Gọi VĐV bóng chuyền nữ Bích Tuyền là "đàn ông", phóng viên châu Á xin lỗi

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Dùng từ có phần khiếm nhã với Bích Tuyền, phóng viên Liên đoàn bóng chuyền châu Á phải gửi lời xin lỗi.

  

Video trận đấu giữa tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam gặp Thái Lan tại SEA Games 31

Lần đầu tiên cống hiến trong màu áo đội tuyển Việt Nam, đối chuyền tài năng Bích Tuyền 1m88 đã chơi tốt, góp công giúp tuyển Việt Nam có 2 trận thắng, 1 thua. Chúng ta hiện đang có 6 điểm, đứng hạng 2/5 đoàn tham dự và cần thêm 1 trận thắng để giành vé vào chung kết tranh HCV cùng tuyển Thái Lan.

Gọi VĐV bóng chuyền nữ Bích Tuyền là "đàn ông", phóng viên châu Á xin lỗi - 1

Bích Tuyền (số 10) chơi rất tốt ở 3 trận đấu đã qua

Trước khi thi đấu trận cuối vòng bảng với tuyển nữ Philippines vào 17 giờ (19/5), đối chuyền Bích Tuyền bị vướng vào sự cố không đáng có. Số là, trong một bài viết được đăng tải lên trang của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC), một phóng viên đã dùng từ "man like" để mô tả về Bích Tuyền thi đấu tại SEA Games 31.

Từ này ám chỉ một "người đàn ông, hay trông giống đàn ông". Ngay lập tức trang Fanpage của AVC đã nhận những ý kiến phản đối của người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam. Rất đông Fan Việt bảo vệ đối chuyền tài năng và yêu cầu AVC phải xin lỗi.

Cầu thị, tiếp thu ý kiến từ người hâm mộ Việt Nam, trưa 18/5, AVC gửi lời xin lỗi công khai trên Fanpage. AVC viết: "THÔNG BÁO XIN LỖI. Thay mặt cho AVC, tôi, cán bộ báo chí AVC được bổ nhiệm làm đại diện báo chí cho môn bóng chuyền, SEA Games lần thứ 31 tại Quảng Ninh, Việt Nam, trong khoảng thời gian 12 đến 22 tháng 5 năm 2022, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành về sự “không phù hợp khi dùng từ” khi đưa tin về trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam hôm 17/5/2022".

Phóng viên Prechachan Wiriyanupappong bày tỏ về sai lầm của mình: "Mục đích của tôi là dùng từ "đàn ông" chỉ để miêu tả Nguyễn Thị Bích Tuyến có ngoại hình ra sao (ý tôi muốn nói là cô ấy mạnh mẽ), nhưng nó đã tạo ra nhiều hiểu lầm tai hại. Tôi xin hứa sẽ không để những sai lầm tương tự xảy ra. Cảm ơn tất cả mọi người".

Gọi VĐV bóng chuyền nữ Bích Tuyền là "đàn ông", phóng viên châu Á xin lỗi - 3

Bích Tuyền có ngoại hình mạnh mẽ. Ảnh "CuongPv"

Gọi VĐV bóng chuyền nữ Bích Tuyền là "đàn ông", phóng viên châu Á xin lỗi - 4

Bích Tuyền (số 10) có mái tóc ngắn và thể hình tương đối mạnh mẽ

Gọi VĐV bóng chuyền nữ Bích Tuyền là "đàn ông", phóng viên châu Á xin lỗi - 5

Bích Tuyền là một đối chuyền chất lượng bậc nhất Đông Nam Á

Gọi VĐV bóng chuyền nữ Bích Tuyền là "đàn ông", phóng viên châu Á xin lỗi - 6

AVC gửi lời xin lỗi tới Bích Tuyền và người hâm mộ Việt Nam

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/goi-vdv-bong-chuyen-nu-bich-tuyen-la-34dan-ong34-phong-vien-ch...

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đấu Thái Lan: Nghẹt thở set 4 (SEA Games 31)

(Tin thể thao, Tin bóng chuyền SEA Games 31) Trước sự cổ vũ nhiệt tình từ các CĐV trên sân nhà ở Quảng Ninh, các cô gái của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã tái hiện được kết...

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung