Chấn động bi-a: Phương Linh vào chung kết, “bỏ túi” 655 triệu đồng ở PBA Tour

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã làm nên lịch sử cho carom 3 băng Việt Nam tại đấu trường PBA Tour khi xuất sắc thắng Im Jun Hyuk để giành quyền vào chung kết và “bỏ túi” số tiền thưởng 655 triệu đồng.

Set 2 đầy kịch tính của Phương Linh trước Im Jun Hyuk:

Sáng ngày 22/9, Nguyễn Huỳnh Phương Linh bước vào trận đấu bán kết chặng 2 PBA Tour 2021 diễn ra tại Hàn Quốc gặp cơ thủ nước chủ nhà Im Jun Hyuk trong sự theo dõi của đông đảo cộng đồng bi-a tại Việt Nam.

Chấn động bi-a: Phương Linh vào chung kết, “bỏ túi” 655 triệu đồng ở PBA Tour - 1

Xuất sắc đánh bại Im Jun Hyuk, Phương Linh ghi tên mình vào trận chung kết chặng 2 PBA Tour

Ở bán kết, các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức 7 set thắng 4, mỗi set 15 điểm. Màn so tài này được ví von là “Trận đấu hơn nửa tỷ đồng” bởi tay cơ chiến thắng không chỉ sẽ giành vé vào chung kết mà còn cầm chắc số tiền thưởng lên đến 34 triệu won (tương đương 655 triệu đồng). Trong khi tay cơ thua cuộc chỉ nhận 10 triệu won (192 triệu đồng).

Áp lực lớn khiến cả 2 tay cơ nhập cuộc có phần chệch choạc. Tận dụng việc đối thủ chưa thể bắt nhịp được với trận đấu, Phương Linh chắt chiu ghi điểm để thắng set đầu 15-6. Kịch tính tăng cao trong set 2. Phương Linh đề pa trước và dẫn 4-0. Im Jun Hyuk đáp trả bằng series 6 điểm dẫn ngược lại 6-4. Phương Linh cân bằng tỉ số 9-9.

Diễn biến sau đó hết sức căng thẳng khi hai tay cơ giằng co điểm số quyết liệt. Khi tỉ số đang là 13-13, Im Jun Hyuk đánh hụt ở cú a băng 2 điểm. Liền sau đó, Phương Linh có hai cú đánh chính xác để thắng set đấu này với tỉ cách biệt 15-13 và vươn lên dẫn trước 2-0.

Chấn động bi-a: Phương Linh vào chung kết, “bỏ túi” 655 triệu đồng ở PBA Tour - 3

Cơ thủ 28 tuổi của Việt Nam chắc chắn nhận số tiền thưởng 34 triệu won (655 triệu đồng)

Hưng phấn sau 2 set thắng, Phương Linh mở đầu set 3 rất tuyệt vời với một series 8 điểm để dẫn trước 8-1. Dường như bị khớp trước sự tỏa sáng của Phương Linh, Im Jun Hyuk có những pha ra cơ rất thiếu chính xác. Trong khi đó, Phương Linh tiếp tục có những pha ghi điểm mãn nhãn để thắng 15-6, qua đó dẫn trước đến 3-0.

Ở thế chân tường, Im Jun Hyuk vùng lên mạnh mẽ ở set 4 để thắng 15-8 và rút ngắn cách biệt xuống còn 1-3. Đây cũng là tất cả những gì tay cơ của Hàn Quốc có thể làm được bởi ở set đấu sau đó, Phương Linh với một đường cơ 8 điểm mãn nhãn đã thắng 15-8, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 4-1, đoạt tấm vé vào chơi trận đấu cuối cùng.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, có một cơ thủ Việt Nam vào đến trận chung kết của giải đấu PBA Tour danh giá. Đối thủ của Phương Linh là David Martinez, cơ thủ người Tây Ban Nha đã xuất sắc giành chiến thắng trước Hacker với tỉ số 4-0 ở trận bán kết 2. Trận chung kết tranh chức vô địch trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) sẽ diễn ra vào lúc 17h chiều nay 22/9.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-bi-a-phuong-linh-vao-chung-ket-bo-tui-655-trieu-dong...

Chấn động giải bi-a PBA, Phương Linh vào bán kết bằng cú đánh không tưởng

(Tin thể thao, tin bi-a) Ở cú đánh ghi điểm quyết định, Phương Linh đã làm nên một đường cơ đẹp “như phim” khi đưa...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung