Tài chính

Dự kiến 90% hộ kinh doanh không phải nộp thuế: Vẫn còn băn khoăn

Dự kiến 90% hộ kinh doanh không phải nộp thuế: Vẫn còn băn khoăn

Ngưỡng doanh thu chịu thuế với hộ kinh doanh được đề xuất nâng lên 500 triệu đồng, cao gấp 5 lần mức hiện tại nhưng vẫn chưa giải tỏa hết lo lắng của các hộ kinh doanh nhỏ. Chuyên gia đề xuất, cân nhắc mức lợi nhuận ròng thực tế theo ngành, không để “nặng tay” với nhóm biên lợi nhuận thấp, ngược lại “nhẹ tay” với các hộ tỷ suất lợi nhuận cao.
CEO Vietnam Airlines nói về cú sốc ‘sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD’

CEO Vietnam Airlines nói về cú sốc ‘sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD’

“Thời điểm COVID-19, Vietnam Airlines không thể làm được gì, sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD. Tuy nhiên, trong giai đoạn vô vàn khó khăn đó không cán bộ, nhân viên nào nghỉ việc, tất cả cùng nhau vượt qua và tái thiết” - ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết.
Ông Trump cho Nvidia bán H200 vào Trung Quốc, đổi lại Washington lấy 1/4 doanh thu

Ông Trump cho Nvidia bán H200 vào Trung Quốc, đổi lại Washington lấy 1/4 doanh thu

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cho phép Nvidia xuất khẩu chip AI H200 sang “khách hàng được phê duyệt” tại Trung Quốc, nhưng với điều kiện Washington nhận 25% doanh thu. Động thái bất ngờ này diễn ra trong bối cảnh cuộc cạnh tranh chip AI Mỹ - Trung đang bước vào giai đoạn nhạy cảm, còn các hãng công nghệ Mỹ nỗ lực giữ thị phần tại thị trường lớn thứ hai thế giới.

Xem thêm

GÓP Ý GIAO DIỆN