Giải bi-a tranh 2 tỷ đồng: Cơ thủ bí hiểm nhất thế giới thắng trắng “Thiên tài” Caudron

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ đeo mặt nạ thi đấu với biệt danh Hacker đã làm nên cú sốc cực lớn tại chặng 2 PBA Tour 2021 khi thắng trắng siêu sao số 1 của giải là Frederic Caudron với tỉ số 3-0.

Màn thể hiện ấn tượng của Hacker trước Frederic Caudron

Hacker được người hâm mộ bi-a PBA Tour ví von là “Tay cơ bí hiểm nhất thế giới” khi thi đấu với cái tên khá lạ cùng chiếc mặt nạ “Hacker Anomymous” vô cùng kỳ bí. Đây có lẽ là lần đầu tiên bi-a chuyên nghiệp thế giới chứng kiến một tay cơ có phong cách “gây sốt” đến như vậy.

Giải bi-a tranh 2 tỷ đồng: Cơ thủ bí hiểm nhất thế giới thắng trắng “Thiên tài” Caudron - 1

Phong cách thi đấu độc đáo của cơ thủ Hacker

Không chỉ khiến khán giả nhắc đến mình qua vẻ ngoài bí hiểm, Hacker còn làm chấn động làng carom thế giới khi vừa loại sốc tượng đài sống người Bỉ Frederic Caudron tại vòng 32 PBA Tour 2021 diễn ra tối ngày 19/9 vừa qua.

Với lối đánh lạnh lùng, giàu kỹ thuật, Hacker ghi đến 14 điểm chỉ sau 2 cú đánh đầu tiên để dễ dàng thắng set đầu với cách biệt 15-9 mặc kệ Caudron gây sức ép với một series 7 điểm. Nhận ra sự nguy hiểm của đối thủ bí ẩn, siêu sao người Bỉ đã thi đấu rất thận trọng trong set 2. Tuy nhiên với chuỗi 3 series liên tiếp ghi 11 điểm, Hacker tiếp tục thắng 15-11 trong set này.

Áp lực phải thắng trong set 3 khiến Caudron nhập cuộc không tốt buộc ông phải rơi vào thế bám đuổi đối thủ. Với tâm lý thoải mái, Hacker chấm dứt hi vọng của Caudron bằng một đường cơ 5 điểm để thắng 15-6, qua đó thắng trắng 3-0 và loại sốc siêu sao người Bỉ khỏi chặng đấu này.

Giải bi-a tranh 2 tỷ đồng: Cơ thủ bí hiểm nhất thế giới thắng trắng “Thiên tài” Caudron - 3

Siêu sao Caudron bị loại với tỉ số khó tin

Hacker chính thức ra mắt PBA Tour ở chặng 1 mùa giải năm nay diễn ra hồi tháng 6. Tuy nhiên, tay cơ này sớm phải dừng bước ngay vòng đầu tiên khi để thua Mã Minh Cẩm của Việt Nam với tỉ số 0-2 (thi đấu 3 set thắng 2).

Trước khi đánh bại Caudron, Hacker lần lượt vượt qua 2 cơ thủ Hàn Quốc là Lee Sang Cheol (thắng penalty) và Jeon Sung Il (thắng 3-1) ở các vòng đấu trước. Đối thủ của Hacker ở vòng 16 diễn ra trong ngày 20/9 sẽ là tay cơ Kim Jong Won, người trước đó đã đánh bại Trần Đức Minh ở vòng 64.

Dù danh tính thật của Hacker không được tiết lộ nhưng nhiều nguồn tin khẳng định anh là một Youtuber nổi tiếng ở Hàn Quốc sở hữu một kênh về bi-a có hơn 70.000 người đăng ký. Điều này càng khiến chiến thắng của Hacker trước Caudron thêm phần chấn động khi một Youtuber có thể đánh bại siêu sao bi-a chuyên nghiệp lừng danh của thế giới. 

Được biết chặng đấu này có giá trị tiền thưởng lên tới 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) nên thu hút được nhiều tay cơ tài năng tham gia tranh tài.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giai-bi-a-tranh-2-ty-dong-co-thu-bi-hiem-nhat-the-gioi-thang-t...

Cú sốc giải bi-a tranh 2 tỷ đồng: Phương Linh ngược dòng nghẹt thở loại siêu sao

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã gây chấn động chặng 2 PBA Tour 2021 khi ngược dòng kịch tính đánh...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung