Cơ thủ Việt Nam mở màn đại thắng giải bi-a tranh 2 tỷ đồng

(Tin thể thao, tin bi-a) Phương Linh đã có chiến thắng rất hay trước cơ thủ nước chủ nhà Shin Ki Woong sau khi hai người đàn anh là Mã Minh Cẩm và Trần Đức Minh bất ngờ bị loại sớm.

Chiến thắng ấn tượng của Phương Linh trước Shin Ki Woong

Tối ngày 18/11, cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh bước vào trận đấu mở màn tại chặng 3 PBA Tour 2021 diễn ra tại Hàn Quốc. Chặng đấu quy tụ 119 cơ thủ diễn ra từ ngày 16-23/11 có tổng số tiền thưởng lên đến 250 triệu won (4,8 tỷ đồng). Trong đó, cơ thủ vô địch sẽ nhận 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng).

Cơ thủ Việt Nam mở màn đại thắng giải bi-a tranh 2 tỷ đồng - 1

Phương Linh bản lĩnh vượt qua trận mở màn dù bị đối thủ gây ra không ít khó khăn 

Phương Linh cũng là niềm hi vọng cuối cùng của Việt Nam tại chặng đấu này bởi trước đó, hai đại diện khác là Trần Đức Minh và Mã Minh Cẩm đã bất ngờ dừng bước ngay ở trận ra quân. Đối thủ của Phương Linh trong trận đấu này là cơ thủ nước chủ nhà Shin Ki Woong. Cuộc so tài diễn ra theo thể thức 5 set thắng 3, mỗi set 15 điểm.

Mở đầu trận đấu, Shin Ki Woong nhập cuộc rất tốt với một đường cơ 6 điểm để dẫn trước 7-1 và sau đó nới rộng khoảng cách lên thành 10-2. Không hề nao núng, Phương Linh liên tục ghi những series điểm nhỏ để dần rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 12-13. Tận dụng Shin Ki Woong có phần gặp tâm lý và đánh hụt, Phương Linh ghi tiếp 3 điểm để thắng ngược 15-13.

Dường như việc để thua ngược trong set đầu đã ảnh hưởng đến Shin Ki Woong khi cơ thủ người Hàn Quốc không còn thể hiện được phong độ trước đó. Ngược lại, Phương Linh càng đánh càng hay khi tung liền hai series 6 điểm và 4 điểm để thắng áp đảo set 2 với cách biệt 15-6.

Cơ thủ Việt Nam mở màn đại thắng giải bi-a tranh 2 tỷ đồng - 2

Tay cơ 28 tuổi là đại diện cuối cùng của Việt Nam tại chặng đấu này sau khi Mã Minh Cẩm và Trần Đức Minh sớm bị loại

Set 3 diễn ra căng thẳng hơn khi hai cơ thủ giằng co điểm số trong 12 lượt cơ đầu. Khi tỉ số đang là 10-9, Phương Linh bứt lên ghi thêm 5 điểm để thắng 15-9, qua đó thắng trắng chung cuộc với tỉ số 3-0. Đối thủ ở trận đấu tiếp theo tại vòng 64 của Phương Linh sẽ là một cơ thủ chủ nhà khác, Park Joung Min. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào trưa ngày 19/11.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-thu-viet-nam-mo-man-dai-thang-giai-bi-a-tranh-2-ty-dong-c28...

“Người khổng lồ bi-a” cao hơn 2m làm hú vía “Thần cơ” nước Bỉ

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ cao hơn 2m Sam Van Etten đã khiến siêu sao hạng 5 thế giới Eddy Merckx trải qua một trận đấu...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung