Chủ quán cà phê đại náo bi-a World Cup, có trận đấu đi vào lịch sử

(Tin thể thao, tin bi-a) Ông chủ quán cà phê người Hà Lan Jorissen Jeffrey gây chấn động giải đấu Sharm El Sheikh World Cup với hai trận đấu có kết quả khó tin.

Những đường cơ ấn tượng của ông chủ quán cà phê Jorissen Jeffrey

Đi tiếp ngoạn mục nhờ tấm vé vớt ở ngày thi đấu trước đó, ông chủ quán cà phê người Hà Lan Jorissen Jeffrey tiếp tục khiến cả giải đấu Sharm El Sheikh World Cup 2021 phải nhắc đến tên mình bằng những kết quả rất khó tin ở vòng loại thứ 3 diễn ra khuya ngày 30/11 mới đây.

Chủ quán cà phê đại náo bi-a World Cup, có trận đấu đi vào lịch sử - 1

Có hiệu suất ghi điểm cao nhất trong ngày nhưng Jorissen Jeffrey vẫn bị loại một cách không tưởng

Ở lượt trận đầu tiên của bảng N, Jorissen Jeffrey tái ngộ Karakurt Berkay, tay cơ đã đánh bại mình một ngày trước đó và khiến anh suýt phải rời giải. Nhưng tại lần đụng độ này, Jeffrey đã vùi dập Berkay với cách biệt 30-11, trong đó có cú nước rút tuyệt vời khi ghi 13 điểm trong 2 lượt cơ cuối.

Chính Jorissen Jeffrey cũng trở thành nạn nhân của màn ngược dòng hiếm có trong lịch sử bi-a World Cup. Đối đầu với Kiraz Tolgahan ở trận đấu bảng còn lại, Jeffrey tung ra hai series 11 điểm và 10 điểm để dẫn trước đến 21-4 chỉ sau 3 lượt cơ đầu. Những tưởng đã cầm chắc chiến thắng với cách biệt rất lớn, Jeffrey bất ngờ thua ngược 30-27 khi Tolgahan chơi như “lên đồng” và ghi điểm ở hầu hết các lượt cơ tiếp theo.

Chủ quán cà phê đại náo bi-a World Cup, có trận đấu đi vào lịch sử - 3

Nữ hoàng bi-a thế giới rời giải dù bằng điểm và hiệu suất so với đối thủ 

Kết quả này khiến Jorissen Jeffrey bị loại khi chỉ đứng nhì bảng với 1 thắng 1 thua, dù có hiệu suất ghi điểm cao nhất trong ngày (2,59 điểm/lượt cơ), trong khi Kiraz giành vé đi tiếp khi toàn thắng 2 trận, dù chỉ đạt hiệu suất là 2 điểm/lượt cơ.

Nữ hoàng bi-a thế giới Therese Klompenhouwer cũng nhận kết cục hết sức cay đắng tại bảng A khi cô đã đánh bại nam đồng nghiệp Celik Hakan ở trận ra quân và cầm hòa tài năng người Pháp Marechal Gwendal.

Kết quả này khiến Klompenhouwer và Gwendal bằng nhau về cả điểm số lẫn hiệu suất ghi điểm nhưng cơ thủ người Pháp đi tiếp nhờ có một series 8 điểm, trong khi nữ cơ thủ số 1 thế giới chỉ có series 4 điểm. Việc Klompenhouwer bị loại cũng khiến giải đấu không còn cơ thủ nữ nào.

Chủ quán cà phê đại náo bi-a World Cup, có trận đấu đi vào lịch sử - 4

Marechal Gwendal đi tiếp nhờ hơn Klompenhouwer về series điểm

Ở chiều ngược lại, “dị nhân” Ji Hun Ahn tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi độc chiếm ngôi đầu bảng C để giành vé đi tiếp sau 2 chiến thắng trước Kevin Vasseur (Pháp) và Ragay Henry (Ai Cập).

Tay cơ từng đầu quân cho PBA Tour là Robinson Rorales cho thấy trình độ đáng nể khi tung ra một series 18 điểm, toàn thắng 2 trận để đứng đầu bảng E. Đây cũng là đường cơ cao điểm nhất tại Sharm El Sheikh World Cup tính đến thời điểm này.

Chủ quán cà phê đại náo bi-a World Cup, có trận đấu đi vào lịch sử - 5

"Dị nhận" Ji Hun Ahn thể hiện phong độ xuất sắc

Vào tối ngày 1/12, giải đấu sẽ bước vào vòng loại cuối cùng nhằm tìm kiếm những cái tên xuất sắc nhất giành vé vào thi đấu ở vòng chính cùng các hạt giống top đầu thế giới. Vòng loại cuối hứa hẹn vô cùng hấp dẫn khi xuất hiện nhiều tên tuổi nổi tiếng tranh tài như Heo Jung Han, Dion Nelin, Roland Forthomme, Nikos Polychronopoulos, Kim Jun Tae hay Antonio Montes.

12 bảng đấu tại vòng loại cuối Sharm El Sheikh World Cup 2021:

Bảng A: Muhammed Cavusoglu, Gregory Le Deventec, Heo Jung Han

Bảng B: Ji Hun Ahn, Dion Nelin, Barry van Beers

Bảng C: Gwendal Marechal, Dong Hoon Kim, Roland Forthomme

Bảng D: Jan Ales, Gerhard Kostistansky, Nikos Polychronopoulos

Bảng E: Peter Ceulemans, Jose Maria Mas, Pedro Gonzalez

Bảng F: Michael Nilsson, Mauricio Gutierrez, Kim Jun Tae

Bảng G: Rui Costa, Jean Reverchon, Mohamed Abdin

Bảng H: Ahmed Abdallah, Lee Choong Bok, Antonio Montes

Bảng I: Jacob Haack Sorensen, Robinson Morales, Can Capak

Bảng J: Dustin Jaschke, Ahmet Alp, Choi Wan Young

Bảng K: Jose Juan Garcia, Gokhan Salman, Arnim Kahofer

Bảng L: Javier Teran, Tolgahan Kiraz, Seo Chang Hoon.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chu-quan-ca-phe-dai-nao-bi-a-world-cup-co-tran-dau-di-vao-lich...

Tay cơ kỳ lạ bi-a thế giới thoát hiểm, dẫn đầu “series xuất sắc” World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Dù có một series 10 điểm ngay trận ra quân, “dị nhân bi-a” người Hàn Quốc Ji Hun Ahn đã giành vé...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung