Chấn động giải bi-a PBA, Phương Linh vào bán kết bằng cú đánh không tưởng

(Tin thể thao, tin bi-a) Ở cú đánh ghi điểm quyết định, Phương Linh đã làm nên một đường cơ đẹp “như phim” khi đưa bi chủ chạy lên trên thành của băng dài, sau đó đảo 1 vòng mặt bàn thi đấu trước khi trúng vào bi mục tiêu để đưa anh lần đầu vào bán kết chặng 2 PBA Tour 2021.

Siêu phẩm "vô tiền khoáng hậu" đưa Phương Linh vào bán kết chặng 2 PBA Tour

Cụ thể khi đang dẫn trước 10-6 ở set 5 quyết định trong trận tứ kết với Kang Seung Yong tại chặng 2 PBA Tour 2021 diễn ra trưa ngày 21/9 mới đây, Nguyễn Huỳnh Phương Linh gặp phải một hình bi rất khó dù đứng trước điểm số kết thúc trận đấu.

Chấn động giải bi-a PBA, Phương Linh vào bán kết bằng cú đánh không tưởng - 1

Phương Linh có siêu phẩn để đời

Sau khi xin thêm thời gian suy nghĩ, cơ thủ của Việt Nam tung cú đánh cực mạnh đưa bi chủ chạy lên trên thành của băng dài, sau đó tiếp tục chạy một vòng quanh bàn thi đấu trước khi trúng vào bi mục tiêu thứ 2 để ghi điểm, qua đó giành vé vào bán kết. Đây là chiến thắng hết sức ngoạn mục của Phương Linh khi anh phải liên tục bám đuổi tay cơ nước chủ nhà trong phần lớn thời gian thi đấu.

Ngau từ cú đánh mở màn, Kang Seung Yong đã tung ra một đường cơ ghi đến 13 điểm để thắng set đầu 15-9 và vươn lên dẫn trước 1-0. Đây là set đấu đáng khen của Phương Linh khi anh ghi 9 điểm chỉ trong 2 lượt cơ đầu nhưng vẫn chịu thua trước đường cơ “khủng” của đối thủ.

Việc bị dẫn trước dường như chỉ càng làm tăng quyết tâm thi đấu của Phương Linh. Cơ thủ 28 tuổi nhanh chóng quân bình tỉ số khi thắng set 2 với cách biệt 15-6. Một set đấu chứng kiến Phương Linh áp đảo hoàn toàn bằng việc chắt chiu ghi điểm ở hầu hết các lượt cơ.

Chấn động giải bi-a PBA, Phương Linh vào bán kết bằng cú đánh không tưởng - 2

Cơ thủ 28 tuổi của Việt Nam lần đầu tiên vào bán kết PBA Tour

Vẫn với phong thái thi đấu đó, Phương Linh dẫn đối thủ 13-6 trong set 3. Tuy nhiên đúng lúc này, Kang Seung Yong lại xuất thần với một series 9 điểm để thắng ngược 15-13 và một lần nữa vươn lên dẫn trước. Khi mà đối thủ không có những đường cơ “bay bổng”, Phương Linh thắng set 4 với tỉ số 15-8 để đưa trận đấu vào set 5 quyết định.

Set cuối (thi đấu đến 11 điểm) diễn ra cực kỳ căng thẳng khi hai cơ thủ bám đuổi điểm số khá quyết liệt. Sau khi bị đối thủ dẫn 4-6, Phương Linh vẫn bình tĩnh thực hiện liên tiếp 2 cú đánh a băng đẹp mắt để dẫn ngược lại 9-6.

Tận dụng việc Seung Yong đánh hụt, cơ thủ của Việt Nam ghi tiếp 2 điểm, trong đó có siêu phẩm đưa bi chủ chạy lên trên thành của băng dài để thắng 11-6, qua đó thắng chung cuộc 3-2 để giành vé vào bán kết.

Có lần đầu tiên trong sự nghiệp tiến xa đến vậy tại đấu trường PBA Tour, Phương Linh đã nghẹn ngào nước mắt ăn mừng sau khi trận đấu kết thúc. Các lượt trận bán kết và chung kết chặng 2 PBA Tour 2021 sẽ diễn ra trong ngày 22/9. Cơ thủ vô địch sẽ giành cúp và số tiền thưởng lên đến 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng). 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-giai-bi-a-pba-phuong-linh-vao-ban-ket-bang-cu-danh-k...

Phương Linh thắng sao bi-a Hàn Quốc vào tứ kết, “bỏ túi” bao nhiêu tiền thưởng?

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ 28 tuổi của Việt Nam tiếp tục hành trình tuyệt vời tại chặng 2 PBA Tour 2021 khi thắng trắng...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung