Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games 15 năm, giành HCV lịch sử điền kinh

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Nữ VĐV Lò Thị Hoàng tới từ Sơn La giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.

  

HCV của Lò Thị Hoàng

Chiều 18/5, nữ VĐV Lò Thị Hoàng mang về vinh quang cho ném lao Việt Nam. Với cú ném 56m37, Lò Thị Hoàng giành tấm HCV, phá kỷ lục SEA Games với thành tích 56m37. Kỷ lục cũ do VĐV người Thái Lan thiết lập tại SEA Games 2007 với thành tích 55m97.

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games 15 năm, giành HCV lịch sử điền kinh - 1

Lò Thị Hoàng giành HCV Ném lao lịch sử cho Việt Nam

Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của ném lao Việt Nam tại một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Trước đó ở SEA Games 30, nữ VĐV đến từ Sơn La chỉ giành được tấm HCB.

Xuất sắc đổi màu huy chương và phá kỷ lục SEA Games, Lò Thị Hoàng đã không thể kiềm chế được cảm xúc và bật khóc.

Hạnh phúc của Lò Thị Hoàng càng được nhân lên khi trên khán đài sân Mỹ Đình có rất nhiều người thân của cô đang đợi để chúc mừng. 

Trong vòng tay người thân, cô gái mạnh mẽ của nội dung ném lao bỗng trở nên yếu đuối, đáng yêu. Cô khóc sụt sùi khi được người thân vỗ về an ủi. 

Cô và bố đã có phút giây ăn mừng đầy cảm xúc trước khi Lò Thị Hoàng quay trở lại đứng trên bục vinh danh để tham gia lễ trao giải và được nhận HCV SEA Games 31

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/lo-thi-hoang-pha-ky-luc-sea-games-15-nam-gianh-hcv-lich-su-die...

Gọi VĐV bóng chuyền nữ Bích Tuyền là ”đàn ông”, phóng viên châu Á xin lỗi

(Tin thể thao, tin SEA Games) Dùng từ có phần khiếm nhã với Bích Tuyền, phóng viên Liên đoàn bóng chuyền châu Á phải gửi lời xin lỗi.

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung