Số 6 bi-a thế giới "điên tiết" vì thua cơ thủ vô danh Trung Quốc

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ hạng 6 thế giới tuyên bố ban tổ chức thật bất công khi để anh phải chơi với cơ thủ nghiệp dư.

Trình độ giữa người chơi thể thao chuyên nghiệp và nghiệp dư luôn có khoảng cách nhất định. Thế nhưng điều không tưởng vừa xảy ra ở giải bi-a snooker UK Championship đang diễn ra tại nước Anh. 

Số 6 bi-a thế giới "điên tiết" vì thua cơ thủ vô danh Trung Quốc - 1

Murphy (trái) cay cú vì thua đối thủ 19 tuổi (phải)

Ở ngay vòng đấu đầu tiên, Shaun Murphy kỳ thủ 39 tuổi nước chủ nhà, đang giữ hạng 6 thế giới, chỉ phải đụng độ với cơ thủ nghiệp dư Si Jiahui, mới 19 tuổi tới từ Trung Quốc. 

Ai cũng nghĩ nhà cựu vô địch thế giới 2005 và cựu vương UK Championship 2008 Murphy sẽ dễ dàng "đè bẹp" đối thủ tới từ Trung Quốc nhưng trận đấu kịch tính tới giây phút cuối cùng. 

Liên tục để đối thủ trẻ dẫn trước, Murphy gỡ hoà được 5-5, tuy nhiên ở hiệp đấu cuối cùng kì thủ 19 tuổi tiếp tục thăng hoa để giành thắng lợi 6-5 chung cuộc trước tượng đài snooker Anh. 

Giành vé lọt vào vòng 2 UK Championship bằng chiến thắng gây chấn động, cơ thủ Trung Quốc đối đầu Dominic Dale, cơ thủ 49 tuổi người Xứ Wales vào ngày 27/11. 

Không chấp nhận nổi sự thật, Murphy điên tiết nói sau trận: "Tôi có vẻ như một ông già cáu kỉnh nhưng người đàn ông trẻ đó không nên tham gia giải. Nó không đúng, thiếu công bằng. Tôi cảm thấy vô cùng khó khăn bởi tôi đã thua một người không nên có mặt tại nơi này". 

"Tôi không biết tại sao người ta lại cho phép VĐV nghiệp dư đấu với người chơi chuyên nghiệp. Đây là nơi chúng tôi kiếm kế sinh nhai. Đây là cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi là những cá nhân tự thi đấu chứ không theo đội nào cả.

Có 127 cơ thủ tham dự, nhưng cơ thủ chuyên nghiệp như chúng tôi gặp nhiều áp lực chúng tôi  không nên thi đấu với những người không phải lo áp lực, gánh nặng tương tự", Murphy tiếp tục nói. 

Số 6 bi-a thế giới "điên tiết" vì thua cơ thủ vô danh Trung Quốc - 3

Cơ thủ Trung Quốc có chiến thắng lớn bậc nhất sự nghiệp

"Nghiệp dư không nên tham gia các giải chuyên nghiệp. Tôi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp năm 15 tuổi, tôi hoàn toàn đủ tiêu chuẩn thi đấu các giải chuyên nghiệp, còn cậu ấy thì chưa. Tôi nghĩ cậu ấy không nên có mặt ở giải đấu này", Murphy chốt lại. 

UK Championship snooker diễn ra từ 23/11 tới 5/12, giải đấu quy tụ cả các cơ thủ nghiệp dư lẫn VĐV hàng đầu thế giới. Giải có tổng thưởng lên tới 1 triệu bảng. Nhà vô địch ẵm 200.000 bảng, về nhì giành 80.000 bảng và 40.000 bảng cho 2 cơ thủ thua ở bán kết.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/so-6-bi-a-the-gioi-34dien-tiet34-vi-thua-co-thu-vo-danh-trung-...

Đường cơ bi-a ”bẻ cong sự thật”, biến máy tính thành ”trò hề” nhân loại

(Tin thể thao, tin bi-a) Ngay cả máy tính cũng không nghĩ cơ thủ người Anh lại thực hiện thành công pha đi cơ vi diệu đến...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung