra đánh nhau

(Tin thể thao, tin bi-a) Không thắng được cơ thủ Trung Quốc, VĐV người Anh xử lý theo "luật rừng".

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung